Hotline
0981 467 967

Giá vàng tuần tới sẽ tiếp diễn giảm mạnh sau loạt tin tức tiêu cực?

08:01

Trong vài tuần nao núng quành mức 1.200 USD/oz, giá tiến thưởng trong tuần qua đã lao dốc sau khi FED quyết định tăng lãi suất thêm 25 điểm. Yếu tố này đã thúc to đùng tăng của đồng đô la Mỹ. Thêm vào đó, những bất ổn chế độ ở Italy cũng khiến cho không ngang nhau tỷ giá USD và EURO tăng cường. Phần lớn các tin tức này gây có hại cho quà, làm cho giá tiến thưởng Comex giao tháng 12 đã giảm 0,5% trong tuần xuống còn 1.195 đô la Mỹ/oz.

Giá vàng tuần tới sẽ tiếp tục giảm mạnh sau loạt thông tin tiêu cực? - Ảnh 1.
(Ảnh: Kitco).

Theo dò la hàng tuần của Kitco, 59% chuyên gia thị trấn Wall phản hồi giá quà tuần đến sẽ giảm, 18% dự báo vàng tăng và 24% chuyên gia nghĩ là giá sẽ đi ngang.

Trong khi đó, các nhà đầu tư tại phường Main lại tỏ ra phân vân về xu hướng vàng tuần tới, với tỷ trọng thăng bằng 42% chủ đầu tư đánh giá quà sẽ tăng hoặc giảm và chỉ 16% nhận định tiến thưởng giữ nguyên giá.

Phil Flynn, chuyên gia phân tích thị trường cao cấp tại Price Futures Group phản hồi hoạt động mua bán tiến thưởng sẽ còn tiếp tục giảm mạnh trong tuần tới.

Kevin Grady, Chủ toạ Phoenix Futures và Options LLC đánh giá tiến thưởng tháng 12 còn xuống tới mức thấp nhất trong bốn tuần 8 là dưới 1.168 đô la/oz.

"Sự kết hợp của thắt chặt chế độ tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang và Ngân khố trong 10 năm qua mang tới 3% sức ép hạ thấp giá quà sau khi một thời gian khá dài lẩn quẩn nói quanh nói quẩn mốc 1.200 đô la/oz", Kevin Grady cho hay.

Nhà phân tách khoa học độc lập Darin Newsom cũng chứng kiến sự thách thức của mức thấp trong 04 tuần trước.

"Tiến thưởng chuyển đến một mức thấp 1.184.30 đô la/oz trong tuần này. Nhân tố đó thành lập ra kỹ năng, quà còn tiếp tục chạm mốc thấp hơn là 1.167,1 đô la Mỹ/oz", Newsom cho biết.

Trong khi đó, George Gero, Tổng giám đốc RBC Wealth Management nghĩ là quà sẽ tăng vào tuần tới vì “những thụ động đã được xác định”, thành ra, trong ngắn hạn, vàng có tiềm năng tăng tiếp.

Đồng quan niệm, Colin Cieszynski, nhà ý tưởnrg hoạt động mua bán trưởng của SIA Wealth Management cho biết "Tôi vừa chuyển từ phản hồi giảm sang tăng giá vàng trong tuần đến".

"Tiến thưởng đã giảm nhưng bật tăng nhẹ quay về tham gia phiên đàm phán cuối tuần. Cuộc họp của Fed đã hoàn thành, lợi suất của Ngân khố Hoa Kỳ đang giảm sút, vì vậy, đồng đô la cũng đang giảm đà tăng. Tôi nghĩ rằng vàng tuần tới sẽ tăng lên hơn, với mức chống cự gần 1.200 - 1.220 đô la/oz", Colin Cieszynski cho biết.

Sean Lusk, Giám đốc Bảo hiểm không may thương nghiệp Walsh Trading cho biết giá vàng sẽ trung lập trong tuần tới nhưng tăng giá trong dài hạn.

"Vàng đã giảm khoảng 10% từ đầu năm tới nay. Việc phá vỡ lẽ mốc 1.200 đô la/oz sẽ thú vị một số hoạt động thu nhặt săn lãi của các chủ đầu tư muốn lướt sóng ngắn", Sean nhận định.

Ole Hansen, người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại Nhà băng Saxo, cũng cho biết ông thuộc số trung lập về tiến thưởng trong thời điểm tới. Mặc dầu áp lực bán mới nhất, ông lưu ý rằng tiến thưởng vẫn nằm trong khuôn khổ nao núng của nó và quà có thể vẫn còn bị mắc kẹt ở ngưỡng này khi các nhà đầu tư trước mắt ít có nhu cầu về của cải trú ẩn an toàn./.

Thanh Giang

VOV


Xem thêm: gia nha dat

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard