Hotline
0981 467 967

Mỹ đề xuất vòng hiệp thương mới, chiến tranh thương nghiệp sẽ bớt nhiệt?

20:01

Chính phủ Mỹ vừa yêu cầu triển khai các vòng trao đổi (ý kiến) thương mại mới với Bắc Kinh để giảm thiểu kịch phiên bản trận chiến thương nghiệp Mỹ - Trung leo thang cao hơn nữa, cố vấn kinh tế bậc nhất của Tổng thống Trump cho nhân thức.

Theo nguồn tin gần cận, các quan chức cấp cao dẫn đầu bởi Bộ trưởng Vốn đầu tư Steven Mnuchin cách đây không lâu đã gửi lời mời cho những người đồng cấp ở TQuốc. Nếu như phía Trung Quốc chấp nhận, vòng trao đổi (ý kiến) mới sẽ diễn ra ở Washington.

"chậm tiến độ là 1 dấu hiệu hăng hái", giám đốc Ủy ban kinh tế nước nhà Larry Kudlow đánh giá.

Thông tin này ngay ngay thức thì giúp TTCK Mỹ tăng điểm nhờ kỳ vọng diễn biến mới sẽ làm giảm nhiệt găng tay giữa nhì nước. Các của nả trên thị trường mới nổi cũng tăng giá.

Phía Mỹ đang tậu cách gia tăng áp lực lên Bắc Kinh nhằm khiến cho giảm thâm hụt thương nghiệp và bảo vệ quyền chiếm hữu trí não cho các công ti Mỹ. Cuối tuần trước ông Trump vừa bắt nạt dọa sẽ đánh thuế lên mọi mặt hàng mà TQuốc xuất khẩu sang Mỹ, bao gồm cả những hàng tiêu xài cần thiết như quần áo và điện thoại iPhone.

China đã tuyên bố sẽ đáp trả mạnh bạo, làm dấy lên lúng túng chiến tranh thương nghiệp sẽ phủ bóng đen lên triển vọng kinh tế toàn cầu.

Cho tới nay cố gắng hoàn thành chiến tranh thương nghiệp vẫn chưa giải quyết được chút thành quả nào. Các quan chức của 2 bên đã có 4 lần thương lượng chính thức. Cuộc chạm chán mới nhất là tham gia 04 tuần 8, khi người đảm đang các yếu tố thương mại của Bộ Tài chính Mỹ David Malpass dẫn đầu các cuộc dàn xếp với Thứ trưởng Bộ Thương nghiệp TQuốc Wang Shouwen tại Washington.

Cuối tuần trước, Kudlow than phiền rằng phía China đưa ra quá ít nhượng bộ và thể hiện sự quan trọng Tổng thống Trump chuẩn bị có thái độ cứng rắn bất chấp ông có mối quan hệ cá nhân khá nồng ấm với Chủ toạ Tập Cận Bình.

Tuy nhiên ông Kudlow cũng cho biết Tổng thống Trump chuẩn bị gặp gỡ ông Tập để đàm luận, có thể là tại hội nghị G20 sẽ diễn ra tại Argentina tham gia cuối tháng 11.

Tú Anh

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg


Xem thêm: mua nha

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city