Hotline
0981 467 967

Tỉnh giấc Lâm Đồng cho ý kiến gì xung quanh các công trình FLC đang bắt buộc đầu cơ?

14:03

Theo đó, thời gian qua cơ quan FLC đã mày mò một vài vị trí tại thị xã Đức Trọng và TP Đà Lạt, từ đó đang buộc phải đầu cơ 4 công trình lớn tại tỉnh Lâm Đồng. 

Đối với công trình khu thị trấn Nam sông Đa Nhim tại quận Đức Trọng, UBND tỉnh giấc Lậm Đồng cho biết đã thống nhất với ý nghĩ đó bắt buộc của FLC về điều tra, phân tích vấn đề chỉnh quy hoạch và sẽ tạo yếu tố kiện để tổ chức đầu tư tham gia khu đất này theo hướng công trình khu ngao du sinh thái, nghỉ dưỡng cao cấp. Diện tích công trình có thể sẽ được mở rộng hơn khuôn khổ quy hoạch do thị xã Đức Trọng xác lập lúc trước.

Đối với công trình khu ngao du rộng 150ha tại khu vực hồ Tuyền Lâm (Đà Lạt), UBND tỉnh cho rằng đây là khu đất đã được đền bù phóng thích mặt bằng nên thuộc trường thích hợp đấu giá quyền sử dụng đất theo đúng luật pháp của Luật Đất đai. Chủ trương của tỉnh hiện giờ là cho thuê đất phát triển công trình thanh toán hàng năm đối với tổng thể các công trình trong khu ngao du quốc gia hồ Tuyền Lâm. Do vậy, thức giấc Lâm Đồng yêu cầu tập đoàn FLC xây đắp kế hoạch nhập cuộc đấu giá quyền sử dụng đất theo đúng luật pháp hiện hành.

Đối với 2 dự án nghỉ ngơi tại khu du lịch hồ Prenn và khu thị trấn Liên Khương, thức giấc ủng hộ việc FLC nghiên cứu và lập quy hoạch đầu cơ. Đương nhiên, tại 2 khu đất này trước đây tỉnh giấc đã phổ quát lần khiến cho việc với một doanh nghiệp khác là công ti CP Đầu tư và Phát triển TDH Ecoland. Công ti này cũng đang có đề xuất được đầu tư công trình nghỉ dưỡng tại đây, do đó, tỉnh Lâm Đồng đề nghị tập đoàn FLC tính toán, nghiên cứu lại vị trí đầu cơ công trình.

Song song đó, tỉnh Lâm Đồng cũng ước muốn FLC bắt đầu phân tích một vài dự án khu nông nghiệp kĩ nghệ cao mà địa phương đang dành đầu tiên kêu gọi đầu cơ. Đây cũng là ưu thế của tổ chức FLC nên chính quyền địa phương sẽ tạo mọi yếu tố kiện thuận tiện nhất để tổ chức dò xét, phân tích và lập quy hoạch đầu cơ.

Nam Phong

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem tại: mua nha

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard