Hotline
0981 467 967

Vi phạm đất đai Hà Nội: Sở và địa phương báo không ngang nhau nhau 200 dự án

05:04

Hội đồng dân chúng thị trấn Thủ đô vừa có công bố về Kết quả giám sát của Hội đồng quần chúng. # đô thị về tình hình điều hành các dự án sử dụng đất lừ đừ triển khai, vi phạm Luật Đất đai trên địa bàn thành phố.

Trong lên tiếng này, Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội cho thấy, tình hình vi phạm pháp luật về đất đai của các công ty được giao đất, cho thuê đất, biến đổi mục đích sử dụng đất để thực hiện công trình trên khu vực còn phổ biến. Việc lấn chiếm, hoang hoá, dùng sai mục đích, hoang phí, cho thuê lại đất sai pháp luật vẫn diễn ra ở một số nơi gây giận dữ cho quần chúng. #.

chả hạn như: Dự án án Trọng tâm Thương mại Đền Lừ, huyện Hoàng Mai; dự án Xây dựng Tổ hợp văn phòng phục vụ thương mại và nhà ở cao cấp, huyện Thanh Xuân; dự án Bệnh viện Đa khoa Quang Trung tại thị trấn Lặng Sở, huyện Hoàng Mai; công trình Nam Đàn Plaza của tổ chức kinh doanh Cổ lỗ phần Địa ốc Dầu khí Viễn thông ở huyện Nam Trong khoảng Liêm; dự án Khu đô thị Mỹ Đình 2 của Tổng công ti HUD ở thị xã Nam Trong khoảng Liêm…

Đáng để ý, theo công bố của Sở Tài nguyên và Không gian Tp.Hà Nội, có 161 công trình có tín hiệu vi phạm, chiểm tỷ trọng 23,1% số công trình được giao đất, cho thuê đất công đoạn 2012-2017 với cách thức và chừng mực không giống nhau. 

Tầm thường nhất vẫn là: 40 dự án chậm chạp đưa đất vào sử dụng trên 12 tháng liên tiếp kể trong khoảng khi được giao đất trên thực địa; 47 công trình chậm tiến độ thực hiện trên 24 bốn tuần; 22 dự án lờ lững hoàn thành công tác; 4 công trình chậm bổn phận tài chính.

Các vi phạm khác như sử dụng sai mục đích, cho thuê, cho thuê lại không đúng quy định với 37 dự án; 11 công trình chậm rãi vi phạm nhiều nội dung. Còn 90 dự án chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính.

Một vài huyện, huyện có số công trình lừ đừ tiến độ, vi phạm phổ quát như: Hoài Đức 51 dự án, Mê Linh 50 dự án, Nam Trong khoảng Liêm 48 công trình, Hoàng Mai 25 dự án, Bắc Từ Liêm 23 dự án…Riêng lẻ có vài chủ đầu tư được giao đất nhưng không liên hệ với địa phương để bắt đầu các hồ sơ bồi thường, phóng thích mặt bằng theo pháp luật.

Đương nhiên, theo Hội đồng dân chúng đô thị Thủ đô, trong khi Sở Khoáng sản và Không gian lên tiếng có 161 công trình lờ lững, có dấu hiệu vi phạm Luật Đất đai thì Đoàn giám sát tổng hợp từ lên tiếng của 30/30 quận, huyện, con số này lên đến 383 dự án.

"Vài đơn vị rất run sợ, báo cáo không chính xác, không tổng phù hợp theo dõi, cập nhật nhiều lần dẫn tới lên tiếng không vừa đủ, không đạt yêu cầu tính năng nhiệm vụ cũng như yêu cầu của Đoàn giám sát", văn bản nêu rõ.

Cụ thể hơn việc tổng hợp, thống kê công trình vốn ngoài ngân sách còn hạn chế nhạo, Hội đồng quần chúng đô thị Hà Nội chỉ rõ: Sở Khoáng sản và Không gian thông báo 161 công trình có dấu hiệu vi phạm (chậm khai triển, vi phạm Luật Đất đai); Sở Xây dựng lên tiếng có 119 công trình nhà đất chậm rãi quá 24 bốn tuần; Sở Kế hoạch và Đầu tư lên tiếng 115 công trình khai triển chậm trễ, trong đó chỉ 28 dự án chậm rì rì quá 24 04 tuần so với tiến độ được duyệt y. 

Tổng thích hợp các huyện, huyện báo cáo có trên 383 công trình lừ đừ khai triển, vi phạm Luật Đất đai. Có phổ quát dự án trong báo cáo của thị xã, thị xã không có trong báo cáo của Sở, ngành nghề và trái lại. 

"Nghĩa vụ chính thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường đối với nhóm dự án được giao đất, cho thuê đất, chuyển đổi mục đích dùng đất lờ lững 12 bốn tuần; thuộc Sở Ý tưởnrg và Đầu cơ đối với lực lượng dự án chậm rãi 24 bốn tuần theo tiến độ thi hành phê phê chuẩn; sở Quy hoạch và Kiến trúc đối với đội ngũ dự án lờ đờ duyên cớ điều chỉnh quy hoạch", công bố nêu rõ.


Đọc thêm: mua nha

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city