Hotline
0981 467 967

Một tìm hiểu kéo dài 25 năm kết luận cơ chế ăn low-carb sẽ khiến cho bạn giảm tuổi thọ

21:31

Tin xấu cho những người đang ăn low-carb : Chế độ ăn này có thể làm giảm tuổi thọ, theo tìm hiểu mới lên tiếng trên tin báo y học The Lancet Public Health.

Trong thời gian từ năm 1987-1989, các nhà công nghệ đã dò hỏi hơn 15.000 đứa ở Hoa Kỳ về chế độ ăn uống của họ, bao gồm các loại thực phẩm họ tiêu thụ và lượng thức ăn mà họ ăn.

Từ thông tin này, các nhà công nghệ xác định được lượng calo trung bình cùng với thành phần các chất dinh dưỡng đa lượng mà họ đã tiêu thụ - carbohydrate, protein và chất béo.

Sau 25 năm theo dõi những người nhập cuộc nghiên cứu này, họ kết luận rằng một người 50 tuổi ăn carbohydrate vừa phải (50-55% calo trong khoảng carb) sẽ sống trung bình lâu hơn 4 năm, so với người ăn chế độ ăn carb siêu thấp (ít hơn 30% lượng calo từ carb).

Những người ăn low-carb truyền thống (30-40% calo từ carb) cũng có tuổi thọ bị rút ngắn 2 năm so với những người ăn carb vừa phải.

chậm triển khai là lý do vì sao những người đang ăn keto (cách thức ăn sành điệu nhất bây giờ với chỉ 5% calo trong khoảng carb ) phải cân nhắc, kế bên những tin tức khác nghi vấn keto còn khiến tăng nguy cơ bận rộn tiểu tuyến phố .

Một nghiên cứu kéo dài 25 năm kết luận chế độ ăn low-carb sẽ khiến bạn giảm tuổi thọ - Ảnh 1.

So sánh yếu tố các chất dinh dưỡng đa lượng của cách thức ăn tiêu chuẩn và low-carb keto

Tử huyệt của low-carb

Chúng ta nhân thức rằng ăn quá phổ thông carbohydrate, khác biệt là các con phố, có thể dẫn tới thừa cân và tiểu tuyến phố. Phân tích mới trên Lancet cũng đưa ra danh sách ăn quá phổ quát carb cũng không tốt.

Theo đó, những người tiêu thụ trên ngưỡng carb làng nhàng (65% calo từ carb) cũng có tuổi thọ ngắn hơn 1 năm so với nhóm ăn 50-55%. Vậy tại sao ăn phổ thông carb hơn cũng giảm tuổi thọ mà ít carb hơn cũng vậy?

Hóa ra, loại trái cây đã sản xuất sự khác lạ và đó là "tử huyệt" trong hình thức low-carb.

Các tác giả nghiên cứu giải thích rằng những người cắt bỏ carb không có xu hướng thay thế chúng bằng rau, giải khát và ngũ cốc nguyên cám – đó là những thực phẩm lành mạnh chứa nhiều phytochemical, các loại axit béo hữu dụng cho tim, chất xơ tốt cho ruột, cũng như vitamin cần thiết và các khoáng chất.

Ngược lại, càng cắt giảm phổ biến carb, chả hạn như trong cách thức ăn keto, người ta càng có khuynh hướng loại bỏ ăn uống và rau quả. Để bù đắp cho sự thiết hụt calo, những người này thay thế chúng bằng các loại giết mổ đóng chai chứa rộng rãi chất béo, hoặc đồ ăn sản xuất có carb thấp.

Hãy mường tưởng việc xúc xích, giết mổ xông khói và đa số làm thịt đỏ được đưa vào chế độ ăn này. Thiếu gì phân tích trước đây đã cho thấy ăn quá nhiều giết đỏ có thể dẫn tới bệnh tật .

"Dữ liệu của chúng tôi cho thấy, chế độ ăn low-carb dựa trên động vật – hiện đang rất chung tại Bắc Mỹ và châu Âu, có thể can dự tới giảm tuổi thọ", Tiến sĩ Sara Seidelmann, chuyên gia phân tích tim mạch tại Bệnh viện Brigham and Woman ở Boston, tác giả nghiên cứu cho biết.

Một nghiên cứu kéo dài 25 năm kết luận chế độ ăn low-carb sẽ khiến bạn giảm tuổi thọ - Ảnh 2.

Trong một khuynh hướng chung, người ăn low-carb thường thay rau quả bằng giết đỏ

Tất nhiên, chẳng phải đông đảo những người ăn keto đều giảm ăn rau quả và tăng làm thịt đỏ, nhưng xu hướng thông thường là vậy. Một báo cáo năm 2017 trong khoảng Trọng tâm Kiểm soát và Phòng đề phòng dịch bệnh Hoa Kỳ xác nhận rằng người Mỹ nói tầm thường đang ăn ít rau quả: Chỉ có 12% người trưởng thành ăn lượng quà bánh được yêu cầu, trong khi chỉ có 9% ăn đủ rau.

"Chúng ta cần phải để ý một phương pháp thật chú ý những thứ có lợi cho sức khỏe trong chế độ ăn uống cung ứng sự bảo vệ cho cơ thể", tấn sĩ Seidelmann cho biết thêm.

Ngay cả khi bạn thấy chính mình giảm cân khi ăn low-carb, việc khiến này lại có thể gây thiệt hại cho các bộ phận khác của cơ thể. Cho nên, những người ăn low-carb nếu như muốn hạn chế tác hại từ việc này, hãy sử dụng nguồn protein thực vật thay cho protein động vật.

"Nếu chọn cách thức low-carb mọi người nên chuyển sang tiêu thụ protein và chất béo thực vật sẽ giúp thân thể mạnh khỏe và sống thọ hơn", tiến sĩ Seidelmann khuyến cáo.

Tìm hiểu Yahoo, BBC

Thepo Zknight

Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: dịch vụ nhà đất

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard