Hotline
0981 467 967

Đã 8 năm tham gia ở nhưng không có sổ đỏ, dân cư thông thường cư Phú Thạnh (Tp.HCM) bức xúc căng băng rôn đòi quyền lợi

21:31

Ngày 9/9, hàng chục hộ dân khu căn hộ Phú Thạnh đã xuống tuyến đường căng băng rôn đòi hỏi Công ti CP Xây dựng tòa tháp 585 cung cấp giấy đạt yêu cầu quyền chiếm hữu nhà (sổ hồng), song song phản đối và "tố" BQT phổ biến cư có rộng rãi khuất tất trong vấn đề thu chi trong thời gian qua.

Đa dạng hộ dân tại đây cho biết, đã vào ở tầm thường cư gần 8 năm nay (2011) nhưng chưa được cấp sổ hồng căn hộ. Theo như thích hợp đồng, lúc bàn giao căn hộ nhà đầu tư cam đoan rằng, sau 1 năm kiếm được nhà sẽ tiến hành khiến giấy má cấp sổ hồng nhưng tới nay vẫn chỉ là những lời hứa.

Một hộ dân sống tại block E phản ứng, nhiều lần các hộ dân đã kiến nghị lên chủ đầu tư và yêu cầu các cơ quan có thẩm quyền can thiệp nhưng hiện tại vẫn chưa khách hàng nào trong thông thường cư chiếm được giấy đạt yêu cầu quyền sở hữu căn hộ như chủ đầu tư đã cam kết.

Đã 8 năm vào ở nhưng không có sổ đỏ, cư dân chung cư Phú Thạnh (Tp.HCM) bức xúc căng băng rôn đòi quyền lợi - Ảnh 1.

Tương tự, khá nhiều hộ dân khác đã chấp hành vừa đủ cam đoan trong phù hợp đồng trao đổi căn hộ là thanh toán 95% tổng giá trị căn hộ và 2% phí bảo trì nhưng đến nay vẫn chưa thu được sổ hồng. Rộng rãi hộ dân hỏi chủ đầu tư không được thì lên phố, quận để hỏi nhưng cũng chỉ thu được câu tư vấn: Việc cấp giấy đạt yêu cầu dùng nhà cho các hộ dân ở bình thường cư Phú Thạnh chưa thể giải quyết được do còn vướng mắc vài thủ tục.

Các hộ dân nơi đây tỏ ra bức xúc vì việc không cấp sổ hồng trong đa dạng năm không chỉ làm cho tác động tới tâm lý làm cho ăn mà còn tác động đến việc chuyển nhượng căn hộ của họ. Hình như, theo các cư dân, việc chậm rãi trễ giao sổ hồng đã làm thời điểm bảo trì tòa nhà mất trị giá. 

Theo như phù hợp đồng trao đổi, thời hạn bảo hành là 5 năm nhưng tính đến đầu tháng 5/2018 đã hết hạn mà tòa nhà vẫn chưa được bảo trì. Hiện một số hạng mục tại tầm thường cư đã khởi đầu xuống cấp, hệ thống phòng cháy chữa cháy chưa được hoàn thiện đá ốp tường bên ngoài…

Chính vì giận dữ vì chủ đầu tư không chấp hành cam kết cộng với việc chất lượng tòa tháp không tương xứng với đồng bạc dành, các hộ dân tại đây đã căng băng rôn đòi lợi quyền.

Trong khi phản đối vì chủ đầu tư chưa cấp sổ hồng, dân cư phổ biến cư Phú Thạnh còn tỏ ra bức xúc vì BQT có tín hiệu không rõ ràng trong các khoản thu chi. Chi tiết, theo đề đạt của cư dân, trong khoảng ngày xây cất đến nay, BQT chưa bao giờ doanh nghiệp cuộc họp với dân. 

Đã 8 năm vào ở nhưng không có sổ đỏ, cư dân chung cư Phú Thạnh (Tp.HCM) bức xúc căng băng rôn đòi quyền lợi - Ảnh 2.

Khu chung cư Phú Thạnh

Các khoản chi phí tu sửa, thay thế một số hệ thống máy móc BQT không công khai cho dân biết. Rất nhiều BQT đều tự ý chi khi dân hỏi thì nói do đưa tham gia sử dụng đã lâu nên thay thế, mặc dầu một vài chuỗi hệ thống máy móc còn sử dụng khá tốt. Thậm chí, theo phản ánh của người địa phương, BQT còn tự ý hợp tác với tổ chức kinh doanh bên ngoài để dán các bảng lăng xê tại cầu thang máy bên trong chung cư. Khi cư dân đòi hỏi khiến rõ thì lánh né không trả lời.

Chưa kể, theo người địa phương, hành lang xung quanh thông thường cư là nơi để cư dân ui tới sinh hoạt, đồng đội dục nhưng BQT đã tự ý kẻ vạch, cho cư dân sống bên ngoài tham gia thuê chỗ để gửi xe ô tô.

Ngoài ra, một hộ dân sống tại đây cho hay, cuối tháng 6 gần đây diễn ra hội nghị phổ biến cư thường niên. Phía BQT có thông báo vốn đầu tư về việc thu tiền nước của các dân cư với số tiền 161 triệu đồng. Dĩ nhiên, cư dân tò mò được nhân thức, số tiền BQT đóng cho nhà máy chỉ có 132 triệu đồng. Khi được hỏi thì BQT lánh né không tư vấn, chuyển sang nhân tố khác.  

Được biết, trước việc thu – chi lập lờ đó, cư dân Phú Thạnh đã đa dạng lần phản chiếu lên chính quyền địa phương, song hiện vẫn chưa được giải quyết thỏa đáng.

Hạ Vy

Theo Nhịp sống kinh tế


Có thể bạn quan tâm: mua nha

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city