Hotline
0981 467 967

Kiến tạo đạt giải kiến trúc căn hộ hấp dẫn nhất năm 2018 của Alpha Hill - VnExpress Kinh Doanh

17:03

Chiếm được 10 đề cử và 4 giải nhất, khu phức tạp Alpha City (huyện 1, TP HCM) của tập đoàn phát triển bất động sản quốc tế Alpha King là một trong những công trình giành phổ thông giải thưởng nhất tại Vn Property Awards 2018. Trong đó, Alpha Hill - dự án căn hộ cao cấp thuộc Alpha City - đã giành giải thưởng "Dự án chung cư cao cấp có thiết kế kiến trúc hấp dẫn nhất".

Kiến tạo này do bà Angelene Chan - CEO DP Architects Singapore - tổ chức kinh doanh thiết kế kiến trúc xếp thứ 12 trên thế giới theo xếp hạng của The WA100 2016 rankings (Anh) - thực hiện. Bà vừa được Thủ tướng Singapore trao tặng danh hiệu Kiến trúc sư của năm 2018. Đây là giải thưởng tôn vinh nguyên tắc thiết kế, sự sáng tạo và độc đáo, vai trò chỉ đạo trong mảng kiến tạo, những thiết kế ảnh hưởng tới đời sống hiện đại, không gian sống và có ý nghĩa phường hội, dân tộc cũng như mang tính biểu trưng cao. Danh hiệu Kiến trúc sư của năm cũng là một trong những quà tặng danh giá nhất trong lĩnh vực kiến trúc của Singapore. Bà Angelene Chan san sẻ với VnExpress về ý nghĩ đó kiến tạo kiến trúc cho công trình.

Kiến trúc sư Angelene Chan, CEO của DP Architects Singapore

Kiến trúc sư Angelene Chan - CEO của DP Architects Singapore.

- Ngẫu hứng chính cho thiết kế kiến trúc của Alpha Hill?

- Hướng tiếp xúc cho các kiến tạo của tôi và DP Architects nói phổ biến bắt nguồn trong khoảng niềm tin rằng một không gian sống hiệu quả bắt nguồn từ một tầm nhìn đối với tập thể và sự am tường thâm thúy các điều về văn hóa và môi trường sống của địa phương. Trong khoảng triết lý thực tiễn ấy, chúng tôi nỗ lực tạo ra kiến trúc Alpha Hill giúp nâng tầm thưởng thức và tinh thần người dùng.

Các kiến tạo của chúng tôi luôn nỗ lực trả lời những thắc mắc cơ bản về phong cách sống, khái niệm bản thân và những trị giá loài người đeo đuổi. Phụ thuộc đặc điểm cư dân, vị trí, khí hậu để phát triển những giải pháp thiết kế liền mạch sau khi nghiên cứu kỹ càng. Nhân tố này bảo đảm các kiến tạo phát triển sự đồng nhất, quy trình liền mạch và hiệu suất môi trường.

- Thử thách lớn nhất của bà trong thời kỳ lên ý tưởng cho Alpha City?

- Qua tò mò, chúng tôi nhìn thấy thị trường BĐS vietnam và nhất là TP HCM phát hành tấp nập những năm vừa qua. Yếu tố này mang lại cho các nhà tạo ra và kiến trúc sư thời cơ bình ổn kiến trúc thị trấn của thành phố, làm giàu thêm lịch sử của môi trường đã có sẵn. Nhưng nó cũng phát triển thử thách cho những người tới sau trong việc tạo ra các thiết kế thật sự rất dị và khác biệt.

Tôi kiếm được thấy thế mạnh và là đặc biệt trong lối kiến trúc của TP HCM là sự pha trộn giữa các phong cách khác biệt. Do đó, thách thức sau đó là làm sao để các thiết kế phải mang tính tiên tiến nhưng song song vẫn tôn vinh những di sản của thành phố.

Hơn nữa, hy vọng của nhà đầu tư là biến Alpha City thành một ốc đảo đô thị ngay giữa trung tâm đô thị tấp nập TP HCM. Thử thách đặt ra ở đây là làm cho sao phát hành môi trường vừa giúp nhân loại mua thấy bình yên và tĩnh yên, nhưng vẫn dễ dàng kết nối với phần còn lại của thị trấn. Đi tậu thăng bằng giữa sự riêng biệt và gắn kết chính là cơ sở để hiện ra ý nghĩ đó kiến tạo Alpha Hill. Trong khi, mục tiêu của công trình này còn là sản xuất một tượng trưng về kiến trúc đẳng cấp quốc tế cho TP HCM.

Phối cảnh bên ngoài dự án Alpha Hill.

Phối cảnh toàn bộ công trình Alpha Hill.

- Vấn đề gì khiến bà tự tín rằng Alpha Hill sẽ là một tượng trưng về kiến trúc căn hộ tại TP HCM?

- Về mặt ý tưởng, chúng tôi lựa chọn hình hài của Alpha Hill là toà tháp đôi, vừa giúp khắc phục bài toán phân bổ đa dạng các loại hình căn hộ vừa giúp giữ dáng hình thon cho cục bộ tòa nhà. Toà tháp đôi cũng chuẩn y sắp xếp hướng căn hộ tốt hơn, giúp tiết kiệm hoá góc nhìn ra toàn đô thị.

