Hotline
0981 467 967

Người ấp ủ mộng khiến cho tổng thống Mỹ gốc Á trước tiên

06:31

Theo SCMP, ông Yang là một trong những người trước tiên gia nhập cuộc đua biến thành ứng cử viên tranh cử tổng thống 2020 của đảng Dân chủ bất chấp ông vẫn là một gương mặt xa lạ trong chính trường Mỹ.

Ông Yang, một công dân New York, công nhận ông cần một mở đầu thuận tiện để trình bày bạn dạng thân cũng như chế độ của bản thân đối với công dân Mỹ. Cũng theo ông Yang, ông tranh cử tổng thống vì muốn sản xuất ngôn ngữ cho tập thể châu Á sinh sống tại Mỹ.

Trong khi ông Donald Trump từng giành thành công trong cuộc bầu cử tổng thống 2016 với việc chỉ trích TQuốc giành mất việc của người Mỹ, ông Yang chắc chắn mối nạt dọa thực thụ đối với công lao Mỹ tới trong khoảng robot. Theo SCMP, chiến dịch chuyển động tranh cử của ông Yang dồn vào một chỗ vào việc ứng phó với "sự trỗi dậy của máy móc", vốn cướp đi việc khiến store triệu lao động Mỹ.

Trong khi, ông Yang còn cam kết thực hiện chế độ doanh thu căn bản tầm thường nếu như đắc cử tổng thống Mỹ vào năm 2020. Theo đó, cung cấp cho mọi công dân Mỹ, trong độ tuổi 12-65, 1.000 đô la Mỹ/bốn tuần bất kể họ có đi làm cho hay không.

.

Người ôm mộng làm tổng thống Mỹ gốc Á đầu tiên - Ảnh 1.

Ông Andrew Yang. Ảnh: SCMP

Được nhân thức, ba má của ông Yang đều là người Đài Loan và họ gặp mặt nhau thời còn là du học sinh tại Trường ĐH California-Berkeley ở Mỹ. Sau khi nhận bằng kinh tế của Trường ĐH Brown và bằng luật của Trường ĐH Columbia, ông Yang đã trong khoảng bỏ sự nghiệp trạng sư để quản lý một công ti giáo dục tổ quốc.

Sau đó, người con trai 43 tuổi này xây dừng đơn vị phi lợi nhuận Venture for America nhằm cung cấp học bổng kinh doanh cho những người trẻ tuổi vừa ra trường ở 18 thành phố Mỹ, trong đó có Cleveland, New Orleans, và Pittsburgh.

Theo SCMP, ông Yang không hề là người tìm việc Mỹ gốc Á trước tiên tranh cử tổng thống. Đương nhiên, ông là ứng cử viên nam đầu tiên của đảng Dân chủ muốn biến thành tổng thống Mỹ.

Được biết, ông Yang đã chuyển di tranh cử mạnh khỏe tại bang Iowa và New Hampshire. Tính đến tháng 6, chiến dịch của ông đã nhận được 354.000 đô la Mỹ tiền quyên góp.

"Chúng ta có thể chứng kiến một tổng thống Mỹ gốc Á tham gia năm 2020, 2024 hoặc 2028. Tôi cho rằng cơ hội của tôi tăng thêm mỗi ngày" – ông Yang chia sẻ.

Theo SCMP

Theo Cao Lực

Người Lao động


Tham khảo thêm: dat xanh

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city