Hotline
0981 467 967

Phân tích công nghệ chứng minh: Đổi mới kiếm được thức về găng tay, trầm cảm là cách thức tốt nhất để giúp bạn thoát khỏi nó

15:31

Theo lên tiếng Cảm xúc Toàn cầu (Global Emotions report) hàng năm của Gallup, mọi người trên khắp thế giới đang phải đối mặt với sự bít tất tay hơn bao giờ hết. Gần 40% người trưởng thành trong khoảng 146 quốc gia cho biết họ đã từng trải qua những cảm xúc sợ hãi hoặc găng tay diễn ra trong đa dạng ngày. Và không chỉ có người lớn đang trải qua áp lực với cường độ cao, các chuyên gia cũng quan sát thấy sự gia tăng chừng bao tay ở trẻ thơ và thanh thiếu niên.

Theo một phân tích khác được báo cáo ở báo chí công nghệ EurekAlert, nhàng nhàng cứ năm sinh viên thì có một người phải đương đầu với stress và từng nghĩ tới việc tự vẫn. Sự căng thẳng ở cường độ cao mà họ đối mặt đã được chứng minh là bất lợi cho sức khỏe.

Nghiên cứu khoa học chứng minh: Thay đổi nhận thức về căng thẳng, trầm cảm là cách tốt nhất để giúp bạn thoát khỏi nó - Ảnh 1.

Hiện nay vẫn chưa có tin tức chính thức nghĩ rằng bít tất tay có thể kích hoạt nỗi lo sợ, trầm cảm, gây ra các hành vi tự làm cho hại, các vấn đề về giấc ngủ, sự cô lập thị trấn hội, những cơn giận dữ hay hành vi sợ hãi cưỡng dè bỉu.

Dĩ nhiên chúng ta đang sống trong một xã hội mà các vấn đề sức khỏe thần kinh phát xuất từ găng tay, mỏi mệt ngày càng tăng thêm. Nếu như một ngày nào đó, stress biến thành “đại dịch”, làm thế nào để chúng ta phòng phòng ngừa và kháng cự nó?

Các phân tích đã chỉ ra rằng phương pháp tốt nhất để đối phó với bít tất tay là đổi mới nhận thức của bạn về nó.

Theo đó, trường đại học Wisconsin đã bắt đầu một tìm hiểu trên 30.000 người Mỹ trong vòng 8 năm liền. Mỗi người tham gia nghiên cứu sẽ được hỏi về số lần bao tay mà họ đã trải qua trong một năm và liệu họ có tin rằng áp lực đang khiến cho hại tới sức khỏe của họ hay không.

Các nhà phân tích kết luận rằng những người trong tìm hiểu xem sự găng như một tín hiệu thụ động và ăn hại đối với sức khỏe có nguy cơ tử chiến cao hơn 43% so với những người xem bít tất tay như là một phần của cuộc sống.

Thu hút hơn, những người trải đời qua áp lực nhưng có nhận thức tích cực về nó sẽ có nguy cơ tử chiến thấp nhất trong số phần nhiều các đối tượng tham gia tham gia tìm hiểu, thậm chí thấp hơn cả những người chưa trải đời qua áp lực.

Một phân tích khác được tiến hành riêng bởi các nhà kỹ thuật đến trong khoảng trường King's College London và Đại học Marburg cũng nhận thấy những học sinh có phổ quát nghĩ suy bị động về căng thẳng dễ gặp mặt các yếu tố với hệ thần kinh giao cảm như đau đầu, mệt mỏi… hơn so với những sinh viên có nghĩ suy lạc quan, hăng hái.

Từ hai tìm hiểu riêng rẽ ở trên, chúng ta tiện lợi nhận ra bản thân sự bít tất tay không hẳn là nhân tố, nó chỉ trở nên xấu đi và gây hại cho sức khỏe con người khi bạn cho phép vấn đề đó.

Kelly McGonigal, nhà tâm lý học và giảng viên tại Đại học Stanford, san sớt: “Tôi từng cho rằng áp lực gây hại cho sức khỏe con người và là quân địch số 1 mà chúng ta cần loại bỏ. Nhưng tìm hiểu này làm cho tôi tự hỏi giả dụ đổi mới bí quyết nhìn về stress thì bạn có khỏe mạnh hơn không? Và công nghệ tư vấn là có. Khi bạn thay đổi suy nghĩ về những căng thẳng, sức ép, bạn có thể đổi mới cách thức thân thể giận dữ với nó.”

Minh An

Theo InfoNet/Business Insider


Xem nhiều hơn: gia dat saigon

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard