Hotline
0981 467 967

Thường xuyên ngủ phổ quát hơn 8 tiếng mỗi đêm làm cho tăng 56% nguy cơ bỗng quỵ

18:31

Một tìm hiểu toàn cầu được thi hành bởi trường Đại học Keele đã đưa ra danh sách những người thường xuyên dành quá phổ quát thời điểm để ngủ có thể chết vì chứng “rối loạn giấc ngủ trầm trọng”, chứng bệnh này gây ngưng thở và tăng kĩ năng mắc các bệnh về tim.

Các nhà nghiên cứu đã để ý số liệu trong khoảng 74 kết quả phân tích khác nhau, nói rằng ngủ thừa giấc có thể là tín hiệu của một sức khỏe yếu.

Được thông báo trên trang Journal của Hiệp hội Tim mạch Mỹ, nghiên cứu đã rà soát sự tương quan giữa việc ngủ thừa giấc, bệnh tim mạch và số người tử chiến trên hơn 3 triệu người từ năm 1970 tới 2017.

Các nhà khoa học kiếm được thấy một giấc ngủ kéo dài 10 tiếng có thể là nguyên nhân làm tăng 30% nguy cơ chết sớm khi so sánh với một giấc ngủ 7 tiếng. Phân tích cũng tiết lộ nguy cơ chết vì bỗng nhiên quỵ tăng 56% và chết vì bệnh tim mạch tăng 49% với những người ngủ quá 8 tiếng trong một đêm.

Bác sĩ trưởng tìm hiểu Chun Shing Kwok, hiện đang công tác tại Viện Công nghệ và Công nghệ Thuốc thuộc đại học Keele giải nghĩa: “Tìm hiểu của chúng tôi có tác động quan trọng đến sức khỏe cộng đồng vì nó đưa ra danh sách rằng ngủ quá phổ quát là dấu hiệu của nguy cơ tim mạch bị kích thích.

Kết quả chiếm được mang tính nhắc nhở với các chưng sĩ hãy lưu ý nhiều hơn đến thời điểm ngủ và chất lượng giấc ngủ trong việc chuẩn đoán bệnh. Giả dụ có biểu hiện ngủ thừa giấc, khác biệt là thời gian ngủ phổ quát quá 8 tiếng, bác bỏ sĩ cần cân nhắc đến các yếu tố gây bệnh tim mạch và sự ngưng thở khi ngủ, đây là chứng rối loàn giấc ngủ, có thể xảy ra khi hơi thở của người bệnh bị cách trở trong lúc ngủ”.

Thường xuyên ngủ nhiều hơn 8 tiếng mỗi đêm làm tăng 56% nguy cơ đột quỵ - Ảnh 1.

Tìm hiểu này cho thấy chất lượng giấc ngủ kém có liên hệ với việc tăng 44% bệnh mạch vành, phân tích là một trong phổ biến bằng cớ nhấn mạnh tầm tác động của giấc ngủ tới sức khỏe con người.

04 tuần trước, Đại học Sydney cho nhân thức việc thiếu oxy gây ra bởi sự ngưng thở khi ngủ có thể làm cho não co rút ở các khu vực vào vai trò cần thiết trong việc ghi nhớ và não cũng có thể bị ảnh hưởng bởi chứng mất trí.

Gần giống vậy, một phân tích vừa mới đây của Đại học Glasgow chỉ ra rằng ngủ không đủ giấc cũng gây hại đa số cho sức khỏe tinh thần. Những tìm hiểu này cũng kết luận rằng giấc ngủ đứt quãng xảy ra hàng ngày có thể dẫn tới kĩ năng tăng rối loàn tâm lý và giảm cảm giác vui tươi.

Minh An

Theo Nhịp sống kinh tế/Independent


Xem nhiều hơn: gia dat saigon

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard