Hotline
0981 467 967

Thị trường ôtô du lịch: Cuộc đua của các “ông lớn” và ẩn số VinFast

00:31

Theo thông báo về thị trường ôtô ngao du vừa được CTCK Bản Việt (VCSC) công bố, Toyota Fortuner là mẫu SUV (xe sport đa dụng) được ưa chuộng nhất tại vn trước năm 2017. Tuy nhiên, trong khoảng năm 2018, nhà nước sẽ bãi bỏ thuế nhập cảng đối với xe du nhập nguyên chiếc, Toyota đã quyết định hoàn thành hoàn toàn việc đóng chai Fortuner tại Việt Nam năm 2017. Động thái này đã đưa Toyota vào cảnh ngộ gian truân lúc Nghị định 116 được ban hành.

Thị trường ôtô du lịch: Cuộc đua của các “ông lớn” và ẩn số VinFast - Ảnh 1.

Số tiền thu về từ việc bán sản phẩm bán Fortuner giảm 99% trong 6 04 tuần đầu 2018 vì trong thời điểm này không có chiếc nào được nhập cảng. Hình như, sản lượng bán ra năm 2017 đạt 13.700 chiếc, tương đương 23% tổng sản lượng tung ra của Toyota. 04 tuần 7, lô Fortuners đầu tiên đã được nhập tham gia vn từ Indonesia nhưng số lượng rất thấp, chỉ khoảng 200 chiếc.

CTCK Phiên bản Việt nghĩ rằng lượng xe Fortuner nhập khẩu sẽ tăng dần quay về trong các năm tới, ví như không có yếu tố chỉnh thì Nghị định 116 vẫn là chướng ngại lớn đối với Toyota trong việc giành lại thị phần trước đó trên hoạt động mua bán xe sport đa dụng (SUV). Hình như, các nhãn hiệu khác đã lấp đầy khoảng trống mà Toyota Fortuner bỏ lại và tận dụng cơ hội này để củng cố thương hiệu.

Dù thế, trong thị phần xe sedan và xe đa dụng (MPV), CTCK Bạn dạng Việt nghĩ là, Toyota sẽ duy trì hoặc củng cố vị thế nhờ nhãn hàng mạnh và chất lượng đã được chắc chắn.

Thị trường ôtô du lịch: Cuộc đua của các “ông lớn” và ẩn số VinFast - Ảnh 2.

Với CTCP Oto Trường Hải (Thaco), VCSC nghĩ là công ty của tỷ phú È Bá Dương sẽ giành thị phần nhờ hiện diện mạnh tại phân khúc xe cross-over (CUV) và sedan C, Peugeot và cố gắng tăng mạnh dòng hatchback.

Trong số các tổ chức kinh doanh đóng gói xe bậc nhất tại vn, chỉ có 2 công ty trong nước là Thaco và Hyundai Thành Công. Từ khi thành lập, thay vì mua bí quyết xây đắp thương hiệu riêng, Thaco đã hợp tác với các thương hiệu lớn trên quả đât như Kia và Mazda và cách đây không lâu là Peugeot để kiếm được chuyển giao công nghệ, đẩy nhanh tốc độ phát hành.

Năm 2018, công ty đã ký hợp đồng phân chia độc quyền cho BMW tại vn. Theo VCSC, dòng xe cross-over sẽ được ưa chuộng mạnh các năm tới, trong đó Mazda CX5 của Thaco là sự chọn lựa hàng đầu đối với người tiêu xài. Ngoài ra đó, Peugeot cũng đã xâm nhập thị trường nhờ tận dụng sự vắng mặt của Toyota Fortuner.

Thực tiễn, Peugeot là xe SUV có sản lượng tung ra lớn nhất tại vietnam trong 6 tháng đầu năm 2018, khoảng 2.000 chiếc, tương đương 30% tổng số xe SUV được tung ra. Ngoài ra đó, VCSC dự báo thị phần của Thaco tại mảng xe sedan C và hatchback, sẽ tăng nhờ Mazda 3 và Kia Cerato (sedan C), Kia Morning cùng Mazda 2 (hatchback).

Một ông lớn khác đã hiện ra lâu năm trên thị trường Việt Nam là Honda, được VCSC dự đoán sẽ nổi lên với các mẫu sedan B và cross-over. Honda City là mẫu sedan B bán nhiều và nhanh thứ 2 vietnam, sau Toyota Vios. Với thương hiệu uy tín và màng lưới phân chia càng ngày càng được mở mang của Honda cũng như tính tác dụng cao của Honda City, VCSC nghĩ rằng mẫu xe này sẽ giành được phân khúc trong khoảng các nhãn hiệu sedan B nhỏ bé hơn.

Hình như đó, doanh thu Honda CRV trong khoảng đầu năm đến nay tăng mạnh nhờ Toyota Fortuner vắng bóng trên thị trường. Sự hiện diện của Honda trong thị phần SUV có thể sẽ càng được củng cố nhờ việc bán ra mẫu xe Honda H-RV có giá thấp hơn vào giữa năm 2018.

Dường như đó, Ford được dự báo sẽ mất phân khúc ở mảng xe du lịch nhưng sẽ duy trì phân khúc tại phân khúc xe thương nghiệp, trong bối cảnh khó khăn bây chừ vì danh mục vật phẩm của Ford còn chưa đa dạng. Mặt khác, các mẫu xe thương mại được ưa thích như Ford Ranger và Ford Transit (16 chỗ) rộng rãi tài năng sẽ duy trì vị thế nhờ tính tính năng và chất lượng đã được khẳng định.

Thị trường ôtô du lịch: Cuộc đua của các “ông lớn” và ẩn số VinFast - Ảnh 3.

Đối với VinFast – doanh nghiệp thuộc Cơ quan Vingroup (HOSE: VIC), VCSC nghĩ rằng đây là nhân tố chợt biến nhưng còn phải chứng minh năng lực điều hành đóng chai.

VinFast dự kiến sẽ đầu cơ đóng gói ôtô và xe máy, bao gồm xe điện. Công ty hiện đang gấp rút xây đắp nhà máy và sẽ bán ra mẫu xe điện trước tiên trong quý III và oto trong quý II/2019. VinFast dự định trong thời kỳ đầu sẽ có công suất chế biến 250.000 xe ôtô mỗi năm và trong công đoạn tiếp theo là 500.000 xe siêu xe mỗi năm.

Bốn tuần 7, VinFast đã tìm lại nền móng hoạt động của General Motors tại vietnam, bao gồm một nhà máy mà VinFast sẽ sử dụng để đóng hộp xe hatchback, 24 showroom (phòng giới thiệu, trình bày sản phẩm), và quyền phân chia xe Chevrolet cùng bằng sáng giễu cợt một mẫu hatchback hoàn toàn mới.

Nếu như chỉ tính riêng diện tích đầu tư và công suất, VinFast hoàn toàn có thể đổi mới cục diện ngành công nghệ đóng hộp xế hộp tại vn. Tuy nhiên, ở thời điểm này, VCSC có quan điểm thận trọng do công ti chưa có nhiều trải nghiệm khi mà đóng chai xế hộp là một lĩnh vực có tính tinh vi và cạnh tranh cao.

Theo Lệ Hải

NDH


Tham khảo thêm: gia nha dat

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard