Hotline
0981 467 967

Thanh long vietnam tiếp diễn bị cảnh báo dư lượng thuốc bảo vệ thực vật

06:31

Ngoài hoạt động mua bán xuất khẩu chính là Trung Quốc, Thái Lan, Indonesia, EU, quả thanh long cũng đang xâm nhập vào các hoạt động mua bán khó tính như Nhật, Hoa Kỳ, New Zealand, Australia.

Ở giác độ tiêu xài, thanh long được bình chọn cao và được coi là siêu thực phẩm tại phổ quát nước vì có đa dạng đặc tính tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, từ cuối bốn tuần 6/2018 tới nay, theo thông tin trong khoảng Thương vụ Việt Nam tại Bỉ và EU, Tổng vụ sức khỏe và an toàn thực phẩm thuộc Ủy ban châu Âu (EC) đang lấy quan niệm của các nước thành viên về việc ban hành Luật pháp rà soát tăng mạnh đối với một vài loại nông sản nhập cảng tham gia EU, trong đó có quả thanh long vietnam.

Hiện các lô hàng thanh long của vn xuất khẩu tham gia EU chịu sự kiểm tra 10% lô hàng. Khi hàng cập cảng EU sẽ tiếp diễn tái rà soát 10% tổng lô hàng, nảy sinh thêm một lần chi phí và ảnh hưởng đến thời điểm thông quan. Tỷ lệ hàng bị chối từ cũng có kỹ năng tăng lên vì các nước EU có trang bị kiểm nghiệm tân tiến.

Thêm vào đó, tỷ lệ dư lượng thuốc trừ sâu trong trái thanh long lúc xếp hàng và lúc tháo hàng cũng có thể khác lạ sau thời gian vận chuyển khoảng 4 - 5 tuần nếu đi tuyến đường biển.

Theo Ban thời sự

VTV


Xem tại: gia nha dat

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard