Hotline
0981 467 967

Nhà mạng cam kết chuyển 11 số sang 10 số từ 15/9 - VnExpress Kinh Doanh

17:03

San sẻ với VnExpress, đại diện các nhà mạng cho biết hiện đã hoàn thành công việc chuẩn bị và sẵn sàng cho việc chuyển đổi mã mạng thuê bao điện thoại trong khoảng 11 số sang 10 số, ý tưởnrg sẽ khai triển vào ngày 15/9 đến. 

Tổng tổ chức kinh doanh Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) cho nhân thức có hơn 43 triệu thuê bao 11 số của nhà mạng đang hoạt động (thuộc 8 dải số trong khoảng 0162 đến 0169) trên mạng Viettel sẽ được chuyển đổi sang đầu số 03. Dự định, việc biến đổi thuê bao Viettel trong khoảng 11 số sang 10 số sẽ được thi hành từ 0h00 ngày 15/9 và hoàn tất tham gia ngày 7/10/2018. Mỗi ngày có một dải số được chuyển đổi theo đúng lộ trình đã công bố với Bộ Thông tin và Truyền thông.

"Quá trình chuyển đổi được thực hiện hoàn toàn trên hệ thống, vào đêm tối nhằm hạn dè bỉu tối đa ảnh hưởng tới giao thông của khách hàng", thây mặt nhà mạng cho hay. 

Sau 30/6/2019, việc chuyển đổi sim 11 số về 10 số sẽ hoàn tất. Đồ họa: Tiến Thành.

Sau 30/6/2019, việc chuyển đổi sim 11 số về 10 số sẽ hoàn tất. Đồ họa: Tiến Thành.

Sau khi hoàn thành chuyển đổi, khách hàng vẫn có thể quay số song song cả đầu số mới và cũ cho đến hết ngày 14/11. Tiếp tới, Viettel vẫn duy trì lên tiếng đổi đầu số (bằng tiếng Anh và tiếng Việt) tới hết ngày 30/6/2019 nếu khách hàng quay nhầm sang đầu số cũ.

“Khách hàng Viettel sẽ không phải chấp hành bất kỳ thao tác gì để chuyển sang đầu số 03. Ngay cả việc cập nhật lại số thuê bao mới sau khi chuyển đổi cũng được chúng tôi hỗ trợ phê duyệt tính năng đồng bộ danh bạ trên ứng dụng My Viettel”, ông Nguyễn Việt Dũng, Phó giám đốc điều hành Viettel Telecom cho hay. 

Chức năng đồng bộ danh bạ trên My Viettel (tự động sửa số máy tính bảng 11 số thành 10 số theo mã mới) sẽ được Viettel chính thức cung cấp từ ngày 7/10/2018 (thời gian Viettel và các nhà mạng hoàn thành việc biến đổi mã mạng). Bằng một vài thao tác, toàn bộ số máy tính bảng 11 số (thuộc số đông các nhà mạng) sẽ được biến đổi sang đầu số mới. Chức năng này cũng được VinaPhone tích thích hợp trên vận dụng MyVNPT. 

Khác lạ, các nhà mạng đều cho biết, các đối tượng mua hàng không sử dụng dịch vụ của nhà mạng cũng có thể dùng vận dụng này và không cần đăng nhập để đồng bộ danh bạ. 

Với dòng điện thoại phổ thông, đối tượng mua hàng có thể sao chép danh bạ trong khoảng máy sang sim, sau đó lắp sim vào một máy điện thoại thông minh có vận chuyển app Áp dụng của nhà mạng để thực hiện đồng bộ danh bạ, theo hướng dẫn của đơn vị. 

Hình như trên các ứng dụng, thây mặt VinaPhone cũng cho biết sẽ hỗ trợ đối tượng mua hàng trên phổ quát hạ tầng khác biệt như tổ chức các điểm cung cấp chuyển đổi trực tiếp. Cụ thể, khách hàng có thể đến các điểm thương lượng, điểm hỗ trợ chuyển đổi lưu động của nhà mạng tại các khu cư dân, trọng tâm thương nghiệp... để được hỗ trợ. 

Thây mặt doanh nghiệp cũng cho biết sẽ không lấy phí tin nhắn SMS báo cáo số điện thoại mới tới cục bộ số VinaPhone khác trong danh bạ của khách hàng. Để thi hành công dụng này, sau khi hoàn thành chương trình biến đổi, chủ thuê bao có thể đăng nhập tham gia vận dụng MyVNPT và tuân theo hướng dẫn. Bằng cách thức này, các thuê bao trong danh bạ sẽ chiếm được công bố số điện thoại mới của đối tượng mua hàng sau khi đổi mã.

Đối với thuê bao liên mạng, VinaPhone sẽ cung ứng các gói cước SMS khuyến mại cho khách mạng. Trong khi, khi gọi tới số laptop cũ sau thời gian chuyển đổi, khách hàng sẽ nhận được SMS công bố số điện thoại đã được thay đổi.

MobiFone cũng thông báo một loạt công cụ hỗ trợ khách hàng trong việc thực hiện biến đổi đầu số. Ngoài ra việc cập nhật thêm tác dụng hỗ trợ khách hàng đổi mới danh bạ theo đầu số mới trên Áp dụng My MobiFone, nhà mạng còn ứng dụng giải pháp quay số song song, cung cấp duy trì âm công bố trong thời gian tối thiểu 90 ngày kể trong khoảng thời gian hoàn thành quay số Đồng thời (âm lên tiếng sẽ cho người gọi biết số laptop mới của người được gọi), nhắn tin lên tiếng số máy tính bảng mới của khách hàng ngay sau khi biến đổi...

Thuê bao 11 số được công ty điều hành chính thức cấp cho các nhà mạng trong khoảng năm 2007. Tuy nhiên, tới nay, Bộ Tin tức & Truyền thông đánh giá, theo thống kê thời điểm qua, hiệu quả dùng đối với mã mạng di động độ dài 3 chữ số (đầu 1xx) thấp hơn rộng rãi so với mã 2 chữ số (đầu 9x). Bên cạnh, tỷ trọng số thuê bao laptop sử dụng mã mạng 1xx rời mạng khá cao. SIM rác, tin nhắn rác... cũng cốt yếu nảy sinh từ mã mạng 1xx. Vì thế, việc chuyển mã mạng 1xx về mã mạng mới có độ dài 2 chữ số vừa tạo công bằng về độ dài quay số cho người dùng dịch vụ vừa góp phần hạn chế nhạo tỷ lệ thuê bao rời mạng, hạn chế SIM rác, tin nhắn rác...

Ý tưởnrg biến đổi, thống nhất các thuê bao thiết bị cầm tay về 10 số nằm trong Quy hoạch kho số viễn thông được Bộ Thông tin & Truyền thông đặt ra tại Thông tư 22, ban hành năm 2015. Theo kế hoạch này, năm 2017, khi hoàn thành quy hoạch lại mã vùng nhất định, tập đoàn quản lý sẽ biến đổi thuê bao điện thoại 11 số xuống còn 10 số. Đương nhiên, việc khai triển đến nay mới chấp hành, tức thị lờ đờ một năm so với chiến lược thuở đầu. 

Hiện có khoảng 60 triệu thuê bao 11 số và 700 thuê bao VSAT chịu sự tác động của kế hoạch này. Doanh nghiệp viễn thông cũng chịu tác động. Tuy nhiên, cơ quan này cho biết việc chuyển đổi mã mạng là quan trọng và đem lại lợi ích dài lâu nhằm quy hoạch lại kho số viễn thông. 

Nguyễn Hà


Xem tại: dat xanh

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city