Hotline
0981 467 967

Facebook được yêu cầu sớm mở văn phòng đại diện tại vietnam

02:01

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh quan niệm của Facebook đóng góp tham gia xây dựng hệ sinh thái số ở Việt Nam và nhấn mạnh Facebook là "người bạn thân mật" của Việt Nam với tỷ trọng khách hàng rất lớn.

Chiều 13/9, bên lề Hội nghị WEF ASEAN 2018, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Phó chủ tịch về Chế độ công tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương của Facebook, ông Simon Milner.

Thủ tướng yêu cầu Facebook thường xuyên mua bán với các tập đoàn của vn; cùng nhau chia sẻ, giải quyết những bất cập để đóng góp tham gia sự phát triển của vietnam; cùng lúc, qua đó cũng tạo thêm thời cơ để Facebook tiếp tục tạo ra.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng bắt buộc Facebook phù hợp tác chặt chẽ với Bộ Thông tin và Truyền thông trong quá trình hoạt động tại vietnam; gỡ bỏ các thông tin xấu độc, ảnh hưởng đến an ninh giang sơn, trơ tráo tự an ninh xã hội, và đời sống bình an của cư dân vietnam.

Hai bên cũng cần mua ra phương thức phối thích hợp kịp thời, hiệu quả và thường xuyên hơn để Facebook tạo ra lành mạnh, ngày càng đóng góp hăng hái hơn tham gia đời sống, văn hóa và đóng góp tham gia sự phát hành của Việt Nam.

Cùng với đó, Thủ tướng nói, Facebook cần có bổn phận đối với hơn 60 triệu account tại vn trong việc đảm bảo bình an, an ninh, bảo kê thông tin cá nhân của người dùng. Chính phủ Việt Nam luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các tổ chức nước ngoài, trong đó có Facebook hoạt động và kinh doanh thuận tiện tại vietnam.

Về phía bản thân, ông Simon Milner chắc chắn Facebook chuẩn bị hỗ trợ vn trên các lĩnh vực can hệ trong kỷ nguyên số. Ông Simon Milner cho nhân thức, Facebook hiện cũng đang khai triển vài các hoạt động hỗ trợ cộng đồng đơn vị tại Việt Nam như hỗ trợ đơn vị nữ, các đơn vị bé xíu và vừa.

Bên cạnh đó, Facebook cũng nhập cuộc cung cấp Việt Nam trong xây dựng Chính phủ số, kinh tế số, công dân số và hoạt động của các công ti thành lập công ty để khởi nghiệp… Trong khi, Facebook cũng cung cấp cho số đông lập trình tại vietnam.

Ông Simon Milner cho nhân thức, Facebook chuẩn bị san sớt với vn về những trở ngại mà phổ quát tổ quốc đang gặp gỡ phải, nhất là an ninh mạng để hai bên cùng đàm luận, bình ổn những biện pháp giải quyết, giải quyết sao cho thích hợp với mỗi tổ quốc.

"Bình an mạng là nhân tố quan trọng để đảm bảo cho hoạt động làm hàng hóa của đơn vị và đây cũng là nội dung góp phần cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh ở Việt Nam", chỉ huy Facebook nói.

Trao đổi thêm với Facebook tại buổi tiếp, Quyền Bộ trưởng Bộ Tin tức và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, cũng như những công ty khác, sự thịnh trị của Facebook song hành với sự phồn thịnh của vn. Facebook cũng như bất cứ đơn vị nào buôn bán tại vietnam thì đều phải tuân thủ luật pháp vietnam như trách nhiệm đóng thuế, vâng lệnh các đòi hỏi về đảm bảo an ninh, xây dựng không gian mạng lành mạnh.

Quyền Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cũng bắt buộc Facebook trên cơ sở buôn bán chiến thắng tại vn, thì cũng nên dành một tỷ trọng doanh thu để tái đầu tư vào tìm hiểu và tạo ra (R&D) và sớm thành lập văn phòng đại diện tại vn.

Theo Nguyễn Hà

VnEconomy


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city