Hotline
0981 467 967

Wall Street Journal: Chiến tranh thương nghiệp Mỹ - Trung có thể chấm dứt vào 04 tuần 11

17:01

Các quan chức ở cả Mỹ và Trung Quốc cho biết những nhà đàm phán Mỹ và Trung Quốc đang vạch lịch trình hội đàm nhằm cố xong xuôi cuộc đối đầu thương nghiệp trước thềm các cuộc chạm mặt của Tổng thống Donald Trump và Chủ toạ Tập Cận Bình vào 04 tuần 11, Wall Street Journal đưa tin ngày 17/8.

Ông Trump và ông Tập dự định gặp nhau tại hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn thích hợp tác kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) vào giữa 04 tuần 11 ở Papua New Guinea. Tiếp đó, hai nhà chỉ đạo sẽ có lần tiếp xúc thứ nhị tại hội nghị thượng đỉnh G20 tại Buenos Aires, Argentina, vào cuối 04 tuần 11.

Lên lịch trình dàn xếp biểu thị cố gắng của cả hai phía trong việc ngăn căng thẳng thương nghiệp gây tổn hại hơn nữa đến quan hệ Mỹ - Trung cũng như thị trường trái đất.

Các cuộc đàm phán cấp thấp sẽ diễn ra tại Washington vào tuần đến, theo báo cáo từ Trung Quốc và Mỹ hôm 16/8. Phái đoàn 9 thành viên của Trung Quốc, do Thứ trưởng Thương mại Wang Shouwen dẫn đầu, sẽ gặp phái đoàn Mỹ, do Thứ trưởng Nguồn vốn David Malpass dẫn đầu, tham gia ngày 22 – 23/8.

Đợt hiệp thương sắp tới nhằm mua phương pháp cho hai bên giải quyết mâu thuẫn thương nghiệp, có thể mở ra các vòng trao đổi (ý kiến) tiếp theo, theo các quan chức.

Đương nhiên, các cố gắng này có thể bị khiến chệch hướng, khác biệt là khi Mỹ tiếp diễn đòn thuế quan. Mỹ đã áp thuế với 34 tỷ USD hàng hóa TQuốc trong khoảng đầu tháng 7 và dự kiến áp thuế với thêm 16 tỷ đô la hàng hóa China tham gia tuần đến. Trung Quốc đã và sẽ đáp trả tương ứng từng con số.

Giới chức Mỹ cho nhân thức nền kinh tế mạnh đem đến ưu thế cho Washington trong hiệp thương.

Bộ Nguồn vốn Mỹ chối từ bình luận về nội dung điều đình sắp tới. Bộ Ngoại giao TQuốc không đánh giá buộc phải bình luận trong khoảng WSJ.

Theo Như Tâm

NDH


Xem thêm: gia nha dat

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city