Hotline
0981 467 967

Bất động sản thị xã 2 chuẩn bị đón “cú hích” mùa cao điểm

03:32

Từ năm 2017, thị xã 2 - Tp.HCM trở thành hoạt động mua bán bất động sản dẫn đầu toàn thành phố khi khu thị trấn Thủ Thiêm thành hình và rộng rãi công trình cơ sở hoàn thiện. Sau hơn nửa năm 2018 khá trầm vì ảnh hưởng phân khúc đất nền nóng giãy, huyện 2 được kỳ vọng sẽ nhộn nhịp vào những tháng cuối năm nhờ "cú hích" mùa cao điểm.

Huyện 2 "vươn bản thân mình" nhờ Thủ Thiêm

Khu Đông bao gồm khu quận 2, thị xã 9, huyện Thủ Đức vốn là một trong nhì khu vực dẫn đầu thị trường BĐS Tp.HCM lâu nay. Đương nhiên, kể từ khi khu thị trấn Thủ Thiêm thành hình với 4 tuyến đường chính đã hoàn thiện (bao gồm R1 (Đại lộ Vòng Cung), R2 (Tuyến phố Ven hồ trọng điểm), R3 (Các con phố ven sông Sài Gòn), R4 (Tuyến phố vùng châu thổ, trục đường châu thổ, trục đường ven sông - khu cư dân), BĐS khu này mới củng cố vững chắc ở ngôi đầu, trong đó thương lượng tấp nập nhất vẫn là ở các dự án phụ cận khu đô thị mới được đô thị xác định là trọng điểm tài chính - phục vụ trong mai sau.

Trong cơn lốc tăng giá của đất nền vào cuối năm 2017, bất động sản khu vực này cũng tăng nhanh, những vị trí nhà đất có giá trên 100 triệu tiền việt/m2 đã trở nên tầm thường. Những căn hộ địa điểm đẹp, sát Thủ Thiêm cũng tăng giá, biến thành "hàng nóng bỏng tay" khiến rộng rãi người e ngại vì sợ biên độ giá khó khăn ngày càng tăng phổ quát, lãi tương lai không dễ dàng đạt mức cao.

Trong bối cảnh đó, những khu vực khác của quận 2 trở nên thu hút góc nhìn của các chủ đầu tư, đặc biệt là các công trình cách thức biên Thủ Thiêm chừng 2 - 3 km. Bởi với hạ tầng hoàn thiện tốt như ở quận 2 thì khoảng cách này ko phải là yếu tố, cư dân sống tại các công trình này vẫn có thể hưởng phần nhiều các tiện thể ích ở khu Thủ Thiêm và khu trung tâm; cùng lúc các dự án này cũng sử dụng triệt để được các ưu điểm về cơ sở, giao thông của khu vực Thủ Thiêm mà giá cả chênh lệch giữa các dự án chỉ cách thức nhau 1 - 2 km lại rất lớn.

Theo thống kê của 1 đơn vị dò la hoạt động mua bán online, lượng người mày mò và chuyển vận tin tức các dự án tại khu vực thị xã 2 trên website của tổ chức này trong bốn tuần vừa qua đẩy mạnh, khác biệt là các dự án mới ra mắt ở các khu vực lân cận khu đô thị Thủ Thiêm như khu Thạnh Mỹ Lợi, Nam Rạch Chiếc...

Ở khu vực này, giá căn hộ nao núng trong khoảng 35 - 70 triệu đồng/m2. Trong đó, công trình Gem Reverside ở khu vực Nam Rạch Chiếc được vận tải phổ biến vì chiếm hữu điểm mạnh vì giá ở mức thấp (giá tham khảo tầm 40 triệu tiền việt/m2) và quy mô căn hộ nhiều chủng loại, phù hợp với nhóm khách hàng lớn nhất là đội ngũ khách trung cấp.

Ông Vũ Quốc Việt Nam - Giám đốc cấp cao Cơ quan Đất Xanh, nhà đầu tư công trình Gem Riverside, cho nhân thức: "Gần đây phần đông đối tượng mua hàng nhiệt tình tới dự án của chúng tôi bởi mức giá trưng bày phù hợp so với các công trình khác trong cùng khu vực. Chỉ với tầm 2,8 tỷ đồng khách hàng đã có thể sở hữu 1 căn hộ 2 phòng ngủ đa dạng cho cả mái ấm ở trong khu căn hộ cao cấp bên sông với hoàn toản các nhân tiện ích, cơ sở hoàn chỉnh. Không chỉ vậy, Gem Riverside nằm sát cạnh khu thành phố Thủ Thiêm, băng qua hầm vượt sông Sài Gòn là tới huyện 1 nên rất phù hợp với người đang làm việc tại huyện 1, thị xã 3".

"Cú hích" mùa cao điểm

Dù hoạt động mua bán BĐS năm 2017 cũng như 6 tháng đầu năm 2018 được đánh giá khá tốt, thương lượng ổn nhưng riêng hoạt động mua bán căn hộ ít sôi động bởi tác động của "cơn sốt" đất nền ở các khu vực vùng ven như quận 9, Thủ Đức, Củ Chi... vào cuối 2017 và đầu 2018.

Tại hội thảo "Phát hành BĐS vn: Tầm nhìn và triển vọng" tổ chức ngày 11/8/2018, ông Phan Trường Sơn - Trưởng phòng Điều hành Bất động sản Sở Xây đắp Tp.HCM, khẳng định loại hình căn hộ cao tầng sẽ tiếp tục là xu hướng nhà ở tất yếu ở Tp.HCM trong mai sau, căn hộ vẫn là thị trường truyền thống của thị trấn trong rộng rãi năm tới.

Còn theo Hiệp hội Bất động sản Tp.HCM (HoREA), thực trạng trầm lắng của hoạt động mua bán căn hộ 6 tháng đầu năm 2018 chỉ là những dấu hiệu chững lại mang tính thời gian. Cũng theo doanh nghiệp này, thị trường sẽ có sự sản xuất khởi sắc hơn trong những 04 tuần cuối năm 2018, cũng là cao điểm của thị trường bất động sản.

Trong đó, thị phần nhà đất trung cấp sẽ tiếp tục giữ vai trò chủ quản của hoạt động mua bán, còn thị phần nhà đất cao cấp cũng sẽ phát triển theo hướng sản xuất phong cách khác lạ, rất dị, tích phù hợp đa dạng luôn tiện ích, dịch vụ.

Dự kiến, hoạt động mua bán BĐS thành phố nói phổ biến và khu Đông nói riêng, trong đó có quận 2 được dự đoán sẽ rất nở rộ vì nguồn tiền từ các chủ đầu tư nội địa cũng như kiều ân hận từ nước ngoài đổ về dồn vào một chỗ tham gia thời gian cuối năm.


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city