Hotline
0981 467 967

Các công ti kĩ nghệ không ngừng mở rộng diện tích, văn phòng cho thuê hưởng lợi

05:01

JLL đưa ra danh sách, nhờ tiềm năng hoạt động mua bán mạnh bạo, các công ti công nghiệp đã thắng lợi trong việc lôi cuốn đầu tư cho công cuộc mở rộng quy mô của họ ở Đông Nam Á. Theo số liệu từ CN Insights, trong năm 2017, mảng công nghệ của Đông Nam Á thú vị lượng vốn lên tới hơn 6 tỉ USD, tăng mốc 300.000 đô la tham gia năm 2020.

Ông Stephen Wyatt nghĩ rằng, các tổ chức kinh doanh kĩ nghệ đã biến thành một lực lượng đối tượng mua hàng quan trọng trong phân khúc thuê văn phòng ở khu vực Đông Nam Á trong 5 năm qua. Ước lượng có khoảng 15-20% tổng quy mô văn phòng tại Đông Nam Á thuộc về mảng kĩ nghệ, so với 5-10% chỉ trong 3 năm trước.

Theo JLL, tại Singapore hầu hết các kĩ nghệ đã mở mang diện tích và di dời văn phòng tới địa điểm mới trong 5 năm quay về đây. Chẳng hạn, google chuyển sang Mapletree Business City trong khoảng Asia Square vào cuối năm 2016, sau khi phát hành gấp rút trong khoảng 24 nhân viên tham gia năm 2007 ên 1.000 nhân viên vào năm 2017. 

Ngoài ra các công ty kĩ nghệ tạo ra bình ổn tại các thành phố đã sản xuất như Singapore, giai đoạn tương tự với vabaj tốc tăng thêm đang diễn ra trong 3 năm qua ở Jakarta, Bangkok, Manila và Tp.HCM.

JJL hy vọng, các công ti công nghệ sẽ tiếp tục mở rộng ở Đông Nam Á, có khả năng chiếm hữu tới 15-25% tổng quy mô văn phòng cho thuê trong thập kỉ tới. Nhân tố này góp phần đáng kể tham gia sự vững mạnh tỉ lệ hấp thụ văn phòng được ước tính ở mức 6% hàng năm trên khắp Đông Nam Á, trong bối cảnh lớn mạnh GDP hàng năm khoảng 5%.

"Các công ty kĩ nghệ vẫn không ngừng tìm kiếm môi trường văn phòng chất lượng cao nhằm hấp dẫn khả năng. Chính vì thế, chủ đầu tư tại các thị trấn Đông Nam Á cần phải cân nhắc đến những ý định mà nhóm đối tượng mua hàng này mong muốn", bà Regina Lim, Giám đốc phân tích thị trường vốn Đông Nam Á JLL thể hiện sự quan trọng.

Cũng theo thống kê của tổ chức kinh doanh này, tại Tp.HCM đến nay tổng nguồn cung văn phòng cho thuê đạt hơn 1,94 triệu m2 sàn. Trong 6 tháng đầu năm 2018, tỷ trọng lấp đầy toàn thị trường đạt mức cao trên 95%. Trong đó, tỷ lệ lấp đầy của thị phần hạng A và hạng B được ghi kiếm được tăng cường nhờ tham gia ý định cao trên thị trường. Giá thuê tiếp diễn có khuynh hướng tăng, và cao hơn giá thuê tại Thủ đô. 

Còn theo CBRE vn, tại Thủ đô thị phần hạng A ghi nhận tầm giá thuê tăng 0,6% theo quý và 3,8% theo năm, đạt mức 25 USD/m2/tháng. Đặc biệt, tỷ trọng trống ở phân khúc này cũng thấp, ở mức 6,6%. Còn thị phần hạng B vẫn giữ mức giá định hình.

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city