Hotline
0981 467 967

'Đã bao lâu bạn chưa về nhà thăm bố mẹ?': Dù có chiến thắng tới mấy thì gia đình vẫn là dành đầu tiên số 1 của mỗi người

09:31

Câu chuyện thứ nhất:

Một người mẹ hỏi đứa nam nhi 5 tuổi của bản thân mình: "Nếu như nhì mẹ con ta đang khát nước và chỉ có 2 quả táo này, con sẽ khiến cho gì?". Cậu bé dại con nghĩ suy một lát rồi thơ ngây trả lời: "Con sẽ cắn mỗi quả táo một miếng mẹ ạ!".

Bà mẹ không la mắng con nhưng thở dài một tiếng thuyệt vọng. Cô nữ tính hỏi con: "Con có thể nói cho mẹ nhân thức tại sao con khiến nhân tố đó?". Và cô đã bật khóc khi cậu nhỏ bé đần độn đáp: "Con muốn thử và bỏ ra quả ngọt nhất cho mẹ".

Câu chuyện thứ nhị:

Một người nam nhi dừng lại ở cửa hàng bán hoa để đặt hoa tặng mẹ của mình. Mẹ của ông ở cách biệt đây hơn 200 dặm và ông sẽ nhờ cửa hàng giao hoa đến tận tay cho bà. Khi ông bước ra khỏi xe, ông đột nhiên lưu ý tới một cô gái trẻ đang khóc thút thít bên lề tuyến phố. Ông hỏi cô gái có sao không, cô giải đáp, "Cháu muốn mua hoa hồng tặng mẹ. Nhưng cháu chỉ có 75 cent nhưng hoa hồng thì tới 2 USD."

Người con trai cười cợt và nói, "Đi với chú. Chú sẽ tậu cho cháu một bông hồng." Ông mua cho cô nhỏ hoả hồng như đã hứa hẹn và đặt hoa giao đến tận nhà mẹ chính mình. Khi họ rời khỏi, ông ngỏ ý chở cô bé bỏng về nhà. Cô nhỏ xíu đồng ý để ông chở tới chỗ mẹ của bản thân. Cô chỉ cho ông đến một nơi vắng tanh, phải tới khi dừng xe lại người đại trượng phu mới nhận ra đó là một tha ma. Và cô gái đã đặt bông hoa ấy lên một ngôi tuyển mộ sạch sẽ.

Người đàn ông trở về cửa tiệm hoa, hủy gói giao hoa và ông ta đã sắm hẳn một bó hoa to, lái xe tới thẳng nhà của mẹ mình, ngôi nhà cách nơi đấy hơn hai trăm dặm trục đường đi nhưng cuộc gặp mặt cô gái đã cho ông nắm bắt rằng, nếu hôm nay ông không đến, có khi ngày mai ông sẽ chẳng còn cơ hội để đến nữa.

Đã bao lâu bạn chưa về nhà thăm bố mẹ?: Dù có thành công đến mấy thì gia đình vẫn là ưu tiên số 1 của mỗi người - Ảnh 1.

Câu chuyện thứ ba:

Một người con trai đang tấn công bóng chiếc xe hơi mới mua của bản thân thì cô con gái 4 tuổi của ông lại sử dụng đá để viết lên chiếc xe ấy. Cáu sườn, ông ta cầm lấy bàn tay của đứa trẻ và tiến công rất nhiều, và ông không nhận ra bản thân mình đang tiến công bằng một cái mỏ lết. Lúc đến bệnh viện, cô nhỏ phải cưa bỏ đông đảo những ngón tay của bản thân vì vết thương quá nghiêm trọng.

Khi đứa trẻ trông thấy phụ thân, cô ốm tuyệt vọng hỏi "Phụ thân ơi, đến khi nào thì ngón tay con sẽ mọc lại?". Người phụ thân khổ sở trong yên câm. Ông quay về chiếc xe hơi và giận dữ đá vào nó. Phải tới lúc thấm mệt ông mới nhìn tham gia chỗ có những vết rạch mà con gái ông đã viết nên, cô ốm đã viết.

"Con yêu thân phụ."

