Hotline
0981 467 967

Tổng cục Thuế: Bảng xếp hạng 1.000 doanh nghiệp nộp thuế TNDN lớn nhất không xét đến các mục tiêu khác

17:01

Tổng cục Thuế vừa phát đi thông báo, giải thích thêm về Bảng xếp hạng 1.000 công ty nộp thuế TNDN lớn nhất vietnam năm 2017.

Chi tiết, việc lập bảng xếp hạng được thực hiện theo Chỉ thị số 26 ngày 06/06/2017 của Thủ tướng Chính phủ. Trong đó nêu rõ, Bộ Nguồn vốn được giao nhiệm vụ: "Chỉ huy cơ quan thuế công khai trên cổng thông tin điện tử danh sách xếp hạng chi tiết 1.000 đơn vị đóng thuế doanh thu tổ chức lớn nhất vietnam".

Trên hạ tầng lãnh đạo này, Tổng cục Thuế đã trình Bộ Vốn đầu tư tiêu chí xây dựng bảng xếp hạng là số thuế TNDN đã thực nộp trong năm của các công ty đang hoạt động. Đối với các tổ chức, tổng công ti thì công ty mẹ và công ty con được xếp hạng độc lập để bảo đảm thích hợp với Luật Tổ chức.

Căn cứ chỉ tiêu đó, Tổng cục Thuế tổng phù hợp số liệu danh sách 1.000 doanh nghiệp nộp thuế TNDN lớn nhất và sắp xếp theo trật tự từ cao xuống thấp để đưa ra Bảng xếp hạng. Ngày 3/8/2018, Tổng cục Thuế đã công ty Lễ Công bố bảng xếp hạng 1.000 doanh nghiệp nộp thuế TNDN lớn nhất vn năm 2017 với sự xuất hiện của một số Đơn vị trong Bảng xếp hạng và các tổ chức thông tấn tạp chí.

"Tương tự, việc xây dựng và thông báo Bảng xếp hạng 1000 Công ty nộp thuế TNDN lớn nhất là thi hành theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Bảng xếp hạng được xây đắp chỉ với chỉ tiêu số thuế TNDN đã nộp mà không xét tới các chỉ tiêu khác. Bảng xếp hạng có ý nghĩa ghi kiếm được chừng đóng góp vào NSNN của 1.000 Công ty nộp thuế TNDN lớn nhất. Trong công đoạn thi hành trách nhiệm thuế của bản thân, các doanh nghiệp trong Bảng xếp hạng nếu như có vi phạm vẫn bị giải quyết theo quy định của luật pháp" – Tổng cục Thuế nhấn mạnh.

Trước đây, đại diện Tổng cục Thuế đã có giải thích về số thuế TNDN của tổ chức kinh doanh TNHH Thiên Ngọc Minh Uy cao hơn rộng rãi tổ chức khác, dù công ty này đã chấm dứt hoạt động buôn bán đa cấp. Theo đó, số thuế TNDN mà Thiên Ngọc Minh Uy đã nộp trong năm 2017 tại Cục Thuế Thủ đô là hơn 2 tỉ đồng, số thuế TNDN mà các chi nhánh công ti nộp tại Chi cục Thuế thị xã 6, TP.HCM là hơn 204 tỉ đồng.

Căn cứ vào số thuế TNDN đã nộp, Tổng cục Thuế đưa Tổ chức kinh doanh TNHH Thiên Ngọc Minh Uy lọt tham gia Bảng xếp hạng 1.000 đơn vị nộp thuế TNDN lớn nhất Việt Nam năm 2017. Dù đã kết thúc hoạt động buôn bán đa cấp từ 04 tuần 4.2017, nhưng ngành sắm sửa đồ sử dụng mái nhà của tổ chức kinh doanh vẫn diễn ra phổ biến theo đúng giấy phép chứng nhận buôn bán.  

An Bình

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: mua dat

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard