Hotline
0981 467 967

Nghĩa địa Bình Hưng Hòa trên cao trước khi quy hoạch

00:33

Nghĩa trang Bình Hưng Hòa được xem là tha ma lớn nhất TP.HCM, có khoảng 69 ngàn ngôi chiêu tập với tổng diện tích 44 ha. Sau gần 1 năm UBND TP.HCM công bố quy hoạch Bình Hưng Hòa thành khu dân cư, trung tâm thương mại. Nhưng đến nay, tha ma vẫn còn hơn 10.000 ngôi tuyển mộ chưa có người nhà tới kiếm được và chưa được di dời.

Nghĩa trang Bình Hưng Hòa nằm ở phố Bình Hưng Hòa và Bình Hưng Hòa A của thị xã Bình Tân, trên 2 trục tuyến phố chính Tân Kỳ Tân Quý và Bình Long của thị xã Tân Phú. Kề cận nghĩa trang còn có cư dân đang sinh sống, trong đó có đa dạng hộ dân đánh chiếm đất và nhà không có sổ đỏ.

UBND TP.HCM cho biết, trong khoảng năm 2020, tha ma Bình Hưng Hòa sẽ được quy hoạch thành khu dân cư, khu đô thị và trung tâm thương mại. Theo đó, trên quỹ đất hiện hữu sẽ phân khu rõ ràng, gồm: 12 ha xây đắp trọng điểm thương nghiệp; 8 ha khiến cho khu tinh vi và 24 ha còn lại sẽ dành đầu tiên phủ xanh để hạn chế điều ô nhiễm với tổng kinh phí hơn 2.500 tỷ đồng.

Bởi vậy, toàn cục nghĩa địa và người dân sống phụ cận phải di dời. Tuy nhiên tới nay, vẫn còn hơn 10.000 ngôi mộ chưa có thân nhân tới nhận và người địa phương quanh quéo khu vực vẫn chưa được bồi hoàn cũng như chưa có phương thức di dời.

CAFELAND TV


Đọc thêm: dat xanh

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city