Hotline
0981 467 967

Khiếp sợ muốn về nhà, dân Carina Plaza bất chấp rủi ro cháy

03:35

Đến ngày 10/9 đã có rộng rãi mái nhà chuyển về sinh sống tại căn hộ của chính mình ở thông thường cư Carina Plaza (quận 8, TP.HCM) dù chưa được nghiệm thu PCCC.

Theo thống kê của vài người dân và ghi thị thực tế của PV vào chiều 10/9, tại block C đã có khoảng 90% hộ dân sinh sống, block B có khoảng 30% đã chuyển về nhưng chủ công ở tầng thấp, còn block A cũng có một số gia đình đã chuyển về. Một vài hộ buôn bán ở tầng trệt của cả 3 block đã bán hàng quay về.

Ông Hoàng Thanh Ngọc (59 tuổi, ở tầng 4, block B) cho biết, mái nhà ông gồm 5 người đã chuyển về căn hộ của bản thân mình sinh sống từ khoảng 20 hiện nay và căn bản đã ổn định cuộc sống.

Khi xảy ra vụ cháy, nhà ông Ngọc bị ám khói bụi trong khoảng cửa sổ trời bay tham gia và bị cháy mất 4 chiếc xe máy để dưới tầng hầm. Sau đó mái nhà ông được bố trí ở trợ thì tại một căn hộ trong tầm thường cư đối diện bên trục đường. “Do căn hộ ở tạm là căn hộ trống, không có đồ đoàn gì để sinh hoạt nên sau đó mái ấm tôi đã ra ngoài thuê một căn nhà đất, để cuộc sống thoải mái hơn”, ông Ngọc cho biết.

Sốt ruột muốn về nhà, dân Carina Plaza bất chấp rủi ro cháy
Phổ biến cư Carina Plaza vẫn chưa nghiệm thu chấm dứt PCCC

Sau khi thấy phổ biến cư Carina tu sửa sắp xong xuôi, điện nước đã có, thang máy đã lên được đến tầng cao nhất, ông Ngọc quyết định chuyển về căn hộ của bản thân mình. Ông Ngọc nói: “Chúng tôi quyết định chuyển về vì không đâu vào đâu bằng nhà mình. Khi chuyển về chúng tôi đã khiến chắc chắn với ban quản lý bình thường cư rằng có xảy ra chuyện gì cũng sẽ tự chịu trách nhiệm.

Hiện mái nhà tôi cảm thấy cuộc sống đã bình ổn, không có sợ hãi gì. Chỉ có một vấn đề độc nhất vô nhị là hiện tầm thường cư vẫn chưa cho để xe ở tầng hầm nên phải để ở hành lang hoặc mang sang gửi ở tầm thường cư bên cạnh”.

Anh Phạm Hồng Thái (block A) cho biết, vì phù hợp đồng thuê nhà bên ngoài chỉ ký 5 04 tuần, vừa hết hạn nên cả nhà yêu cầu chuyển về khi tầm thường cư chưa sửa xong. Anh Thái chia sớt: “Hệ thống điện, nước của toàn phổ biến cư đã có, nhưng việc di chuyển khá phiền phức vì thang máy ở block A chưa sử dụng được, chỉ có thang vận tải hoạt động nhưng mỗi lần dùng lại phải gọi kiểm soát an ninh bấm dùm. Khác lạ, cư dân phải sống trong lo sợ, khiếp sợ vì bình thường cư chưa biết có đảm bảo bình an hay không”.

Chị Nguyễn Thanh Huyền (ngụ block B) san sẻ, sau khi xảy ra sự cố, gia đình chị phải thuê căn hộ bên ngoài sống hơn 5 04 tuần, chờ thông thường cư Carina tu bổ. Phương pháp đây 3 tuần, thấy dân cư mở màn về tầm thường cư sinh sống phổ thông, mái ấm chị Huyền cũng dọn về nhà.

“Sống ở ngoài nhân tố kiện sinh hoạt phiền toái quá, không đâu vào đâu thoải mái như ở nhà bản thân cả. Hơn nữa vừa phải trả tiền thuê nhà, vừa phải trả góp căn hộ tại Carina, sức ép kinh tế quá nên chúng tôi phải về”, chị Huyền san sẻ.

