Hotline
0981 467 967

Cao tốc Tam Kỳ-Quảng Ngãi chưa thu phí sau nửa tháng thông xe

09:31

Đoạn tuyến cao tốc Tam Kỳ - Quảng Ngãi dài hơn 70km, nằm trong tuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi. Đoạn tuyến này dùng vốn của Ngân hàng Quả đât (WB), đã đưa tham gia khai thác từ ngày 2/9.

Đương nhiên, hiện trên đoạn tuyến Tam Kỳ - Quảng Ngãi vẫn còn một số hạng mục chưa hoàn thiện, như tuyến phố gom, công trình phụ trợ... Do vậy, Bộ GTVT chưa ưng ý cho VEC thực hiện thu phí đoạn này đến khi các công tác can dự hoàn thành.

Cho nên, song song với việc khai thác đoạn tuyến cao tốc trên, các công trình dở dang vẫn đang được VEC lao vào thi hành để sớm đưa đoạn tuyến này vào thu phí (khi được Bộ GTVT hài lòng).

Hiện việc thu phí tuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi (139 km) chỉ tính với đoạn tuyến Đà Nẵng - Tam Kỳ (dài 65km), những đoạn còn lại chưa phải trả phí. Trước thời gian thông xe đoạn Tam Kỳ - Quảng Ngãi, VEC đã ban hành mức phí cho đoạn tuyến này.

Mức phí bình quân cho tuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi là 1.500 đồng/km/xe tiêu chuẩn.

Ví như đi hết toàn tuyến thì mức phí phục vụ thấp nhất là 180.000 đồng đối với xe dưới 12 chỗ ngồi và cao nhất là 790.000 đồng đối với xe container 40 feet. Thời gian thu phí 24 năm với yếu tố kiện đảm bảo 28.000 lượt phương tiện/ngày.

Theo Lê Hữu Việt

Tiền phong


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ bất động sản

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city