Hotline
0981 467 967

Bi hài muôn kiểu cư dân phản đối nhà đầu tư - VnExpress Kinh Doanh

06:33

Dân cư Horizon Tower thuộc Khu thị trấn Ngoại giao đoàn vừa qua đã căng băng rôn trên xế hộp của từng hộ và chạy diễu trên các con phố sau phổ thông bốn tuần bất đồng với nhà đầu tư là Tổ chức kinh doanh cổ phần xây dựng và khoa học vn (Vinaenco). C dân nghĩ rằng chủ đầu tư bàn giao nhà chậm, bàn giao khi chưa đủ điều kiện, sơn màu tòa nhà không đúng phối cảnh lăng xê, chưa hoàn thành các hạng mục trong tòa nhà, phí trông giữ xe... Chính quyền địa phương cũng đã đứng ra thương lượng, song nhà đầu tư không hợp tác. 

Ở một dự án khác cũng do Vinaenco là chủ đầu tư, đối tượng mua hàng từng nhau kéo lên tận trụ sở của họ để buộc phải được đối thoại với chỉ đạo cao nhất. Dĩ nhiên, sau hàng giờ đồng hồ kì vọng, phía chủ đầu tư chỉ cử đại diện phòng hành chính của công ti ra thu nạp ý kiến nên các băng rôn đã được căng ngay tại trụ sở tổ chức kinh doanh. Khách hàng cũng cùng nhau kéo vào tận phòng khiến cho việc để chạm mặt Chủ toạ HĐQT của tổ chức kinh doanh, song vị này "né" trong nhà vệ sinh để tránh việc chạm chán cư dân.

VnExpress đã giao thông với một đại diện chủ đầu tư nhưng vị này từ chối giải đáp về các nội dung khiếu nại của dân cư.

Băng rôn treo trên ban công căn hộ tại dự án Tân Tây Đô, Hoài Đức khi cư dân yêu cầu chủ đầu tư giải quyết vấn đề nước sạch. 

Băng rôn treo trên ban công căn hộ tại công trình Tân Tây Đô, Hoài Đức khi cư dân yêu cầu nhà đầu tư giải quyết yếu tố nước tinh khiết. 

Tình trạng đối tượng mua hàng lên tận trụ sở của chủ đầu tư để căng băng rôn cũng vừa xảy ra cách thức đây chưa đầy một tháng đối với tầm thường cư Star City Lê Văn Lương. Các cư dân đến căng băng rôn ngay vào ngày diễn ra Đại hội cũ kĩ đông của Công ti cổ lỗ phần Công ty Đại Dương (Ocean Group), đòi trả lại quỹ bảo trì. 

Đầu năm 2018, tại dự án trên đường Nguyễn Huy Tưởng, huyện Thanh Xuân, một số hộ dân ở Thủ đô khi bị chủ đầu tư cắt nước còn mang xô, chậu xuống sảnh tòa nhà để gội đầu, sinh hoạt tư nhân. Tình tiết này xảy ra sau khi cư dân và chủ đầu tư bất đồng về cách thức tính giá phí dịch vụ, đo diện tích căn hộ dẫn tới một vài hộ không chịu đóng phí dịch vụ thời điểm dài. Thành ra, nhà đầu tư thông qua tổ chức quản lý tòa nhà cắt nước sinh hoạt của họ. 

Giận dữ với việc khiến đó, cùng với hành động căng băng rôn trên ôtô, sảnh tòa nhà hoặc ban công, khi bị cắt nước, một số dân cư đã mang xô, chậu xuống sảnh chính để gội đầu, sinh hoạt tư nhân. Để phản đối với mức phí gửi xe của chủ đầu tư thì có hộ đã cho cả xe máy tham gia cầu thang máy để mang lên căn hộ. 

Chế độ phản đối phổ biến nhất hiện nay vẫn là dân cư căng băng rôn ngay tại ban công.  Trong khi đó, việc căng băng rôn này theo các nhà đầu tư là gây mất mỹ quan đô thị và vi phạm nội quy nhà bình thường cư. Vì thế, một vài nhà đầu tư từng gửi văn bạn dạng yêu cầu các hộ treo băng rôn phải gỡ xuống. Tuy nhiên, theo các cư dân, việc treo băng rôn nhằm mục đích kêu gọi nhà đầu tư lập cập khắc phục kiến nghị nên chúng chỉ được gỡ xuống khi nhị bên mua được tiếng nói thông thường. 

Trước những cốt truyện căng thẳng và trên diện rộng của mâu thuẫn phổ biến cư, cuối năm 2017, Chính phủ đã yêu cầu Bộ Xây đắp phải có công bố về hiện trạng này. Trong lên tiếng gửi Thủ tướng cách thức đây không lâu,  Bộ Xây dựng cho biết có 108 dự án xảy ra mâu thuẫn giữa chủ đầu tư với cư dân hoặc giữa các chủ thể can hệ trong phạm vi công trình. Tuy nhiên, trong một báo cáo trước đó của TP HCM lại cho thấy, riêng tại địa bàn này đã có 105 công trình trên tổng số gần 1.000 tòa nhà tầm thường cư đang xảy ra tranh chấp. 

Nguyễn Hà


Xem thêm: gia dat saigon

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard