Hotline
0981 467 967

Chân dung kẻ địch đáng gờm của Grab vừa vào vn: Là niềm kiêu hãnh startup của Indonesia, chỉ sau 3 năm từ 'zero thành nhân vật'

14:01

Theo dự định, trong thời gian tới, Go-Jek sẽ mở mang hoạt động tại khu vực Đông Nam Á và vn chính là hoạt động mua bán ý tưởnrg trước tiên. Chính là niềm tự hào của cộng đồng start-up lại Indonesia, vậy thì Go-Jek là gì?

Go-Jek là gì?

Go-Jek được xây dừng vào năm 2010 với tiền thân là tổ chức kinh doanh cung ứng dịch vụ xe ấp ủ trên nền tảng dế yêu, hay còn được gọi là xe ấp ủ kĩ nghệ, hiện dẫn đầu thị trường gọi xe với khoảng 900.000 tài xế đối tác tại Indonesia. "Chỉ trong 3 năm, Go-Jek đã biến thành công ti dùng nhiều công phu nhất ở Indonesia, từ zero thành nhân vật", theo san sẻ của CEO Nadiem Makarim.

Không chỉ là dịch vụ xe ấp ôm tải hành khách, Go-Jek còn cung cấp các dịch vụ khác như vận tải hàng hóa, bánh kẹo, phục vụ dọn nhà, chăm bẵm sức khoẻ, sửa xe... phần nhiều đều vận hành duyệt y vận dụng Go-Jek trên smartphone.

Có thể nói, việc cung ứng phổ quát loại hình dịch vụ chính là ưu thế của Go-Jek khi thâm nhập vào thị trường Việt Nam, một vấn đề mà Grab tại Việt Nam chưa có.

Hơn nữa, khách hàng còn có thể tham gia vào Go-Jek với tư cách là công ty đối tác để sản xuất thu nhập. Trong công đoạn nhập cuộc, họ được cung ứng quyền bảo hiểm y tế, tai nạn, dịch vụ nguồn vốn, cũng như các khoản thanh toán tự động và những lợi ích khác dành cho đối tác.

Niềm tự hào start-up của Indonesia

Năm 2016, Go-Jek trở thành công ty kỳ lân trước tiên tại Indonesia được CB Insights định giá 1,8 tỷ đô la. Tháng 4 năm nay, Go-Jek đã được định giá ở mức 5 tỷ USD sau khi có tin đồn huy động vốn chiến thắng trong khoảng những "gã kếch xù" như Google, JD.com, KKR, Warburg Pincus, Tencent.

Go-Jek hiện đã có mặt tại hơn 50 thành phố trên khắp thế giới.

Không chỉ là "xe ấp ủ kĩ nghệ"

Không như Grab chỉ cung ứng phục vụ vận tải chuyển di, Go-Jek còn tích thích hợp hàng loạt luôn tiện ích trên ứng dụng của họ. Dưới đây là các loại hình dịch vụ đó.

Go-Ride

Phục vụ xe ấp ủ 2 bánh tương tự như UberMoto hay GrabBike rất phổ hiến tại vn. Tuy không có phổ biến khác lạ về công dụng nhưng phục vụ này lại có một điểm lôi cuốn đó là, khách hàng có thể "bo" thêm tiền cho công ty đối tác nếu như họ bằng lòng về phục vụ.

Theo thống kê của Go-Jek, hiện tại có tới 400.000 lái xe đang lái phục vụ này tại Indonesia.

Go-Car

Phục vụ taxi công nghiệp 4 bánh gần giống như Grab - Uber nhưng giới hạn các con phố đi chỉ là 75km, có nghĩa là họ không cung cấp dịch vụ đi xa sang các thức giấc khác như Grab - Uber.

Go-Food

Phục vụ cho các nhà hàng buôn bán dịch vụ đồ ăn nhanh đạt yêu cầu làm cho công ty đối tác với Go-Jek. Sau khi đăng ký phục vụ, người mua có thể dễ dàng đặt hàng trên ứng dụng, khi nhận được đơn hàng thì các nhà hàng sẽ chế biến và tiến hành giao cho người đặt qua dịch vụ của Go-Jek.

Go-Send

Phục vụ giao hàng của Go-Jek, tương tự như UberDeliver hay GrabExpress. Tại Indonesia, dịch vụ này thường được tích thích hợp tham gia các trang web thương nghiệp điện tử như Lazada, Shopee…

Go-Mark

Phục vụ mua sắm tạp hoá hàng ngày trên Áp dụng Go-Jek, người dùng chỉ cần lựa chọn những vật phẩm cần mua và tiến hành trả tiền ngay sau đó. Tiếp theo, các tài xế của dịch vụ này sẽ vận chuyển món hàng hoá tới địa chỉ của người mua.

Go-Box

Dịch vụ đặt xe bán vận chuyển, xe tải đơn trục, và xe vận chuyển hộp đơn trục… để chuyên chở hàng hoá với khối lượng lớn, cần xe trọng lượng một vài tấn trở lên, dành cho các dịch vụ như chuyển nhà, chuyển tổ chức kinh doanh và nhập hàng...

Go-Tix

Dịch vụ tậu vé xem phim và các dịch vụ tiêu khiển tương tự khác của Go-Jek. Thay vì ở vn, khách hàng hay tìm vé xem phim online trên ứng dụng của rạp hoặc ví điện tử thì vận dụng Go-Jek lại tích phù hợp sẵn nhân tiện ích này.

Go-Med

Go-Med không cung cấp bất cứ sản phẩm y dược nào mà là kết nối khách hàng với hơn 1.000 hiệu thuốc tại Jabodetabek, Bandung và Surabaya (Indonesia)…Từ đó, họ có thể mua thuốc hoặc nhận trả lời, gọi bác bỏ sĩ tới khám tại gia. Thuốc và trình độ bác bỏ sĩ đều được đảm bảo về chất lượng và uy tín.

Go-Life

Đây là một Áp dụng đơn nhất chuyên cung ứng các phục vụ đời sống như massage, vệ sinh, sửa xe và làm đẹp bất cứ khi nào khách hàng cần.

Go-Life kết nối đối tượng mua hàng với hơn 12.000 chuyên gia trong ngành nghề vệ sinh, sửa xe, khiến cho đẹp và trị liệu xoa bóp giàu kinh kiệm và đã duyệt thời kỳ tuyển nhân viên, tập huấn.

Go-Pay

Dịch vụ trả tiền không chỉ thanh toán phần đông các phục vụ của Go-Jek mà còn giúp đối tượng mua hàng nạp tiền máy tính bảng, thanh toán, chuyển quỹ… đến các đối tác khác.

Go-Jek tại vietnam

Go-Jek đã rót hơn 500 triệu đô la tham gia hoạt động mua bán Đông Nam Á bao gồm: vietnam, Thái Lan, Singapore và Philippines.

Tại vn, Go-Viet là công ty địa phương được Go-Jek đầu tư kĩ nghệ và chuyên môn. Hiện nay, Go-Viet đã khai triển version Áp dụng trước tiên tại thành phố Hồ Chí Minh với hai dịch vụ là : Go-Bike và Go-Send.

Hương Giang

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: dat xanh

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city