Thiết kế bên trong từng căn hộ cũng giúp khắc phục sự khan hiếm về môi trường sống trong khu vực nội thành. Các căn hộ đều bố trí thông minh để tối đa hóa không gian sử dụng cho gia chủ. Để khiến được vấn đề này, chúng tôi đã phải mày mò rất kỹ về mật độ dân số cũng như những tin tức về các căn hộ nhỏ tại TP HCM.

Chúng tôi dồn vào một chỗ tham gia các nhân tố giúp nâng tầm chất lượng cuộc sống. Đầu tiên là ánh sáng thiên nhiên. Như quý khách biết, ánh sáng tự nhiên giúp cải thiện tâm cảnh và cảm xúc. Các kiến tạo của Alpha Hill được tính toán sao cho hạn chế tối đa công dụng nhiệt từ ánh nắng mặt trời nhưng vẫn không hạn chế giễu tầm nhìn và đón nhiều ánh sáng thiên nhiên nhất có thể. Các căn hộ dùng kính 3 lớp có tính năng cách thức nhiệt tới 95%, chống chói, lọc tiếng ồn và cản tia UV vừa tốt cho sức khoẻ, vừa dè xẻn điện năng.

Dường như, Alpha Hill sẽ khai triển công nghiệp BIM trong toàn cục các khâu của công trình này, tạo ra một thứ tự khiến việc liền mạch và hiệu quả hơn giữa các bên can hệ. Nền móng này giúp dân chúng thích hợp tác với nhau tốt hơn, từ đó triển khai công trình hiệu quả hơn. Alpha City là dự án tiên phong vận dụng kĩ nghệ BIM do Bộ Xây dựng chứng nhận.

Thiết kế đạt giải kiến trúc căn hộ tốt nhất năm 2018 của Alpha City - 2

Alpha Hill tiết kiệm hoá môi trường sống và tầm nhìn trọng điểm thị trấn.

- Còn các nhân thể ích chung của tòa nhà được bố trí như thế nào, thưa bà?

- Alpha City hướng tới việc phát hành môi trường sống phong cách cho các dân cư ở khu đô thị đông đúc. Dự án có hơn 40 một thể ích cao cấp như cổng tham gia biệt lập, sảnh chính với kiến tạo sang trọng theo tiêu chuẩn khu nghỉ ngơi, khu tiện thể ích ngoài trời với hồ bơi đẳng cấp, khu BBQ, vườn sinh thái trên không, thư viện, phòng sinh hoạt bình thường, phòng tập thể dục và yoga, trung tâm để mắt trẻ em, quán bar, rạp chiếu ngoài trời nằm trên tầng cao nhất... Ngoài ra, căn hộ còn có rộng rãi phục vụ khác lạ như lên chiến lược cho chuyến ngao du quốc tế, đặt sân golf và nhà hàng, hỗ trợ sắm sửa buôn bán, dịch vụ VIP phi trường, để mắt nhà cửa, y tế thế giới...

Song song đó, Alpha City nói thông thường, Alpha Hill nói riêng phát hành một nơi ổn định gia đình giúp tăng thêm sự gắn kết và cải thiện mối quan hệ giữa cư dân và thị trấn. Các dễ dàng hiện đại hoà bản thân mình tham gia thiên nhiên. Những yếu tố này không chỉ giúp xuất hiện đẳng cấp sống đô thị mà còn tạo ngẫu hứng tương tác và giao lưu giữa các cư dân nơi đây.

- Một điểm rất dị trong thiết kế của Alpha Hill là mô phỏng "căn hộ biến hình", bà có thể giải thích rõ hơn?

- Alpha Hill giải quyết bài toán về sự khan hãn hữu môi trường sống trong thành phố đông đúc như TP HCM. Ý nghĩ đó kiến tạo căn hộ theo dạng "biến hình"(transformer appartment) không chỉ đáp ứng được nhân tố không gian khan thảng hoặc, mà còn cho thấy môi trường sống chất lượng hoàn toàn có thể sản xuất tại những nơi mà không gian bị giới hạn.

Căn hộ biến hình nhằm tối ưu hoá tiềm năng các khu vực nhỏ, trở thành không gian sống đáp ứng tối đa các nhu cầu sinh hoạt tại nhà của dân cư. Những môi trường sống và phía bên trong có thể thay đổi tuỳ ý giúp tối đa hoá môi trường nổi thất mà vẫn phục vụ chất lượng hưởng thụ sống của dân cư.

- Các quà tặng tại Vn Property Awards 2018 có ý nghĩa như thế nào?

- Giải thưởng BĐS vietnam - Vn Property Awards là giải thưởng danh giá trong lĩnh vực này ở vietnam. Các nhà tạo ra và công trình tốt nhất đều cố gắng để giành được danh hiệu này. Chúng tôi rất tự hào vì đã góp phần giúp Alpha City đã trở thành người chiến thắng lớn nhất trong đêm cũng như nhận đa dạng yêu cầu cao trong những hạng mục khác.

Ánh Thúy

Là khu phức hợp cao cấp nằm ngay giữa trung tâm thị xã 1, TP HCM, Alpha City bao gồm tòa nhà văn phòng hạng A (Alpha Town), khu vui chơi và tiêu khiển văn minh (Alpha Mall) và tòa thông thường cư cao cấp (Alpha Hill).


Có thể bạn quan tâm: dat xanh

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city