Theo chị Huyền, đến thời gian hiện tại phía nhà đầu tư và tập đoàn tính năng vẫn chưa có văn bản nào biểu hiện tòa nhà đã bảo đảm bình an để người địa phương có thể sinh sống. “Thang máy của block B hoạt động không bất biến, hay rung lắc và phát ra tiếng động lớn, chuỗi hệ thống PCCC và tòa nhà tuy được sửa chữa nhưng chưa có kết quả nghiệm thu. Chúng tôi sống trong tâm cảnh khiếp sợ, lo ngại, có nhẽ vì vẫn còn khiếp sợ sau sự cố ngày 23/3”, chị Huyền tâm can.

Chị Tạ Thanh Thúy (block B) cho nhân thức, tuy dọn về sống trong nhiều nỗi lo, nhưng cũng thấy rét mướt phần nào khi nhìn cảnh từng ngày đều có cư dân dọn về Carina sinh sống, mái ấm sinh hoạt thoải mái và con cái chơi đùa trong môi trường quen thuộc của nhà bản thân.

Phổ biến dân cư ở phổ biến cư Carina cho biết, do 04 tuần trước là bốn tuần 7 (âm lịch) phổ thông người kiêng không chuyển nhà nên số lượng chuyển về còn ít. Dự định trong 04 tuần 8 (âm lịch) này các hộ dân sẽ chuyển về căn hộ của mình đông hơn dù có kết quả nghiệm thu hay chưa.

Trước đây, ngày 4/9, Cảnh sát PCCC TPHCM đã bắt đầu công việc nghiệm thu chuỗi hệ thống PCCC tại block C của tầm thường cư Carina Plaza và đánh giá về căn bản, hệ thống PCCC tại block C sau kiến thiết, sửa chữa đã hoàn thiện và chứng nhận theo kiến tạo thẩm định. Tất nhiên, cần đánh giá toàn thể cục bộ các hạng mục tòa tháp, đối sánh từng hạng mục ốm so với phiên bản vẽ thiết kế được phê chuẩn.

Dự định ngày 11/9, Cảnh sát PCCC sẽ tiếp diễn nghiệm thu hệ thống PCCC tại hai block A và B. Để sẵn sàng cho việc nghiệm thu, sáng 10/9 ban điều hành thông thường cư đã diễn tập nghiệm thu tại hai block này.

Mạnh Đức – Khắc Thành

Hỏa hoạn Carina Plaza có phải là vụ cháy thảm khốc nhất?

Hỏa hoán vị Carina Plaza có phải là vụ cháy tàn khốc nhất?

Vụ cháy phổ biến cư Carina Plaza có phải là vụ hỏa thiến thảm khốc nhất ở Việt Nam?

Bắt đầu nghiệm thu PCCC chung cư Carina Plaza

Mở màn nghiệm thu PCCC thông thường cư Carina Plaza

Cảnh sát PCCC đã tiến hành nghiệm thu chuỗi hệ thống phòng cháy chữa cháy tại block C, thông thường cư Carina Plaza.

Sau 6 tháng hỏa hoạn, chung cư Carina Plaza giờ ra sao?

Sau 6 04 tuần hỏa hoán vị, chung cư Carina Plaza giờ ra sao?

Sau cháy kinh hoàng tại tầm thường cư Carina Plaza, hồi tháng 3/2018, cư dân vẫn chưa thể quay về để ổn định cuộc sống. 

Chủ đầu tư Carina Plaza dừng hỗ trợ cư dân sau vụ cháy

Chủ đầu tư Carina Plaza dừng hỗ trợ cư dân sau vụ cháy

Tổ chức kinh doanh TNHH Xây đắp Thương mại Dịch vụ Đóng gói Hùng Thanh (Công ty Hùng Thanh) vừa ra công bố sẽ chấm dứt hỗ trợ chi tiêu chỗ ở 300.000 đồng/ngày cho cư dân, trong khoảng ngày 10/8 đến.

Công bố kết quả kiểm định chung cư Carina Plaza sau vụ cháy

Lên tiếng kết quả khảo sát tầm thường cư Carina Plaza sau vụ cháy

Chiều 22/6, Công ty Hùng Thanh (nhà đầu tư) đã công ty buổi lên tiếng kết quả kiểm định chất lượng nhà cửa và tu bổ, cải tạo chung cư Carina Plaza.


Xem nhiều hơn: bds

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city