Hotline
0981 467 967

Chi hơn 470 tỷ để nâng cấp các con phố Nguyễn Hữu Cảnh | MuaBanNhaDat

11:05

Sở Giao thông Vận chuyển vận TP HCM vừa phê ưng chuẩn công trình tăng cấp các con phố Nguyễn Hữu Cảnh dài 3,1 km với tổng mức đầu tư 473 tỷ đồng. Nhà đầu tư là Khu điều hành giao thông thành phố số 1 đang điều tra thiết kế nhà cửa, dự kiến khởi công trong quý 4 năm nay và kết thúc sau 14 bốn tuần.

Mục tiêu tăng cấp đường Nguyễn Hữu Cảnh

Chỉ tiêu của công trình là nâng cấp, giải quyết những hư hỏng trên toàn tuyến tuyến đường để bảo đảm an ninh giao thông và mỹ quan thành phố, đồng thời xây mới chuỗi hệ thống cống thoát nước giải quyết hiện trạng ngập nghiêm trọng.

"Trong thời gian khiến công trình upgrade tuyến phố Nguyễn Hữu Cảnh, thành phố sẽ duy trì hoạt động của máy bơm công suất lớn - một trong những giải pháp giải quyết trạng thái ngập nước. Khi tòa tháp chấm dứt, tình trạng ngập nước ở tuyến con đường này sẽ không còn", đại diện Sở Giao thông Vận tải TP HCM cho biết.

Công trình sử dụng nguồn vốn ngân sách nhà nước. Tất nhiên, theo tò mò, một cơ quan sẽ ứng trước tiền để khiến dự án, ngoại trừ lợi nhuận. Việc này được thi hành theo lãnh đạo của UBND đô thị từ năm 2016.

Tuyến phố Nguyễn Hữu Cảnh là "rốn ngập" của TP HCM từ nhiều năm nay. Hàng loạt dự án BĐS với hàng chục nghìn căn hộ san sát nhau hai bên trục đường được cho là một trong những duyên cớ gây sụt lún cũng như ùn tắc liên lạc ở khu vực.

chi hon 470 ty de nang cap duong nguyen huu canh

Tuyến phố Nguyễn Hữu Cảnh nối huyện 1 và Bình Thạnh nhìn trong khoảng trên cao.

Để xử lý cấp bách trạng thái ngập, chính quyền TP HCM đã bằng lòng cho Tập đoàn Công nghệ Quang đãng Trung tự bỏ tiền (hơn 100 tỷ đồng) đầu tư máy bơm công suất lên đến 97.000 m3 mỗi giờ.

Với cam đoan "không hết ngập không lấy tiền", nhà đầu tư vận hành siêu máy bơm trong khoảng tháng 10/2017, được đô thị bình chọn căn bản đem lại hiệu quả và giúp xe lưu thông dễ dãi hơn.

Giá thuê máy bơm được nhà đầu tư đưa ra là hơn 24 tỷ đồng mỗi năm, kéo dài trong 7 năm. Tất nhiên, các cơ quan công dụng chỉ buộc phải thành phố thuê với giá gần 10 tỷ mỗi năm.

Đến giữa tháng 8, Tổ chức Quang quẻ Trung gửi công văn đến Thành ủy, UBND TP HCM và các sở ngành bắt buộc tạm thời ứng 30 tỷ đồng để thanh toán kinh phí nếu không sẽ dừng vận hành máy bơm. Tuy nhiên, chủ đầu tư không nhận được phúc âm.

Vừa qua, nhà đầu tư lên tiếng sẽ dừng điều hành máy bơm vì hết tiền, bắt buộc Trung tâm chống ngập có giải pháp giải quyết ngập ở đường Nguyễn Hữu Cảnh.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: mua dat

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city