Câu chuyện thứ tư:

Khi cậu nam nhi lên giường đi ngủ là 11 giờ tối, bên ngoài cửa sổ tuyết đã rơi. Cậu rúc tham gia trong chăn, cầm đồng hồ báo thức, nhìn thấy đồng hồ đã bị đứng rồi, cậu lại quên không mua pin. Trời lạnh thế này, cậu không muốn dậy. Cậu gọi laptop trục đường dài cho mẹ: "Mẹ ơi, đồng hồ báo thức của con hết pin rồi, ngày mai con phải dậy sớm tới tổ chức kinh doanh đi họp, 6 giờ sáng mẹ gọi laptop đánh thức con nhé."

Giọng của mẹ cậu ở đầu dây bên kia có hơi khàn khàn, có thể là bà đang ngủ dở giấc thì bị cậu đánh thức lúc nửa đêm, mẹ cậu nói: "Được rồi, con ạ."

Khi đồng hồ reo lên, cậu đang mơ một giấc mơ đẹp, bên ngoài trời vẫn còn mờ tối. Đầu dây bên kia mẹ cậu nói: "Con này, con mau dậy đi, hôm nay phải đi họp đấy". Tôi nhấc tay lên xem giờ, mới có 5 giờ 40. Cậu khó chịu kêu lên: "Không phải con nói là 6 giờ sao ạ? Con còn muốn ngủ thêm một lúc nữa, bị mẹ khiến thức giấc rồi!". Đột nhiên mẹ cậu không nói gì nữa, cậu gác máy.

Cậu thức dậy tiến công răng rửa mặt rồi ra ngoài. Trời lạnh thật, khắp nơi trên trời dưới đất đâu đâu cũng đầy tuyết. Đứng ở trạm xe buýt, cậu không xong xuôi dậm dậm chân cho ấm. Bên cạnh cậu có hai cụ già tóc đã bạc trắng. Cậu nghe thấy ông cụ nói với bà cụ: "Bà xem cả đêm bà chẳng ngủ được, sáng sớm đã bắt đầu giục tôi rồi, hiện giờ lại phải đợi lâu như thế này".

Đúng vậy, chuyến xe đầu tiên phải 5 phút nữa mới tới. Sau cùng xe cũng đến, cậu lên xe. Người tài xế là một tài xế trẻ tuổi, anh ấy đợi cậu lên xe rồi thong thả lái đi. Cậu nói: "Này, lái xe, ở dưới còn có nhị cụ già nữa đấy. Trời lạnh tương tự, người ta đợi xe lâu lắm rồi, sau anh không đợi họ lên xe rồi hẵng lái đi?".

Anh chàng kiêu hãnh nói: "Không sao, đó là cha mẹ tôi! Bữa nay là ngày đầu tiên tôi tài xế buýt, họ tới xem tôi đấy!"

Bỗng nhiên tôi khóc, tôi thấy bố gửi tin nhắn đến: "Con à, mẹ nói là mẹ không tốt. Mẹ cứ ngủ không yên ổn, dậy từ rất sớm, lo con bị trễ họp".

Đã bao lâu bạn chưa về nhà thăm bố mẹ?: Dù có thành công đến mấy thì gia đình vẫn là ưu tiên số 1 của mỗi người - Ảnh 2.

Câu chuyện thứ năm:

Chuyện kể rằng, có một chàng thanh niên nọ không thể lo được cho mẹ già, anh cảm thấy bà như một gánh nặng đích thực khi mỗi ngày phải chăm sóc cho từng miếng cơm, cốc nước. Chàng thanh niên đã quyết định mang bà mẹ tham gia một khu rừng để chối bỏ nghĩa vụ thờ cúng.

Ý tưởnrg như đã định, tối đến, chàng trai đã thì thầm với mẹ rằng anh muốn đưa bà đi dạo. Anh cõng mẹ trên lưng, men theo con đường mòn trên núi và đi tít vào sâu trong rừng. Trong thâm tâm chàng thanh niên cho rằng mẹ anh sẽ chẳng thể nào sắm được con đường về nhà, anh cứ cắm đầu đi mãi, đi mãi.

Hốt nhiên chàng thanh niên phát hiện mẹ anh đã kín đáo rải những đậu tương trên phố đi, anh tức giận hỏi: "Sao mẹ lại làm cho nhân tố này?". Bà mẹ bật khóc và tư vấn: "Con ngốc lắm! Mẹ sợ không có mẹ con sẽ không sắm được tuyến phố về nhà".

