Hotline
0981 467 967

Những chiếc iPhone mới nhất chính là chứng cứ sống cho thấy Apple phải xuống nước để phục vụ thị trường China như thế nào!

12:31

Tính năng mới của những mẫu iPhone vừa mở bán cho thấy thị trường TQuốc nhập vai trò quan trọng như thế nào đối với công ti công nghiệp lớn nhất thế giới.

Các mẫu iPhone Xs mới mở bán sẽ được tích thích hợp công dụng "eSIM" cung cấp nhì phục vụ dữ liệu dế yêu (cellular service) và khách hàng có sport tác biến đổi tiện lợi giữa hai mạng di động. eSIM được coi là thứ thay thế hoàn toàn SIM vật lý vì nó có kích thước siêu bé dại và được hàn trực tiếp lên bo mạch chủ của thiết bị tại các điểm đóng chai trong khi vẫn đảm bảo các tính năng giống như một SIM di động bây chừ.

Tất nhiên, Apple lên tiếng trên trang web hỗ trợ rằng kĩ nghệ này sẽ không được áp ở China, Hồng Kông, Macao. Thay tham gia đó, tổ chức kinh doanh sẽ cung cấp các item cung cấp 2 SIM vật lý.

Apple rất thảng hoặc khi đổi mới item của mình để nhắm tham gia các thị trường chi tiết, bởi hãng có khuynh hướng tiêu chuẩn hoá một cách thức tối đa về thiết kế để công đoạn đóng chai được hiệu quả hơn.

Việc thiết kế một chiếc máy tính bảng hai SIM cho riêng thị trường TQuốc cho thấy rằng công ti có giá trị vốn hoá cao nhất nhân loại chuẩn bị "hy sinh" tiêu chuẩn vốn có để thâm nhập tham gia Trung Quốc - thị trường máy tính bảng lanh lợi và internet lớn nhất quả đât. Trong năm vốn đầu tư 2017, Apple đã đạt 45 tỷ đô la Mỹ thu nhập trong khoảng hoạt động mua bán TQuốc, tương đương với 20% tổng thu nhập hàng năm.

Apple không cắt nghĩa lý do vì sao kĩ nghệ eSIM lại không được áp dụng ở Trung Quốc, có thể do can hệ đến những luật pháp hạn chế trong khoảng phía chính phủ TQuốc.

Năm rồi, tờ Wall Street Journal đưa tin các nhà mạng China đã bất thần khoá quyền truy nã cập dữ liệu dế yêu đối với những khách hàng mới sử dụng Apple Watch thế hệ thứ 3. Apple Watch được tích thích hợp công nghiệp eSIM và các nhà phân tách nói rằng công dụng này có thể gây gian khổ cho các nhà mạng, các nhà lập quy khi kiểm tra tính danh của người mua.

Thực ra, trước đó Apple cũng có những sự đổi mới tương tự - thường là để tuân thủ pháp luật TQuốc - và dịch vụ cho các hoạt động kinh doanh của chính mình tại Trung Quốc. Vào năm rồi, nước này đòi hỏi Apple phải xoá 674 Áp dụng trên App Store China, những vận dụng này giúp người dùng không công khai vị trí của họ và hạn giễu cợt quyền tróc nã cập của giới chức tham gia vài trang web.

Apple cũng đã đồng ý với việc chuyển lưu trữ dữ liệu cho người dùng TQuốc trên dịch vụ iCloud tới các trọng điểm dữ liệu kiến trúc (server farm) do Guizhou Cloud Big Data quản lý, một tổ chức kinh doanh có sự hỗ trợ từ phía chính phủ Trung Quốc.

Hương Giang

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg


Tham khảo thêm: bat dong san

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city