Hotline
0981 467 967

Đà Nẵng không di dời phi trường mà học mô phỏng 'thành phố phi trường' của Hà Lan

05:01

Tối 12/9, ông Vũ Quang Hùng, Giám đốc Sở Xây đắp Đà Nẵng cho hay vừa tháp tùng đoàn công tác của Bộ Xây đắp do Thứ trưởng Phan Thị Mỹ Linh dẫn đầu sang một số nước châu Âu học tập mô phỏng xây đắp TP mưu trí, kiến trúc xanh, thị trấn sân bay… Trong đó, đoàn dành nhiều thời gian tại Hà Lan để tham khảo mô hình “thành phố sân bay”.

Đà Nẵng không di dời sân bay mà học mô hình đô thị sân bay của Hà Lan - Ảnh 1.

Không những không di dời phi trường mà Đà Nẵng sẽ học theo mô hình "thị trấn trường bay" của Hà Lan (Ảnh: HC)

“Mục đích của Bộ Xây đắp là học tập kinh nghiệm khiến cho đô thị sân bay để về làm cho Đà Nẵng, nên Đà Nẵng là địa phương độc nhất vô nhị có thây mặt tham gia với Bộ Xây đắp trong chuyến công việc này. Hiện tôi đang viết lên tiếng để chuẩn bị lên tiếng với chỉ đạo TP về kết quả chuyến đi. Sắp đến phía Hà Lan sẽ chuyển cho Đà Nẵng các tài liệu về mô phỏng thành phố trường bay vốn rất chiến thắng của nước này!” – ông Vũ Quang quẻ Hùng nói.

Ông cũng cho biết, qua chuyến công tác, chỉ huy Bộ Xây đắp rất quyết tâm ứng dụng mô phỏng thành phố sân bay đối với Đà Nẵng vì kiếm được thấy TP cơ bản hội đủ các yếu tố cần thiết. Vì thế ông khá ngạc nhiên khi vừa về đến Việt Nam thì hay tin có vài quan niệm tai hội thảo do Hội Quy hoạch sản xuất đô thị vn (VUPDA) công ty sáng 8/9 nghĩ là việc ứng dụng mô phỏng thị trấn trường bay đối với phi trường Đà Nẵng là không khả thi và buộc phải di dời trường bay này!

Trước đây, như Infonet đã đưa tin, tại hội thảo “Xác định phương hướng quy hoạch sản xuất trọng điểm các khu vực thành phố TP Đà Nẵng” do VUPDA đơn vị sáng 8/9 đã có một vài quan điểm cho rằng cần di dời phi trường Đà Nẵng bây chừ để lấy hơn 800ha đất xây đắp, phát hành trọng tâm dịch vụ thương mại, vốn đầu tư, nhà băng, thành phố… Trong đó, KTS Hoàng Sừ, nguyên Chủ toạ Hội KTS thức giấc Quảng Nam nghĩ rằng việc ứng dụng mô phỏng thành phố sân bay với phi trường Đà Nẵng là không khả thi mà nên di dời sân bay này tham gia Chu Lai (Quảng Nam) là có lí nhất!

Dĩ nhiên TSKH.KTS Ngô Viết Nam Sơn (Hoa Kỳ) thể hiện sự quan trọng, không nên đặt nhân tố di dời phi trường Đà Nẵng mà nên áp dụng mô phỏng khu thành phố phi trường từ việc quy hoạch lại khu vực bán kính 1 - 2km nói quanh phi trường. Trong đó hoàn chỉnh tuyến trục đường vòng đai trường bay để khi upgrade sân bay không bị hạn chế nhạo bởi liên lạc gắn kết, vừa tạo giá trị cho quỹ đất khu vực vòng đai này để phát hành logistics, thương mại...

