Hotline
0981 467 967

Giao dịch BĐS TPHCM “tung hàng” dịp cuối năm | MuaBanNhaDat

11:01

Thị trường trầm lắng vì “ém hàng"

Khảo sát, trong bốn tuần 7 âm lịch gần đây, giao dịch bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh chỉ có một số ít dự án nhà đất mới được chào bán tại Sài Gòn và đa phần đều là quy mô từ rất bé nhỏ 100 - 200 căn đến diện tích vừa dưới 600 căn một dự án.

Công ty cũ rích phần đầu cơ Nam Long dù đang nắm trong tay nhiều công trình khủng, nhưng bốn tuần Ngâu gần đây tổ chức chỉ ra mắt dự án trên trục các con phố Phạm Văn Đồng, quận Thủ Đức, diện tích 518 căn tham gia ngày 11-12/8, ngay đầu 04 tuần 7 âm lịch.

Để giảm thiểu nhân tố tâm lý ngại thương lượng trong bốn tuần "kỵ ra tiền" của đại phần lớn người Việt, tổ chức kinh doanh chỉ bán đợt đầu 273 căn, cho khách đặt chỗ theo số phong thủy lộc phát (68 triệu tiền việt) để khách hàng lấy may. Lượng căn hộ còn lại thuộc dự án này chờ qua 04 tuần Ngâu mới xả hàng.

Tổ chức kinh doanh Đông Sài Gòn (thành viên của DRH Holdings) cũng tung công trình tại huyện 9 giữa 04 tuần Ngâu (19/8 nhằm ngày 9/7 m lịch). Song công trình này có quy mô rất bé xíu, tọa lạc trên khu đất 3,47 ha, gồm 139 căn nhà liền thổ nên hối hả được tiêu thụ.

Hiếm hoi là trường thích hợp của Công ty Hưng Cường thịnh, có trụ sở tại TP HCM, đã công bố thời kỳ đầu công trình hơn 3.600 nền đất sổ đỏ ngay trong tháng 7 âm lịch. Ngần ngại án nằm ở Đồng Nai, trị giá sản phẩm rẻ hơn Sài Gòn, dưới một tỷ đồng một nền nên vẫn hút khách.

Số lượng công ti bất động sản tại TP HCM công bố dự án mới ra hoạt động mua bán trong bốn tuần Ngâu khá khiêm tốn khi mà trước đó, dù thị trường đang giảm tốc, nhàng nhàng mỗi 04 tuần rổ hàng mới đều có cả chục chủ đầu tư đua nhau lên tiếng dự án mới. Tuy nhiên, do nguồn cung khan hi hữu trong tháng 7 âm lịch và hàng mới bán ra cũng nhỏ giọt nên sức bán khá tốt.Rộng rãi tổ chức kinh doanh BĐS lựa chọn bí quyết an toàn là lên tiếng tin tức sơ bộ về công trình mới trong bốn tuần 7 âm lịch, lấy thông tin đăng ký của đối tượng mua hàng quan tâm, dĩ nhiên không công bố, cũng chưa vội nhận tiền đặt chỗ mà hứa hẹn sang 04 tuần 8 âm lịch mới mở đầu lựa chọn ngày ra quân chính thức.

Giám đốc điều hành Công ti Sea Real Trằn Hiền Phương cho nhân thức, yếu tố tâm lý ảnh hưởng rất lớn tới người Việt khi họ tiến hành các hoạt động mua bán nhà đất. Khác lạ trong tháng 7 âm lịch, còn được bình dân gọi là bốn tuần cô hồn, người địa phương bị ám ảnh tâm lý "tiền đi dễ khó về", khó sinh sôi nảy nở, cả bên bán lẫn bên mua đều ít phổ quát có sự kiêng kỵ, hạn chế nhạo thương lượng.

Trường phù hợp các công trình diện tích tí hon có thanh khoản tốt giữa tháng 7 âm lịch được ông Phương lý giải, tỷ lệ tiếp thu này chỉ phản chiếu được một phần nhỏ dại nhu cầu hoành tráng của thị trường nhà đất TP HCM. “Một phòng ban người dân, nhà đầu tư đã có tâm lý thoáng hơn nên vẫn tham gia đàm phán mà không còn nặng nề hà chuyện kiêng bốn tuần cô hồn, nhưng so với toàn hoạt động mua bán đây vẫn chỉ là những mẫu thử rất bé nhỏ”, ông nói.

giao dich bat dong san tphcm tung hang dip cuoi nam

Thương lượng bất động sản chững lại để giảm thiểu bốn tuần Ngâu

Đàm phán BĐS TPHCM “tung hàng" cuối năm

Ông Phương xác nhận, trên thực tiễn, có đa dạng chủ đầu tư đã né bốn tuần 7 âm lịch bằng cách thức chào bán vật phẩm trước thời gian phổ biến người ỉ eo. Tổ chức kinh doanh BĐS Danh Khôi (DKR) ra mắt công trình tại thị xã 8 vào ngày 5/8, nhằm ngày 24/6 âm lịch, còn An Gia đã bán công trình trước Danh Khôi một hôm, tức cách thức bốn tuần Ngâu khoảng một tuần. Hưng Lộc Phát, Phú Long, Phú Đông thậm chí đã tung item từ quý II.

Khác lạ, có đa dạng chủ đầu tư ém hàng tới tận cuối quý III/2018, tức đã bước qua 04 tuần 8 âm lịch mới ào ạt ra hàng. Chuyên gia này dự đoán, vào quý IV, được xem là mùa cao điểm bán hàng của thương lượng bất động sản TPHCM, tâm lý thị trường cũng cởi mở hơn, sẽ có toàn bộ tổ chức kinh doanh BĐS nhập cuộc đua xả hàng. Đây được xem là thời điểm nở rộ nhất trong năm của các chợ địa ốc khắp TP HCM và những tỉnh lân cận.

Nguồn cung được bung ra cho đàm phán BĐS TP HCM tham gia cuối năm 2018 sẽ đẩy mạnh có thể nao núng trong ngưỡng trên dưới 15.000 vật phẩm do hàng loạt các công trình quy mô cực lớn ở khu Đông (trọng điểm là thị xã 9) và khu Nam (cốt yếu là thị xã 7) cùng khu vực trọng tâm quận 1 sẽ được bán ra thị trường.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: mua dat

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard