Hotline
0981 467 967

Ví như muốn sống thọ, đừng mong nghỉ hưu sớm: Những người càng sẵn sàng làm cho việc thì càng sống lâu

15:31

Năm 1960, tuổi thọ trung bình của một người chỉ là 53 năm, nhưng hiện thời là 72 năm. Đương nhiên, có số đông người sống rất thọ, đến 90, 95, 100 tuổi và hơn thế nữa. Một trong những người sống thọ nhất quả đât sinh năm 1900 và mất năm 2017. Cách thức để sống lâu như thế là gì? Liệu có can hệ gì đến địa điểm địa lý, hình thức ăn, đồng đội dục hay thái độ sống?

Có gần như nhân tố có thể ảnh hưởng tới tuổi thọ, bao gồm gen, cách thức ăn, lối sống và nơi ở. Blue Zone là nơi được các nhà khoa học xác định là có nhiều người sống tới tuổi 100 đa dạng hơn bất cứ nơi nào khác trên quả đât.

Trong một tìm hiểu mới được công bố trên báo chí Psychogeriatrics, các nhà phân tích đã đánh giá Cilento là một vùng đất được xếp tham gia Blue Zones không chính thức, bởi nơi đây cam kết có đầy đủ người có tuổi thọ cao. Cứ 10 dân cư ở Cilento thì có 1 người sống thọ hơn 100 tuổi. Rõ ràng, ở Cilento có yếu tố gì đó khác lạ làm cho người ta có thể sống thọ đến vậy.

Phân tích tập trung vào tình trạng tâm lý của 29 người trong độ tuổi trong khoảng 90 đến 101 và 51 người thân của họ trong độ tuổi 51 tới 75 sống tại Cilento. Một cách thức thiên nhiên, những người tham gia tìm hiểu được chọn lựa là một phần của bức ảnh tổng quát về quá trình lão hóa của khu vực Cilento.

Các nhà tìm hiểu đánh giá từng người tham gia về sức khỏe thể chất và tinh thần của họ, ý kiến của bác bỏ sĩ, đồng đội và người nhà của họ. Khi so sánh thế hệ già và thế hệ trẻ, họ đã tìm thấy vài dữ liệu thú vị.

Nếu muốn sống thọ, đừng mong nghỉ hưu sớm: Những người càng sẵn sàng làm việc thì càng sống lâu - Ảnh 1.

Các nhà kỹ thuật ngạc nhiên khi nhận thấy mối địa chỉ giữa sức khỏe thể chất và sức khỏe ý thức khi về già. Hình như những người từ 51 tới 75 tuổi có sức khỏe thể chất tốt hơn thì những người trong khoảng 90 tới 100 tuổi có sự tự tin, quả quyết và ý thức tốt. Sức mạnh ý thức của họ biểu lộ mạnh bạo nhất ở độ tuổi hơn 90.

Với dân cư ở Cilento, việc sống thọ có tương quan nghiêm ngặt với tình trạng tinh thần. Kỹ năng hồi phục, niềm tin rằng bạn có thể chịu được các chướng ngại vật trong cuộc sống là nhân tố bậc nhất. Trong khi đó là sự sáng sủa, các mối quan hệ tốt đẹp...

Trong đó, các mối quan hệ được biểu thị qua sự kết nối mái nhà, cộng đồng và tôn giáo. Một yếu tố đặc trưng của khu vực này là tình ái quê hương, được xem như 1 nhánh của các mối quan hệ đồng đội hăng hái. Nhưng yếu tố tính cách nổi trội nhất mà các nhà nghiên cứu kiếm được thấy ở những người sống thọ nhất tại đây là: Sẵn lòng làm việc.

Nếu muốn sống thọ, đừng mong nghỉ hưu sớm: Những người càng sẵn sàng làm việc thì càng sống lâu - Ảnh 2.

Bà Tao Porchon-Lynch được Sách Kỷ lục quả đât Guinness ghi nhận là đào tạo viên yoga già nhất trái đất tham gia năm 2012. Hiện nay, ở tuổi 99 nhưng bà vẫn hăng say với công tác dạy và tập luyện yoga.

"Tôi nghĩ chúng ta không cần phải nghỉ hưu, nhưng giả dụ khăng khăng phải khiến thế thì thời điểm đó nên là rất lâu sau 65 tuổi", ông Shigeaki Hinohara 97 tuổi cho nhân thức vào năm 2009. Ông là một nhà giáo dục, vật lý học đã tắt hơi năm 2016 ở tuổi 104. Ông Shigeaki đã sống đúng như những gì ông nói: Làm cho việc tới 18 giờ mỗi ngày cho đến trước khi khuất một vài 04 tuần.

Không chỉ ở Cilento, nhân tố này cũng đúng với người địa phương ở phổ thông khu vực khác. Theo thống kê, tại Mỹ, những người khiến việc tới 66 tuổi mới nghỉ hưu (thay vì 65 tuổi như phổ biến), đã có thể giảm tỷ lệ tử trận đến 11%. Vì vậy, nếu muốn sống lâu hơn, có lẽ bạn nên lập kế hoạch nghỉ hưu muộn hơn 1 chút cho với luật pháp chung.

Minh An

Theo Thời đại/Curiosity


Có thể bạn quan tâm: gia nha dat

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city