TSKH.KTS Ngô Viết Nam Sơn cũng cho rằng nên tổ chức quy hoạch chiều cao và quy hoạch môi trường cây cỏ bí quyết ly và đô thị ven sân bay, khác lạ là ở 2 đầu sân bay để đảm bảo sản xuất đô thị phối hợp với tạo ra sân bay một bí quyết vững bền. Có thể phát triển phi trường mai sau với tiêu chuẩn không gian thị trấn thích hợp.

song song lưu ý kĩ năng tạo dựng tuyến tuyến đường đô thị kết nối Đông - Tây ngầm dưới con đường băng trường bay để giảm ách tắc liên lạc và tạo sự dễ dàng chuyển di giữa khu vực trọng tâm hiện hữu với khu vực phía Tây sân bay. Việc gắn kết này cũng sẽ giúp nâng công suất phi trường dễ ợt sau này với nhà ga, cả trong và ngoài khuôn khổ hàng không.

Ưng ý với ý kiến của TSKH.KTS, Giám đốc Sở Xây đắp Đà Nẵng Vũ Quang Hùng nghĩ rằng hiện giờ các Cảng hàng không (CHK) không còn thuần tuý là cơ sở vật chất dịch vụ liên lạc, mà đã trở thành các hạ tầng đa chức năng, đa cách thức, phát hành sự tạo ra thương nghiệp khỏe khoắn. Sự sinh ra các khu thị trấn trường bay cung ứng chứng cứ về sự sản xuất GTVT hiện đại của một nước nhà hoặc một khu vực, vì nó nhập vai trò là động lực cho lĩnh vực công nghiệp tổ quốc và là cửa ngõ cho toàn cầu hoá kinh tế.

Trên thế giới đã có phổ quát mô phỏng thành phố phi trường chiến thắng, đóng góp to lớn vào sự phát hành kinh tế của địa phương và non sông. Đơn cử, trường bay Amsterdam Schiphol của Hà Lan có khu vực buôn bán lớn, mang lại nguồn thu lớn và là điểm thu hút khách đi tàu bay. Trọng điểm Schiphol Plaza miễn thuế không chỉ thu hút đối tượng mua hàng không mặc cả khách vãng lai. Từ bốn tuần 10/2006, tại Schiphol có dịch vụ doanh nghiệp kết hôn và nghỉ trăng mật. Thậm chí Schiphol còn có nhà xác, nơi người chết có thể được nhất thời lưu giữ…

Hồ hết các công dụng của một trọng điểm thành phố văn minh đều có mặt trên hoặc xung quanh các CHK. Các khu vực CHK được sản xuất thành một “hình ảnh nhãn hiệu”, thú vị cả các hoạt động kinh doanh không phù hợp đến CHK. Sự sản xuất thương nghiệp lập cập tại các CHK và khu vực xung quanh đã biến CHK thành yếu tố hàng đầu trong phát triển tăng trưởng đô thị, bởi các vùng CHK đang dần trở thành các tụ điểm bán buôn, kinh doanh, giao thương và tạo ra việc làm cho, còn được nhân thức tới là đô thị sân bay. Thành ra, phối thích hợp được quá trình này một cách thức có đơn vị là nhân tố rất cần thiết.

Cũng trong chiều tối 12/9, Hội Quy hoạch phát hành thị trấn TP Đà Nẵng đã ra thông cáo kết luận hội thảo “Xác định phương hướng quy hoạch phát hành trọng điểm các khu vực thị trấn TP Đà Nẵng” do VUPDA đơn vị sáng 8/9. Trong đó nêu rõ: “Yếu tố một vài quan niệm có nên di dời sân bay để lấy quỹ đất xây dựng khu đô thị đa trọng điểm mang tầm vóc quốc tế không nằm trong chủ đề trung tâm của Hội thảo này. Ban đơn vị hấp thu và xem đây là ý tưởng được ghi nhận tại hội thảo. Vấn đề bây chừ và dài lâu đối với Đà Nẵng là cần phải có sân bay. Vì đây là sự thu hút của TP hạt nhân, động lực trong mai sau, là điểm đến của các chủ đầu tư và khách tham quan. Ví như có ý tưởng di dời thì đứng ở góc nhìn chiến lược  đó chẳng phải là một đề nghị tốt”.

Theo Hài Châu

Infonet


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city