Câu chuyện thứ sáu:

Có một anh chàng đại gia, mẹ anh đã già, răng đã rụng cả, thế nên anh tài xế đưa mẹ đi trồng răng. Khi vào phòng mạch nha sỹ, người ta mở màn trình bày các loại răng giả, nhưng người mẹ lại muốn loại rẻ nhất.

Nha sỹ không chịu thế, ông ấy vừa nhìn người con trai đại gia, vừa kiên nhẫn so sánh răng giả chất lượng tốt và răng giả chất lượng thấp. Thế nhưng vấn đề làm nha sỹ vô cùng thất vọng đó là người nam nhi phong lưu này lại rất thơ ơ, chẳng đả động gì, chỉ lo gọi máy tính bảng, hút thuốc lá, hoàn toàn không niềm nở đến những gì ông nói.

Nha sỹ không thuyết phục được người mẹ nên đã đồng ý đòi hỏi của bà. Lúc này người mẹ run run lấy trong khoảng trong túi áo ra một cái túi vải, tạo dựng từng lớp từng lớp ra, lấy tiền đóng tiền đặt chỗ, một tuần sau chuẩn bị tới trồng răng.

Sau khi họ đi, những đứa ở phòng mạch mở đầu mắng chửi người đàn ông phong lưu kia, nói anh ta ăn mặc bóng loáng, hút thuốc đắt tiền, mà không nỡ bỏ tiền trồng một bộ răng tốt cho mẹ.

Khi họ đang chỉ trích thì không ngờ người con trai giàu có kia quay trở lại, anh nói: "Nha sỹ, phiền ông trồng cho mẹ tôi loại răng sứ tốt nhất, phí tôi sẽ trả, bao lăm tiền không cần thiết. Nhưng ông đừng nói sự thực với bà ấy, mẹ tôi là một người cực kỳ dè xẻn, tôi không muốn làm cho bà không vui."

Cả căn phòng chìm trong tĩnh mịch.

Đã bao lâu bạn chưa về nhà thăm bố mẹ?: Dù có thành công đến mấy thì gia đình vẫn là ưu tiên số 1 của mỗi người - Ảnh 3.

Câu chuyện thứ bảy:

Ở một ở dọc đường nọ, một người phụ nữ ngồi cạnh một người nam nhi trên một băng ghế gần sân chơi. "Nam nhi tôi đó," người thiếu phụ chỉ vào một cậu bé bỏng đang chơi cầu trượt vận chiếc áo len màu đỏ. "Cậu nhỏ nhắn nhìn mới xinh tươi khiến sao" người con trai nói. "Còn kia là con gái của tôi, cô bé xíu đang chạy xe đạp vận một cái đầm màu trắng đấy."

Sau đó, người đại trượng phu nhìn tham gia đồng hồ và gọi cô nhỏ bé. "Con chơi dứt chưa Melissa?". Melissa nài nỉ, "5 phút nữa thôi nha bố. Nha? Chỉ 5 phút thôi." Người nam nhi gật đầu và cô nhỏ lại tiếp tục chơi đùa cùng chiếc xe như cô đã hy vọng. Thời gian trôi qua và người đại trượng phu lại gọi con gái của bản thân mình: "Đi được chưa con?" Melissa lại vật nài, "Chỉ 5 phút nữa thôi nha bố. 5 phút thôi mà." Người đàn ông lại mỉm cười và nói, "Được rồi".

"Ông quả thật là một con người nhẫn nại.", người phụ nữ nói. Người nam nhi mới tiếp lời, "Tommy, anh trai của con nhỏ dại đã đánh mất trong một vụ tai nạn giao thông vì một gã lái xe say xỉn khi nó đang đạp xe ở một chỗ khá gần nơi này. Tôi đã không dành phổ thông thời điểm cho Tommy và hiện giờ tôi sẵn sàng từ bỏ hầu hết chỉ để có được 5 phút ở cạnh nó.

Tôi đã thề sẽ không lặp lại sai trái đó với Melissa. Con bé cứ nghĩ nó hên có thêm 5 phút để chơi. Nhưng sự thực đúng ra phải là, tôi mới là người may mắn khi có được thêm 5 phút để nhìn ngắm con nhỏ dại vui vẻ.

Theo V.D

Trí thức trẻ


Xem tại: dat xanh

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard