Hotline
0981 467 967

Dời sân bay Đà Nẵng hay khiến cho hầm chui xuyên dưới tuyến phố băng?

18:31

Sáng 8-9, UBND TP Đà Nẵng phối hợp Hội quy hoạch tạo ra đô thị Việt Nam công ty hội thảo Định hướng quy hoạch phát triển trung tâm các khu vực thành phố TP Đà Nẵng.

Tại hội thảo, KTS. Ngô Viết Nam Sơn cho hay Đà Nẵng có thể sinh ra khu thị trấn phi trường trong tương lai theo theo mô phỏng thành phố tiên tiến của trái đất.

Dời sân bay Đà Nẵng hay làm hầm chui xuyên dưới đường băng? - Ảnh 1.

KTS. Ngô Viết Nam Sơn phát biểu tại hội thảo. Ảnh: TẤN VIỆT

Theo đó, khu thành phố phi trường Đà Nẵng có thể sinh ra trong khoảng việc quy hoạch lại khu vực bán kính 1km tới 2km nói quanh sân bay.

“Hoàn chỉnh tuyến tuyến phố vành đai phi trường vừa sẵn sàng tốt cho yêu cầu liên lạc phù hợp, gia tăng tối đa kỹ năng upgrade phi trường mà không bị hạn chế giễu bởi giao thông kết nối; tạo trị giá cho quỹ đất khu vực vành đai này để phát triển phục vụ logistic, thương nghiệp”, KTS. Sơn cho hay.

Theo KTS. Sơn, Đà Nẵng cần doanh nghiệp quy hoạch chiều cao và quy hoạch không gian cây cỏ phương pháp ly và thành phố ven sân bay. Đặc biệt là ở nhị đầu sân bay, đảm bảo phát hành thị trấn hài hòa với phát hành phi trường một phương pháp vững bền.

Hình như, KTS. Sơn cũng yêu cầu Đà Nẵng chú ý kĩ năng mở tuyến đường thị trấn kết nối Đông – Tây chạy ngầm dưới các con phố băng sân bay để giảm ách tắc liên lạc, tạo dễ dàng đi lại khu vực trọng tâm hiện hữu với khu phía Tây phi trường.

“Gắn kết này cũng tạo điều kiện cho việc nâng công suất trường bay được dễ ợt sau này, cùng với nhà ga hành khách dồn vào một chỗ về một phía, phối hợp tốt với khu trọng điểm và khu phục vụ thương mại phía Đông theo mô phỏng đô thị hiện đại của nhân loại”, KTS. Sơn nói.

Dời sân bay Đà Nẵng hay làm hầm chui xuyên dưới đường băng? - Ảnh 2.

Trường bay Đà Nẵng nằm lọt thỏm trong trung tâm TP. Ảnh: TẤN VIỆT

Còn theo KTS. Hoàng Sừ, nguyên Chủ toạ Hội kiến trúc sư Quảng Nam, vì Đà Nẵng đang cạn kiệt đất đai xây đắp, những khu vực có trị giá nhất về vị trí, cảnh quan thiên nhiên hầu như không còn.

Muốn xây dựng được một TP hiện đại, môi trường kiến trúc được tổ chức phối hợp với thiên nhiên, tạo nên hình ảnh một thành phố có đặc trưng riêng lôi cuốn thì quan trọng nhất là cần mua ra nguồn quỹ đất bảo đảm về quy mô và không gian đẹp.

“Trường bay Đà Nẵng hiện đang quá chuyên chở, lại nằm ngay trong lòng TP, không phù hợp với quy chuẩn xây đắp ở vn về khoảng cách thức sân bay quốc tế với thành phố. Đã có phổ thông quan điểm nên chuyển trường bay Đà Nẵng về sân bay Chu Lai (Quảng Nam – PV) trong một vài diễn đàn quy hoạch vùng vừa qua.

Đặc biệt, Chính phủ đã chính thức cho chuyển hoạt động quân sự về sân bay Chu Lai trong năm 2017. Đà Nẵng nên chủ động xin Chính phủ phân tích chuyển trường bay Đà Nẵng về sân bay Chu Lai sau năm 2030. Chuyển hơn 500 ha đất tổng thể sân bay Đà Nẵng vào xây đắp TP”, KTS. Hoàng Sừ cho hay.

Tại hội thảo, KTS. Hoàng Sừ buộc phải Đà Nẵng kiểm tra quy hoạch ven biển, thu hồi các dự án lừ đừ khai triển, lấy lại đất sắp xếp các khu dịch vụ vui chơi, tắm biển cho cư dân.

song song xem xét một số địa điểm resort sẽ không gia hạn thuê đất sau 50 năm để thu hồi cho chỉ tiêu công cộng mai sau.

“Trong quy hoạch thông thường, sân bay Nước Mặn (ven biển Ngũ Hành Sơn - PV) là sân bay phục vụ ngao du, yêu cầu chuyển thành khu đô thị dồn vào một chỗ, cao tầng, hòa hợp quảng trường mở ra biển Đông”, KTS. Hoàng Sừ nói.

Theo Tấn Việt

Qui định TPHCM


Xem tại: gia nha dat

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city