Hotline
0981 467 967

Đòn bẩy cho BĐS khi di dời trọng điểm hành chính - VnExpress Kinh Doanh

09:33

Trên trái đất, phổ biến quốc gia đã chấp hành thắng lợi việc tách trọng điểm hành chính ra khỏi Hà Nội, trong đó có Sejong (Hàn Quốc) và Putrajaya (Malaysia). Nhị thành phố này thành lập đều xuất phát từ áp lực dân số quá lớn lên cơ sở hạ tầng của Hà Nội. Bởi vậy, việc xây đắp một đô thị mới và di dời các cơ quan hành chính ra khỏi nội thành là một biện pháp thế tất để giảm áp lực.

Dĩ nhiên, thực tiễn cho thấy ko phải đất nước nào cũng chiến thắng với chọn lựa này khi cư dân không cảm thấy muốn chuyển về thị trấn mới. Cách thức giúp Sejong và Putrajaya chiến thắng là môi trường xanh và hạ tầng giao thông.

Tại nhị đô thị này, môi trường xanh chiếm giữ phần nhiều tổng quy mô. 38% diện tích của "thị trấn trong rừng" Putrajaya rộng 4.932 ha được dành để khiến phố đi bộ, hồ nước và đầm lầy. Trong khi đó, con số này ở Sejong đạt 52%, cao hơn phổ thông so với các thành phố mới.

Hình như đó, hệ thống cơ sở vật chất giao thông phát hành làm việc chuyển di trong khoảng trọng điểm Thủ đô tới khu hành chính và ngược lại rất nhanh lẹ. Ví như như với Putrajaya, khoảng thời gian vận động là 15 phút cho quãng trục đường khoảng 30km thì với Sejong, thời gian quan trọng là 40 phút cho quãng trục đường 120km.

polyad

Bất động sản Tây Thủ đô có nhiều tiềm năng.

Không quá xa Hà Nội cơ mà được sống trong môi trường sinh thái hơn, hiện đại hơn, phổ biến dân cư chọn thiên cư trong khoảng Hà Nội đắt đỏ đến các trọng tâm hành chính mới. Yếu tố này khiến cho hoạt động mua bán BĐS tại đây phát hành khỏe khoắn. Theo số liệu của phổ thông doanh nghiệp tìm hiểu, năm 2013, chỉ một năm sau khi Hàn Quốc chính thức khánh thành thủ đô hành chính mới Sejong, giá thành thông thường cư tại đây đã đẩy mạnh, có dự án lên tới 40-50%. Bên cạnh đó, hiện nay ở Putrajaya, tỷ lệ lấp đầy của các toà văn phòng và thương mại luôn đạt đến 90%.

Tại vn, chính sách di dời các trường đại học, tập đoàn hành chính ra khỏi trọng điểm cũng được thi hành. Thủ đô cũng quyết định di dời 8 sở ngành về khu hành chính dồn vào một chỗ trên đường Võ Chí Công (quận Tây Hồ), mở đầu cơ hội cho thị trường BĐS nơi đây.

Theo các chuyên gia, cả 2 yếu tố bảo đảm chiến thắng của khu vực trọng điểm hành chính mới như môi trường xanh và hệ thống cơ sở giao thông đều quy tụ ở Tây Hồ. Chi tiết, theo Quyết định số 4177 của thị trấn Hà Nội ngày 8/8/2014 về việc phê duyệt y Quy hoạch phân khu đô thị khu vực Hồ Tây và lân cận (A6), đất nhà thờ, cây cỏ thành phố được quy hoạch có tổng diện tích 604,82ha choán 60,91% tổng diện tích.

polyad

Không gian sống xanh trải dài trên các cung đường nội khu Ciputra.

Thứ nhị, chuỗi hệ thống cơ sở vật chất liên tục được nâng cấp và xây mới cũng là thế mạnh của khu vực này. Các tuyến trục đường Võ Chí Công, con đường Hoàng Quốc Việt, tuyến Metro số 2, cầu Nhật Tân, tuyến tuyến đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông... giúp gắn kết thông thuận tới trọng điểm thị trấn, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và các thức giấc lân cận phía Bắc.

Tại đây, phổ thông khu thành phố thông minh cũng được xây đắp để bắt kịp xu hướng phát hành bất động sản, điển hình như Ciputra. 

Khu đô thị quốc tế Ciputra rộng 301ha, trong đó diện tích cây cối và mặt nước chiếm đoạt đến gần 30%. Đây là khu đô thị quốc tế kiểu mẫu với chiến lước phát hành môi trường sống xanh vững bền, hấp dẫn rộng rãi cư dân Hà Thành và người ngoại quốc lựa chọn ổn định chỗ ở.

polyad

Tổ thích hợp căn hộ The Link345 sẵn sàng bàn giao trong quý III/2018.

Đồng thời với những cố gắng không chấm dứt cải thiện và nâng cấp chất lượng cuộc sống, chủ đầu tư Ciputra vẫn đều đặn trình bày những item mới cho hoạt động mua bán bất động sản thị phần cao cấp cho Thủ đô... 

Trong đó, khu Grand Gardenville Tây Hồ có 161 căn biệt thự kề cận 25ha bến xe xanh với số lượng căn còn lại không đa dạng. Khu căn hộ The Link 345 mang đẳng cấp sống xanh trên cao với các căn hộ trong khoảng một tới 3 phòng ngủ, kiến tạo tiến bộ cũng thú vị chủ đầu tư. Những công trình mới đều hưởng lợi từ chuỗi hệ thống nhân thể ích nội khu đặc quyền như bể bơi, sân tennis, phòng tập, nhà thờ, sân chơi con nít...

Theo nhà đầu tư, tòa The Link 3, The Link 4 đã sẵn sàng bàn giao từ quý III/2018. Đối tượng mua hàng chỉ cần đóng 30% trị giá căn hộ đã có thể kiếm được nhà ngay. Nhà đầu tư cung cấp vay tối đa lên đến 65% giá trị căn hộ không lãi suất trong vòng 12 04 tuần.

Huệ Chi


Đọc thêm: gia dat saigon

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city