Hotline
0981 467 967

Nam Long lên kế hoạch đối phó với bong bóng BĐS - VnExpress Kinh Doanh

23:03

Bên lề buổi chạm mặt các chủ đầu tư chuyên viên phân tách sau thời gian kết thúc quý II, Chủ toạ HĐQT Tổ chức kinh doanh cũ kĩ phần Đầu cơ Nam Long (mã chứng khoán: NLG), Nguyễn Xuân Quang quẻ thừa nhận những lo ngại về bong bóng bất động sản là có thật.

Chủ tịch NLG cho biết, 3 ẩn số có thể tác động khỏe mạnh nhất tới hoạt động mua bán BĐS hiện giờ gồm có: cốt truyện kinh tế vĩ mô và các chính sách, pháp lý trực tiếp can hệ tới tài chính - bất động sản; chiến tranh thương mại và yếu tố địa chính trị; sau cùng là hệ quả của những cơn sốt đất khó lường. Trên thực tiễn các dấu hiệu giảm tốc đã diễn ra trong quý II và còn quá sớm để đưa ra dự báo sáng sủa về diễn biến sắp tới của thị trường địa ốc.

Tất nhiên, ông Quang đãng cho rằng, Nam Long đang có sự chuẩn bị tốt cho thời kỳ tạo ra vững bền sắp đến và hoàn toàn có thể lặng tâm về hàng rào phòng ngự 3 boong ke nếu bong bóng BĐS vỡ lẽ.

Hàng phòng vệ thứ nhất: ưu tiên phát hành dòng item nhà ở vừa túi tiền. Định nghĩa vừa túi tiền này chẳng phải là nhà giá siêu rẻ mà được mở rộng hơn so với lúc trước. Phân khúc này không nằm dưới đáy kim tự tháp mà là khoảng giữa trong khi phần đỉnh kim tự tháp là nhà cao cấp và hạng sang.

Phần giữa kim tự tháp này là phân khúc nhà đất làng nhàng khá, có nhân tiện ích đầy đủ, gắn kết cơ sở vật chất hoàn chỉnh và chất lượng xây đắp cao, giá sàn vừa với sức mua (nằm trong kỹ năng chi trả của khách hàn). Đây là phân khúc có tài năng xuyên thủng thị trường ví như kịch bản đóng băng hay đổ vỡ bong bóng xảy ra.

Một dự án nhà vừa túi tiền của Công ty cổ phần đầu tư Nam Long ở phía Tây Sài Gòn. Ảnh: N.L

Một công trình nhà vừa túi tiền tài Tổ chức kinh doanh cổ hủ phần đầu tư Nam Long ở phía Tây Sài Gòn. Ảnh: N.L

Hàng phòng thủ thứ nhị: chuẩn bị dòng tiền mặt nghìn tỷ và tận dụng vốn rẻ của công ty đối tác nước ngoài. Lượng tiền mặt của tổ chức tính tới ngày 30/6 đạt 2.631 tỷ đồng. Nếu trừ đi nợ mượn, Nam Long có lượng tiền mặt ròng đạt 1.104 tỷ đồng. Tỷ trọng nợ/vốn chủ chiếm hữu chỉ 35%. Ông Quang đánh giá đây là một điểm tích cực trong nhân tố kiện môi trường lãi suất có đa dạng bất định, công ti có thể chủ động được nguồn tiền mở rộng quỹ đất, làm cho công trình mà hạn dè bỉu đi vay.

Chủ toạ NLG cho nhân thức với hoạt động mua bán bất động sản đang có giá cao như hiện giờ, lượng tiền mặt của Nam Long chưa phải quá phổ biến hay dôi thừa nhưng đây là một lợi thế một mực để phòng ngự khi hoạt động mua bán có biến động mạnh hoặc đổi mới bỗng nhiên ngột. Thêm vào đó, nguồn tiền trong khoảng công ty đối tác Nhật Bạn dạng, Keppel Land và phổ thông nguồn khác đang khá dồi dào, đã hỗ trợ công ti số đông vì đây đều là những dòng vốn rẻ.

Hàng phòng vệ thứ ba: ngày càng tăng nguồn thu nhập trong khoảng bất động sản thương nghiệp cho thuê tại chính những dự án đã bán hàng. Theo định giá của doanh nghiệp, giá trị bất động sản cho thuê của công ti ở dạng chuẩn bị hoạt động được định giá 100 triệu đô la Mỹ. Phổ thông đối tác làm ăn nước ngoài tiếp xúc tổ chức kinh doanh rất ưa thích loại hình bất động sản thương nghiệp này. Dự kiến công ty sẽ đưa vào khai thác BĐS thương nghiệp nhằm đem đến dòng tiền định hình trong thời điểm đến.

Theo ông Quang quẻ, với 3 hàng phòng vệ này, công ti rất nhiều bước tham gia quỹ đạo tạo ra định hình, đủ sức đề kháng lại những cuộc khủng hoảng bất động sản trong thời gian tới. Mặt khác, quỹ đất sạch sẽ hiện tại của doanh nghiệp cũng đủ phục vụ cho yêu cầu buôn bán trong 5 năm tới nên giảm được sức ép trong khoảng những cơn sốt đất.

Trong 6 tháng đầu năm, NLG đạt thu nhập thuần 1.410 tỷ đồng, lãi sau thuế công ti mẹ 215 tỷ đồng, tăng lần lượt 15% và 24% so với chiến lược đề ra. Thu nhập trong khoảng bán item tăng 220%, công ty thi hành bàn giao 822 vật phẩm gồm 543 căn hộ, 92 nhà liền thổ, 187 đất nền. Trong cơ cấu doanh thu, nhà phố/biệt thự chiếm giữ tỷ trọng cao nhất, đạt 41%; sau đó tới căn hộ chiếm 34%. Còn lại, thu nhập đóng góp trong khoảng đất nền và các loại hình khác.

Vũ Lê


Xem nhiều hơn: bds

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard