Hotline
0981 467 967

55 công trình lờ lững tiến độ tại Hà Nội sẽ bị thu hồi trong bốn tuần 9 - VnExpress Kinh Doanh

18:33

UBND TP Hà Nội vừa có văn bạn dạng gửi các sở, ngành nghề về kế hoạch rà soát, giải quyết các dự án chậm chạp triển khai theo lên tiếng của HĐND. Lúc trước, tại cuộc họp của HĐND TP giữa bốn tuần 8, danh sách được công bố cho thấy có 383 dự án chậm triển khai ở 30 quận quận, thị xã. Chỉ huy thị trấn yêu cầu Sở Kế hoạch & Đầu tư chủ trì kiểm tra lại tổng thể. 

Trong văn bạn dạng lãnh đạo vừa ban hành, thị trấn phân loại hướng giải quyết đối với từng hàng ngũ dự án. Sở Tài nguyên & Môi trường chỉ huy rà soát, kiểm tra 161 dự án có dấu hiệu vi phạm Luật Đất đai. Thị trấn đặc biệt lưu ý các Sở, ngành phải hoàn thành hồ sơ, trình để ban hành quyết định thu hồi đối với 55 dự án ngay trong 04 tuần 9. 

Cùng với đó, Sở này cũng phải lập đoàn thanh tra 21 công trình trên địa bàn Mê Linh, Hoàng Mai, Thanh Xuân, Bắc Trong khoảng Liêm, Nam Trong khoảng Liêm, Hà Đông, Hoài Đức, cùng lúc rà soát việc giải quyết các vi phạm tại 89 dự án đã được HĐND TP kiến nghị nhưng chưa giải quyết. Việc xử lý phải được công bố trong tháng 12. 

Đối với các công trình đã giao đất nhưng không triển khai trong thời hạn pháp luật, dùng đất sai mục đích, không thi hành nghĩa vụ vốn đầu tư..., Sở Tài nguyên & Môi trường phải lập giấy tờ giải quyết và trình UBND TP ban hành hình định thu hồi. Những dự án khác chạm mặt vướng bận bịu về giải phóng mặt bằng hoặc chậm trễ tiến độ do phải yếu tố chỉnh quy hoạch..., các sở phối thích hợp để giải quyết, sớm đưa tham gia hoạt động. 

Trong văn bạn dạng chỉ đạo, UBND TP cũng đòi hỏi Sở Kế hoạch & Đầu cơ chủ trì, phối thích hợp với các doanh nghiệp can hệ để đơn vị, xây dựng ứng dụng quản lý tin tức của các công trình kết nối liên thông giữa các sở, ngành nghề, huyện, quận, thị xã để tiện lợi cho công tác quản lý.  

Nguyễn Hà


Tham khảo thêm: bds

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city