Hotline
0981 467 967

Thị trường sữa đã bão hòa, Vinamilk còn đất nào để vững mạnh?

00:31

Theo số liệu của Công ti chứng khoán HSC, doanh thu trong khoảng hoạt động mua bán trong nước 6 tháng đầu năm tăng 3,2% so với cùng kỳ, lên 22.207 tỷ đồng, đóng góp 86% vào tổng thu nhập. Tất nhiên, thu nhập trong khoảng các vật phẩm chủ công gồm sữa và đồ uống lại giảm 1,4% so với cùng kỳ và thu nhập nội địa của Vinamilk tăng nhờ vụ mua bán sắm lại Vietsugar. Công ty này đóng góp 900 tỷ đồng vào doanh thu thuần cho Vinamilk.

Theo phản hồi của HSC, thu nhập Vinamilk lớn mạnh lờ đờ do sự suy giảm tăng trưởng của thị trường trong nước, xuất khẩu giảm và các công ti con ở nước ngoài không phát triển.

HSC đánh giá, nhu cầu trong ngành đã có khuynh hướng lao dốc rõ ràng. Theo Kantar World Panel (chuyên gia hàng đầu nhân loại về hành vi khách hàng hàng), thì trong 6 bốn tuần đầu năm 2018, ngành sữa của vn chứng kiến sự suy giảm 4% về giá trị tại khu vực thành thị và sự lớn mạnh 2,5% tại khu vực nông thôn. Tổng dung lượng của thị trường FMCG cũng vững mạnh lừ đừ hơn tại cả thị trường thành thị và nông thôn, lần là lượt 3,6% và 4,2% trong 5 tháng đầu năm 2018 khi mà cùng kỳ năm ngoái là 4,9% và 4,9%.

Nguyên nhân làm lớn mạnh chậm trễ lại là do kỳ vọng và ý định của đối tượng mua hàng đã thay đổi. Khách hàng hàng có thiên hướng giảm chi phí cho hàng siêu thị nhỏ lẻ và tăng chi tiêu cho các sản phẩm không hề là FMCG như ăn uống tại các nhà hàng, mua các sản phẩm trị giá cao, tiêu khiển và kĩ nghệ.

Thị trường sữa đã bão hòa, Vinamilk còn đất nào để tăng trưởng? - Ảnh 1.

Thu nhập Vinamilk lớn mạnh trong 6 tháng đầu năm nhờ M&A Vietsugar

Theo HSC, sự hiện diện của mảng bán hàng trực tuyến trên thị trường sữa gia tăng, đặc biệt là trong thị phần sữa công thức cho trẻ sơ sinh. Hiện nay, có một loạt các nhà bán từng cái trực tuyến bán rộng rãi loại vật phẩm từ sữa và cung cấp phục vụ giao hàng tận nhà. HSC nghĩ rằng phần doanh số bán hàng này chưa được các tổ chức kinh doanh nghiên cứu hoạt động mua bán nắm bắt tốt và kết quả là có tài năng bình chọn thấp tổng dữ liệu doanh thu của ngành nghề.

Tất nhiên, đây là một kênh hoàn toàn mới, và đang phát hành nhanh chóng đặc biệt là ở các khu vực thị trấn với tuýp người sắm sửa thuộc phân khúc trung lưu trẻ thích sự thuận tiện. Và quan trọng, có vẻ như những mặt hàng bán chạy nhất phê chuẩn kênh trực tuyến là các thương hiệu được nhập khẩu, chủ yếu là từ Nhật Phiên bản và châu Âu. Các item này đang cạnh tranh mạnh bạo với Vinamilk và các công ti khác tại vietnam. Theo quan niệm của HSC, điều này đưa ra lời giải nghĩa thỏa đáng nhất cho những gì đang xảy ra trên hoạt động mua bán sữa. Mặc dầu bằng chứng để cung cấp cho quan điểm này chưa có cụ thể cụ thể do không có số liệu theo dõi.

Tăng trưởng của Vinamilk hiện giảm về mức một chữ số đối với cả doanh thu và lãi trong khi hoạt động mua bán sữa đã tương đối bão hòa và việc gia tăng thị phần sẽ gian truân hơn do Vinamilk đã ở vị thế áp đảo ở rất nhiều các thị phần.

Vì thế, vững mạnh doanh thu và lợi nhuận của Vinamilk phổ quát kĩ năng sẽ ở mức tương đương với lĩnh vực sữa. Bởi vậy, tổ chức kinh doanh có thể phải kiếm tìm nguồn lớn mạnh mới và có thể là duyệt y M&A.

Trong bối cảnh lớn mạnh lờ lững và bão hòa, Vinamilk vừa qua vẫn tiếp diễn rót hàng nghìn tỷ đầu tư trang trại nuôi bò sữa. Công ty gần đây đã ký thỏa thuận với Nông trường Sông Hậu (Cần Thơ) xây dựng tổ phù hợp trang trại bò sữa trên diện tích 6.000ha. Theo đó, Vinamilk sẽ đầu tư 4.000 tỷ đồng để nuôi 22.000 con bò sữa. Dự án sẽ được bắt đầu theo phổ quát giai đoạn, tất nhiên trước mắt chưa có tin tức chi tiết về thời điểm thi hành. Cùng với nhà máy đóng hộp và hệ thống phân phối hiện nay, Vinamilk hy vọng hoàn thành chuỗi giá trị trong khoảng nuôi bò sữa đến bán vật phẩm sữa.

Hiện giờ, Vinamilk có hơn 140.000 con bò sữa, trong đó 120.000 con giao khoán cho người nông dân, còn lại 20.000 con là công ty tự nuôi tại trang trại của mình.

Theo Hà My

Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ nhà đất

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city