Hotline
0981 467 967

Bất động sản ven Thành phố Hồ Chí Minh: đầu tư bé xíu, thu lời lớn | MuaBanNhaDat

12:31

BĐS ven Thành phố Hồ Chí Minh vẫn có sức hút

Xúc tiếp với các NĐT đầu cơ bất động sản ven TPHCM như tại khu vực Hóc Môn, Củ Chi, Q.9, Long An, nhận thấy họ ít quan tâm đến tình hình lên xuống của hoạt động mua bán BĐS bởi bản chất nhân tố đó không ảnh hưởng nhiều đến "miếng cơm" của họ vì sức tìm vẫn khá tốt.

Anh Hoàng Vinh, một NĐT có thương hiệu 4 năm trong ngành đầu tư bất động sản cho hay, hiện tại các căn nhà thị trấn của tôi vẫn tung ra đều đều. Được biết, anh Vinh chuyên đầu tư quy mô ốm loại hình nhà xây mới rồi bán lại tại khu vực ven trọng tâm như Q.12, Bình Chánh, Nhà Bè. Mỗi một khu đất, anh đầu cơ dãy nhà khoảng 6-10 căn, chào bán với tầm giá trên dưới 2 tỉ đồng/căn. Theo anh Vinh, phần nhiều nhà xây ngừng rao bán đều hết hàng trong vòng vài tháng.

Một NĐT khác là anh Tuấn, chuyên đầu tư thị phần đất nền phân lô tại khu vực Bến Lức, Đức Hòa, Cần Giuộc (Long An) cho hay, sức tậu hiện tại khá ổn, không bị tác động đa dạng bởi cô động của thị trường.

Lý bởi vì NĐT này thường khiến cho diện tích nhỏ dại với số lượng 200 nền đất quay về, diện tích từ 4-6ha. NĐT này tiết lộ, thường anh đầu tư thị phần dưới 1 tỷ đồng, thích hợp với số đông người dùng nên hàng ra đến đâu hết tới đó.

Riêng đối với nhà xây mới thì có giá từ 750-1.2 tỉ đồng/căn (diện tích 4x20, 5x20). "Trong một diện tích gầy tương tự chính mình sẽ dành 10-15% để xây nhà sẵn bán lại, còn đâu sẽ bán đất. Khi đầu cơ công trình ví như có nhà xây trên đó thì càng dễ bán đất, đặc biệt những căn nhà có sổ hồng riêng bán ra rất nhanh, còn giả dụ chưa ra sổ thì bán trả góp cho khách hàng", anh Tuấn bật mí.

Cũng là một NĐT "gạo cội" ở thị phần đất nền phân lô, anh Vũ Ngọc Dương, sống tại Q.9 không "ham" làm cho lớn mà chỉ "khiến cho nhỏ ăn nhỏ" nhưng vững bền. Theo như anh kể, anh chỉ đầu cơ số lượng khá ít từ 50-100 nền ở một khu đất mà pháp lý rõ ràng.

bat dong san ven tphcm dau tu nho, thu loi lon

Sau khi tách sổ từng nền, anh nhờ môi giới chào bán chỉ trong vòng 2 bốn tuần là hết hàng, nhường như hàng tồn không bao giờ có. NĐT này cho hay, dù rằng lợi tức thu về sau mỗi đợt đầu tư không phổ biến như những NĐT làm lớn nhưng phương pháp đầu cơ này cũng giúp bất biến dòng tiền, ít rủi ro khi hoạt động mua bán bất ngờ bất định.

Đầu cơ “ăn chắc mặc bền”

Theo một NĐT sống tại Q.2, hiện giờ không ít NĐT khiến nhỏ xíu thu lợi nhuận ổn định. Dòng tiền bỏ vào quỹ đất không quá lớn, số lượng nền ít, giá phù hợp với đồng đội khiến đầu ra khá tốt. Đối với những NĐT "ăn chắc mặc bền" này có kỹ năng xoay chuyển dòng tiền với tốc độ cao, thời điểm khiến cho công trình cũng tốc độ hơn nên thời điểm thu lợi nhuận rút ngắn.

Theo anh Tuấn, NĐT đất phân lô Long An, phổ biến NĐT làm cho diện tích bé nên không sợ sự bất định của hoạt động mua bán. Hầu hết các sản phẩm được tung ra khá nhanh từ thời điểm ngắn, đặc biệt các item tọa lạc ở bất động sản ven Thành phố Hồ Chí Minh có ngưỡng giá mềm.

Anh Tuấn nghĩ rằng, bây chừ thủ tục mau lẹ hơn, tốt hơn cho doanh nghiệp và người dân, việc trao đổi chuyển nhượng giờ có một cửa dồn vào một chỗ nên dành dụm đa dạng thời gian và giấy tờ hành chính. Do vậy, những dự án diện tích nhỏ hữu dụng thế rõ nét.

Theo ghi nhận, ngoài các NĐT lẻ khiến cho BĐS lâu năm thì bây chừ thị trường xuất hiện ngày một phổ thông các NĐT trẻ tuổi xả thân vào lĩnh vực này. Đa số là phát xuất từ môi giới đi lên. Những NĐT trẻ này thường mở màn đầu tư với thị phần bất động sản ven TPHCM, diện tích từ 10 vật phẩm trở xuống. Sau khi thanh khoản tốt, họ đầu tư dần lên với diện tích lớn hơn.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: dat xanh

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city