Hotline
0981 467 967

'Mẹ tôi chỉ có một mắt': Câu chuyện làm chúng ta giật mình nhìn thấy mình từng đối xử vô tâm đến thế nào với thân phụ mẹ

17:01

Khi còn trẻ, chúng ta không thể nắm bắt được những nguyên do thực sự đằng sau hành động của phụ thân mẹ mà chỉ nghĩ dễ chơi rằng cha mẹ khiến phiền chúng ta, khiến cho chúng ta thương tổn và xấu hổ. Chúng ta đã không nhìn thấy thân phụ mẹ hy sinh bao nhiêu mà chỉ quan tâm tới lời người khác nói và xúc cảm của phiên bản thân. chậm tiến độ là một phần không thể hạn chế khỏi của tuổi thơ.

Đã bao lâu rồi bạn không về ăn cơm cùng cha mẹ? Đã bao giờ khi cha mẹ gọi điện mà bạn lại cảu rảu không có việc gì thì đừng có gọi? Tới thời điểm nào đó, chúng ta sẽ nhìn thấy một sự thực kinh khủng rằng phiên bản thân quá tàn bạo với phụ vương mẹ. "Mẹ tôi chỉ có một mắt" chính là câu chuyện đã truyền cảm hứng giúp phổ biến người nhận ra họ từng đối xử vô tâm với thân phụ mẹ như thế nào trong khi phụ vương mẹ luôn hy sinh vì êm ấm của con cái mà không một lời ca cẩm hay ân oán trách.

Mẹ tôi chỉ có một mắt: Câu chuyện khiến chúng ta giật mình nhận ra mình từng đối xử vô tâm đến thế nào với cha mẹ - Ảnh 1.

Mẹ luôn là người dõi theo dần dần chân của ta trên phố đời. Thế nhưng, chẳng hề đứa con nào cũng hiểu được nỗi lòng của đấng sinh thành.

Câu chuyện kể về một chàng thanh niên luôn cảm thấy trinh nữ khi có người mẹ khuyết tật. Anh ta chưa từng nhắc tới mẹ bởi vì bà chỉ có một mắt. Mỗi khi người mẹ làm lao công trong khu vui chơi hiện ra, anh ta đều lo sợ sẽ bị bạn học trông thấy họ là mẹ con. Anh ta lo âu đại chúng cười nhạo vì có người mẹ khuyết tật. Bởi vậy, mỗi lần nhìn thấy mẹ mình là anh ta luôn giận dữ và mắng chửi rằng cuộc sống sẽ tốt hơn ví như bà bặt tăm. Người nam nhi không bao giờ nghĩ đến những lời nói đó đã tổn thương mẹ bản thân mình như thế nào.

Phổ quát năm trôi qua, người con trai kết duyên và có con. Vậy nhưng cảm giác trinh nữ về người mẹ của anh ta lại chẳng phải mất tích. Khi bà mẹ chỉ có một mắt tới thăm gia đình đàn ông, bà đã bị chính người con bản thân nuôi lớn khôn khắc nghiệt đuổi đi. Anh ta không cho phép bà tới gần và khiến cho phiền mái nhà của bản thân. Tới khi nghe tin bà mẹ đã từ trần, anh ta thậm chí chẳng phải cảm thấy đau xót, nuối tiếc nuối.

Mọi chuyện chỉ đổi mới khi người nam nhi thu được một lá thư mà bà mẹ nỗ lực viết trước khi từ biệt cõi đời. Trong bức thư, bà mẹ vẫn xin lỗi con trai vì đã khiến phiền mái nhà anh. Và rồi, bà giảng nghĩa cho anh nghe vì sao bà chỉ có một con mắt. chậm tiến độ là một bí mật bà đã cất giấu từ lâu. Bà kể rằng nam nhi bé nhỏ của bà đã gặp mặt tai nạn khi còn bé dại. Vụ tai nạn hiểm nguy làm cho cậu tí hon ấy lâu dài mất đi một bên mắt. Vì vậy, bà đã tự nguyện dường mắt của mình cho con trai. Bà chẳng thể nhẫn nhịn được sự khổ cực khi cho rằng con trai mình sẽ phải trải qua cuộc sống chỉ có một con mắt, chẳng thể đứng nhìn con lớn lên với khuyết thiếu trên gương mặt cute. Cậu nam nhi đó cũng chính là chàng trai đã xua đuổi, luôn cảm thấy hổ thẹn về người mẹ của bản thân suốt bao năm. 

Trong lá thư, người mẹ cũng viết rằng bà luôn tự hào về đàn ông bản thân và chưa bao giờ ai oán vì bất cứ điều gì anh ta đã khiến cho. Bà tin rằng con trai cũng rất yêu mẹ. Rồi bà kể lại khoảng thời gian khi con trai còn nhỏ bé, tập đi, hay những lúc không may bị ngã rồi lại chạy vòng quanh bên mẹ. Người mẹ khuyết tật ấy luôn nhớ mong đàn ông hồ hết vì anh ta là cả quả đât đối với bà mẹ.

Người nam nhi lúc này mới cảm thấy ăn năn, âu sầu và day hoàn thành vì những gì chính mình đã khiến cho. Anh ta bỗng nhiên nhìn thấy bản thân chưa bao giờ quan tâm đến mẹ. Chưa từng một lần hỏi han sức khỏe của bà. Chưa từng một lần thắc mắc tại sao bà chỉ còn một bên mắt. Cũng chưa từng thương cho nỗi khó nhọc của bà, làm cho công tác chân tay công phu nặng nhọc để nuôi anh ăn học. Anh lúc nào cũng chỉ than thân trách phận, tại sao bản thân mình không xuất hiện trong mái ấm nhân tố kiện hơn. Tại sao mẹ mình không ưu tú, không làm cho văn phòng nọ, công ty kia, để anh được nở mày nở mặt. Anh đâu có ngờ rằng, vì anh, mẹ đã hy sinh phổ quát tới thế. 

Nhìn xung quanh, anh nhìn thấy chính mình chẳng thua kém đồng đội, được ăn được học, được thành người, giờ đây cũng có địa vị, lấy vợ sinh con. Thế nhưng, anh chẳng còn mẹ, cũng chẳng còn thời cơ để sửa sai hay bù đắp cho bà. Sự ích kỷ, hỗn xược, sống chỉ nhân thức bạn dạng thân mình và vô tâm trước chính bậc sinh thành của mình đã làm anh ta phải trả một cái giá quá đắt. 

Nguyễn Linh

Theo Trí thức trẻ/Lifehack


Tham khảo thêm: bds

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city