Hotline
0981 467 967

Hàng tỷ đô la vốn ngoại liên tục “đổ” vào thị trường BĐS vn, tại sao?

03:31

“Bán nhà ở vietnam đem đến lãi hơn Singapore phần lớn”

nha-o-vua-tui-tien-1_wyst

(Ông Ngô Quang Phúc, Tổng giám đốc Công ty cũ kĩ phần Địa ốc Phú Đông)

Hoạt động mua bán bất động sản vietnam quá thu hút. Thứ nhất, so với nước ngoài giá BĐS tại vn đang thấp hơn. Thứ nhì, hoạt động mua bán nhà ở tại Việt Nam có điểm khác lạ, đó là hoạt động mua bán nhà đất để bán, còn hoạt động mua bán BĐS nước ngoài là hoạt động mua bán nhà ở cho thuê, bản thân người dân nước ngoài có đủ tiền mua nhà rất ít.  Tại Việt Nam với văn hoá tích luỹ chứ chẳng hề văn hoá tiêu xài như dân các nước khác nên có người Việt có kĩ năng tậu đa dạng nhà.

Nhân tố này lý giải tại sao rộng rãi chủ đầu tư Singapore ào ạt đầu tư tham gia các công trình bất động sản tại vn, vì bán nhà tại vn mang lại lãi lớn hơn bên Singapore số đông, tỷ suất lãi đến 15-20%/năm. Đối với nhà đầu tư ngoại đây là mức sinh lời rất hời so với đầu tư tại Singapore.

“Nước chảy chỗ trũng” khi hoạt động mua bán bất động sản vietnam đang là hoạt động mua bán mới nổi “nóng” nhất khu vực Đông Nam Á, hạ tầng cơ sở đang sản xuất rất nhanh, dân số trẻ, giá rẻ hơn…vietnam nếu duy trì được vận tốc tăng trưởng kinh tế như hiện nay, chính trị bình ổn thì việc chủ đầu tư nước ngoài vẫn ào ạt đem tiền đầu tư tại vn là điều dễ hiểu.

“4 lý do khiến bất động sản Việt hút hàng tỷ đô la Mỹ vốn ngoại”       

Có 4 nguyên nhân khiến cho hoạt động mua bán BĐS vn trở thành thú vị hơn trong mắt các chủ đầu tư ngoại:

ongchanh_xbai

Ông Phan Công Chánh, Tổng giám đốc Phú Vinh Group

Thứ nhất, phân khúc trung lưu của vn dự định sẽ đạt mức 44 triệu người tham gia năm 2020 (số liệu của Nielsen) với yêu cầu về nhà đất đẩy mạnh và đa dạng.

Thứ nhị, kinh tế vĩ mô của vn tăng trưởng ở mức cao trong phổ thông năm, tình hình chính trị bình ổn.

Thứ ba, hoạt động mua bán bất động sản đang tham gia quá trình tích luỹ để phục hồi, cần thêm phổ quát vốn để hồi sinh phổ quát dự án “đắp chiếu” trên khắp cả nước dẫn đến cơ hội có thể sắm được của nả tốt với giá có lí.

Thứ tư, xu hướng M&A phát hành cho các doanh nghiệp BĐS nội cơ hội để tìm kiếm thêm nguồn vốn để vững mạnh và tạo ra.

Tương tự, có thể thấy, nhà đầu tư ngoại đang có cả “thiên thời, địa lợi, nhân hoà”.

 “Việt Nam là một trong các điểm đến được chọn lựa”

1_76439_kvuf

Ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ toạ Hội Môi giới BĐS vietnam

Hiệp hội Bất động sản vietnam vừa đơn vị Hội nghị quốc tế BĐS 2018. Tại hội nghị này, qua trao đổi và xúc tiếp với các đoàn đại biểu tới từ các nước, chúng tôi thấy họ đều có bình thường quan niệm, đều đánh giá về vn đúng như khẩu hiệu của hội nghị đưa ra là “vietnam là điểm đến của thời cơ”.

Họ đồng thuận với điều đó và hy vọng được gắn kết với vietnam duyệt hợp tác, quan hệ để cùng đầu cơ và vn sẽ là một trong các điểm đến của họ.

Có thể thấy, bây chừ tại những nước đã phát triển khá tốt rồi, hạ tầng hạ tầng, khác lạ là các công trình nhà đất, dịch vụ số đông hoàn hảo thì sự tạo ra và lớn mạnh sẽ càng ngày càng nhỏ xíu lại vì yêu cầu của người ta sẽ giảm dần.

Rõ ràng, khi sự phát hành trong nội địa các nước thấp dần thì cơ hội để tạo ra mới sẽ tạo ra sự dịch chuyển ra hoạt động mua bán mới của các đơn vị xây dựng, BĐS ở các giang sơn này. Khi đó người ta sẽ chuyển dịch và tìm các hoạt động mua bán có tiềm năng, có cơ hội đang ở mức mới nổi cần có tốc độ tạo ra với tốc độ cao. Vì thế, Việt Nam sẽ là một trong những điểm mà người ta chọn lựa.

“Vốn ngoại sẽ tiếp diễn thúc đẩy sự phát hành của bất động sản Việt”

matthew-powellavatar-1499335071_dpyr

Ông Matthew Powell, Giám đốc Savills Hà Nội

Trong phổ biến năm qua, bất động sản vẫn luôn là một trong những ngành lôi cuốn vốn FDI bậc nhất tại vietnam. Tùy thuộc tham gia giá trị của khoản đầu tư mà diện tích tác động của hoạt động đầu cơ này lên thị trường vietnam có thể khác nhau, nhưng nhìn chung dòng vốn FDI và hoạt động mua bán BĐS vn có mối quan hệ tương hỗ: tình hình hoạt động tốt của các thị phần bất động sản thú vị vốn đầu tư nước ngoài; trái lại, vốn đầu tư nước ngoài tiếp tục thúc đẩy sự phát triển nhanh và mạnh hơn nữa của thị trường bất động sản.

Trong nửa đầu năm 2018, ta có thể thấy một vài đàm phán đầu tư đáng lưu ý như khoản đầu tư lớn của nhà đầu tư Nhật Bạn dạng vào một dự án tinh vi diện tích lớn tại Hà Nội, dự kiến sẽ đem tới rộng rãi ích lợi cho khu vực cư dân đó tại Thủ đô, tạo "cú hích" cho hoạt động mua bán bất động sản khu vực này.

Sự đầu tư của các chủ đầu tư nước ngoài tham gia bất động sản công nghiệp cũng đã và đang thúc đẩy tiến trình và vận tốc phát hành của phân khúc này tại vn.

BĐS nghỉ ngơi, nhờ sự tạo ra của ngao du cũng đang hẹn hẹn phổ biến tiềm năng, bởi vậy đang thú vị nhiều giao dịch đầu tư nhộn nhịp của chủ đầu tư nước ngoài.

Nhìn chung, dòng vốn FDI dồi dào và thị trường bất động sản Việt Nam đang có ảnh hưởng rất tích cực đến rất nhiều các phân khúc, bao gồm nhà ở, thương mại, công nghiệp, nghỉ dưỡng...

Theo PV

Bizlive


Đọc thêm: bat dong san

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city