Hotline
0981 467 967

Nghịch lý giá nhà tái định cư quá cao, chất lượng xuống cấp | MuaBanNhaDat

23:04

Giá nhà tái định cư quá cao

Ông Phạm Đắc Nắm bắt (phòng 1105, nhà B10C) cùng 38 hộ gia đình khác tại khu tái định cư Nam Trung Im (quận Cầu Giấy, Hà Nội) cho nhân thức sở dĩ người dân chưa đóng tiền nhà là bởi có những vướng bận rộn giữa chính quyền và người địa phương diễn ra từ tháng 8/2010 tới nay vẫn chưa được giải quyết.

Ông Phạm Đắc Hiểu cho nhân thức, là một trong những hộ dân trong diện phóng thích mặt bằng thuộc công trình các con phố 2,5 thị xã Cầu Giấy, Thủ đô. Qua phổ thông lần thỏa thuận, số tiền bồi hoàn cho từng hộ dân đã được hợp nhất, niêm yết công khai tại hội sở Ủy ban Quần chúng phố Lặng Hòa, Cầu Giấy (8/2010), tuy nhiên sau đó các hộ dân chỉ nhận được 50% số tiền đền bù như đã hợp nhất mà không được giải thích nguyên nhân.

nghich ly gia nha tai dinh cu qua cao, chat luong xuong cap

Ông Phạm Đắc Hiểu chia sẻ với phóng viên

“Sau rộng rãi lần người dân gửi đơn tố cáo tới các công ty tính năng đòi hỏi khắc phục sự việc, 04 tuần 6/2015 các hộ dân tiếp diễn kiếm được thêm 50% số tiền bồi thường còn lại của tài sản trên đất, 50% số tiền đền bù đất còn lại tiếp diễn chưa được thanh toán”, ông Nắm bắt nói.

Cũng theo ông Nắm bắt, trong thời điểm trên, chính quyền địa phương đã công ty bốc thăm, “ép” người dân kiếm được nhà tái định cư. Giá nhà tái định cư lại quá cao so với pháp luật.

“Giá sàn nhà tái định cư của dự án phải căn cứ vào giá tiền xây đắp mới của nhà ở cao tầng, có kết cấu bê tông cốt thép, dầm chịu lực, do Sở Xây dựng Hà Nội ban hành năm 2010 là 5.400.000 đồng/m2. Chủ đầu tư có cộng thêm nảy sinh gì đi chăng nữa cũng chẳng thể cao hơn 6.000.0000 đồng/m2, mới đúng luật. Nhưng trên thực tại, khi công ty bốc thăm bàn giao nhà chúng tôi chẳng phải nhận được báo cáo về giá nhà ở, mà sau gần 1 năm bàn giao nhà chúng tôi nhận công bố thanh toán tiền nhà từ thị xã Cầu Giấy với tầm giá trên 11.000.000 đồng/m2. Yếu tố này vô cùng vô lý”, ông Hiểu nói.

Giá cao nhưng không hoàn thành xuống cấp

Nhếch nhác, ẩm thấp, thấm dột… là thực trạng các căn hộ mà người dân đang sinh sống tại khu tái định cư Nam Trung Lặng - nơi còn rộng rãi hộ dân vẫn chưa trả tiền nhà.

nghich ly gia nha tai dinh cu qua cao, chat luong xuong cap

Cư dân phản ánh chất lượng nhà B10C đang xuống cấp trầm trọng

Dân cư sống tại số nhà 1711 (tầng 17 nhà B10C) cho biết: “Gia đình tôi chuyển về đây được 6 năm. Trong khoảng đó tới nay, tôi phải tiến hành sửa chữa rộng rãi lần do phổ biến hạng mục bị hư hỏng. Căn do là do tường nhà bị ngấm nước gây ẩm thấp, hư hại cho cả căn hộ”. “Muốn treo một bức chụp gia đình nhưng vì kết cấu tường quá yếu không thể đóng nổi cái ốc vít”, dân cư trên nói thêm.

Phổ biến thực trạng, ông Đỗ Quang quẻ Khánh sống tại số nhà 1714 nghĩ là: “Khởi thủy của trạng thái ngấm nước gây ẩm ướt là do nguyên liệu làm cho đường ống nước chưa tốt nên sau thời gian ngắn sử dụng đã xuống cấp và gây ra trạng thái này. Trằn nhà tôi cũng từng hiện ra các khu vực tường bị ngấm nước và đã phải thay thế bằng đường ống khác để khắc phục”.

nghich ly gia nha tai dinh cu qua cao, chat luong xuong cap

Ông Hiểu cho biết các hộ dân đã phải bỏ tiền túi để tu bổ tuyến phố thang rác

Khác biệt, vừa qua nhất tuyến đường thang rác của nhà B10C do hỏng trong thời gian dài nhưng không được bảo dưỡng, tu bổ nên đã bốc mùi hôi đến phần nhiều hành lang các tầng, gây ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, cuộc sống người địa phương.

Là một cựu chiến binh, ông Long khẩn thiết thổ lộ ước muốn tổ chức tác dụng sớm giải quyết hoàn thành điểm việc bồi thường giải phóng mặt bằng theo đúng luật pháp cho các hộ dân, cùng với đó là giá nhà tái định cư đúng với chất lượng công trình theo đúng căn cứ do Sở Xây dựng Thủ đô ban hành.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: bat dong san

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city