Hotline
0981 467 967

CBRE: Gần 30.000 căn condotel đã được bán ra thị trường - VnExpress Kinh Doanh

05:03

CBRE vừa báo cáo báo cáo về hoạt động mua bán bất động sản nghỉ dưỡng và ghi nhận mức vững mạnh khách vãn lai quốc tế của Việt Nam bình quân đạt 27% trong 2 năm qua và thuộc những quốc gia có đà phát triển cao nhất khu vực Đông Á.

Cùng với sự phát triển hối hả của ngành nghề ngao du, bất động sản nghỉ dưỡng là một kênh đầu cơ hấp dẫn và là một item thể hiện đẳng cấp sống của phân khúc khá giả, công ty này nhận định.

"Bất chấp việc nguồn cung tăng mạnh tại các phân khúc khác nhau trên cả nước, các dự án BĐS nghỉ ngơi vẫn ghi nhận tỷ trọng tiếp thụ tốt. So sánh những điểm tới khác trong khu vực Đông Nam Á như Phuket, Thái Lan, tổng số item của bất động sản nghỉ ngơi vẫn còn thấp và tiềm năng tăng trưởng vẫn lớn", thây mặt CBRE cho hay. 

Công ty này cung cấp số liệu cho thấy hiện 4 thị trường lớn gồm Hạ Long, Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc lượng cung giới thiệu ra hoạt động mua bán tham gia khoảng 30.000 căn hộ khách sạn (condotel), trong đó, khoảng 90% đã tiêu thụ hết. Hình như đó, cũng có khoảng 5.500 căn biệt thự nghỉ dưỡng đã được tung ra hoạt động mua bán, và tỷ lệ tiếp thu cũng đạt khoảng 90%. Thị phần nghỉ dưỡng được tung ra hoạt động mạnh mẽ và biến thành vật phẩm đầu tư làm hot hoạt động mua bán bất động sản từ 5 năm trở lại đây. 

Nguồn cung và tỷ lệ căn hộ khách sạn bán được, tính đến cuối quý III/2018. Nguồn: CBRE

Nguồn cung và tỷ trọng căn hộ khách sạn bán được, tính tới cuối quý III/2018. Nguồn: CBRE

Theo tổ chức tìm hiểu, các chương trình chắc chắn lợi nhuận cách đây không lâu được xem là một trong những khí cụ bán hàng hiệu quả để hấp dẫn người mua, song các chủ đầu tư cũng đang biểu lộ sự cẩn trọng trong việc vận dụng các chương trình này. 

Ông Robert McIntosh, Tổng giám đốc của CBRE Hotels Châu Á-Thái Bình Dương cho biết một vài mâu thuẫn đã xảy ra giữa nhà đầu tư và nhà đầu tư về hiệu quả lợi nhuận của các chương trình tương tự ở các hoạt động mua bán phát triển hơn như ở Thái Lan và Australia. Theo ông, các công trình có chất lượng cao, được xây tại địa điểm phù hợp, có tiềm năng du lịch thì kĩ năng hút khách sẽ vẫn cao, kể cả thiên nhiên có các chương trình cam đoan lợi nhuận.

Đơn vị tìm hiểu cũng đưa ra những nhận định về những đổi mới trên hoạt động mua bán khi cho rằng cuộc cách mệnh công nghiệp số đã đổi mới cách thức hoạt động của ngành nghề ngao du toàn cầu và Việt Nam cũng không nằm ngoài khuynh hướng này. Các nhà đầu tư và công ty quản lý khách sạn đang thay đổi cách tiếp xúc với các đối tượng đối tượng mua hàng trẻ - những người bỏ ra đa dạng thời điểm sử dụng laptop thông minh và Internet hơn. 

CBRE cho biết sức tác động của cách mạng công nghệ số tới hoạt động mua bán ngao du được biểu thị qua việc phổ biến khách sạn đang tăng cường ngân sách tiếp thị qua các kênh trực tuyến hoặc sử dụng những nhân vật có sức tác động trên mạng phường hội để PR item. Các kĩ nghệ mới như e-concierge, chatbot, robot phục vụ... cũng đang được vận dụng phổ biến hơn nhằm đáp ứng những nhu cầu thay đổi liên tục của người sử dụng nơi nghỉ ngơi.

"Cùng với đó, các đại lý đặt phòng trực tuyến (OTA) như Booking, Agoda... đang biến thành kênh đặt cọc thông thường cho rất nhiều du khách, trong khi các nền tảng kinh tế san sẻ cũng đang tạo ra những chuyển biến đáng kể trong lĩnh vực du lịch của Việt Nam", lên tiếng của CBRE cho hay. 

Doanh nghiệp này viện dẫn trường phù hợp của Airbnb. Theo CBRE, dù mới sinh ra trên hoạt động mua bán 10 năm trở lại đây, nền tảng này đã ghi nhận 5 triệu lượt đăng ký cho thuê trên 191 đất nước trong khi 10 đơn vị quản lý nơi nghỉ ngơi lớn nhất nhân loại đang điều hành xấp xỉ 6,1 triệu phòng. 

Dữ liệu từ AirDNA (website theo dõi hiệu quả hoạt động của Airbnb) cho thấy tính tới bốn tuần 8/2018, Hà Nội và TP HCM ghi kiếm được 21.994 đăng ký cho thuê. Dĩ nhiên, công ty này cũng đánh giá, tại thị trường Việt Nam thì nền móng này hiện chỉ khó khăn trực tiếp với nơi nghỉ ngơi 3 sao hoặc thấp hơn do có sự hệt nhau trong tầm giá, và chưa tạo phổ biến thách thức cho phân khúc 4-5 sao. 

Nguyễn Hà


Đọc thêm: bat dong san

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard