Hotline
0981 467 967

Quảng Nam nói đổi 105 ha đất lấy 1,9 km con đường là thích hợp ?

14:01

Ngày 16-9, ông Đặng Phong, Giám đốc Sở Ý tưởnrg và Đầu cơ (KH-ĐT) tỉnh giấc Quảng Nam, cho hay đã ký văn phiên bản phúc đáp các tập đoàn báo chí liên quan đến những công trình BT trên khu vực thức giấc Quảng Nam. Văn bản được ký ngày bữa qua (15-9).

Theo văn bản, từ năm 2012 tới nay, Tỉnh ủy, UBND tỉnh giấc Quảng Nam đã chủ trương đầu tư một vài công trình cần thiết theo hình thức hợp đồng xây đắp – chuyển giao (BT) để kết nối cơ sở vật chất, tạo ra Khu thành phố mới Điện Nam – Điện Ngọc theo định hướng quy hoạch phổ biến đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt y và gắn kết giao thông thông suốt trên tuyến đường phía bắc cầu Cửa Đại, phục vụ các dự án đầu tư trên địa bàn Khu Kinh tế mở Chu Lai.

Quảng Nam nói đổi 105 ha đất lấy 1,9 km đường là phù hợp ? - Ảnh 1.

Các dự án BT được Tỉnh ủy, UBND tỉnh giấc Quảng Nam cho chủ trương đầu cơ cấp thiết nhưng khai triển dở dang, lờ đờ tiến độ

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh giấc Quảng Nam có 4 công trình BT đang khai triển. Trong đó có 2 dự án tại Khu đô thị mới Điện Nam – Điện Ngọc (thị phường Điện Bàn, tỉnh giấc Quảng Nam) vừa mới đây Báo Người Lao Động đã phản chiếu.

Đối với công trình tuyến phố nối tuyến ĐT 603 với ĐT 607 do Công ty TNHH Sản xuất và Thương nghiệp Bách Đạt (nay là Công ti CP Bách Đạt An) làm chủ đầu tư, Sở KH-ĐT thức giấc Quảng Nam cho hay đến nay đã kết thúc được 72%, do vướng giải phóng mặt bằng nên lờ lững tiến độ so với hợp đồng ký kết.

Tuyến tuyến đường này chỉ dài chưa đầy 1,9 km, mặt cắt đường rộng 20 m, có trị giá phù hợp đồng hơn 69,3 tỉ đồng nhưng thức giấc Quảng Nam dự định ủy quyền nhà đầu tư lên đến 105 ha đất. Sở KH-ĐT tỉnh Quảng Nam nghĩ là dự án được chủ đầu tư buộc phải năm 2014 và được UBND tỉnh Quảng Nam phê duyệt y bốn tuần 9-2015, thời điểm đó, giá đất trên thị trường giảm theo xu hướng chung của cả nước nên việc cân đối quỹ đất với quy mô hơn 105 ha là phù hợp. Tới nay, thức giấc Quảng Nam mới ủy quyền chủ đầu tư 3 khu đất với diện tích 47,45 ha; 3 khu còn lại đang san lấp, giải phóng mặt bằng.

Quảng Nam nói đổi 105 ha đất lấy 1,9 km đường là phù hợp ? - Ảnh 2.

Tuyến phố làm cho chưa dứt nhưng rộng rãi khu đất đã được cấp cho tổ chức phân lô bán nền

Đối với công trình các con phố trục chính Khu thành phố mới Điện Nam – Điện Ngọc do Tổ chức kinh doanh CP Cơ quan Đất Quảng (nay là Công ti CP Đầu tư tạo ra thị trấn Đất Quảng Quảng Nam) làm cho nhà đầu tư, Sở KH-ĐT thức giấc Quảng Nam cũng cho hay do vướng mặt bằng nên mới thi công được 30%. Tuyến tuyến phố này chỉ dài 646 m, mặt cắt tuyến phố rộng 33 m nhưng tổng mức đầu tư lên đến hơn 36,5 tỉ đồng (miễn phí đền bù phóng thích mặt bằng). Dường như đó, quỹ đất dự kiến ủy quyền nhà đầu tư lên tới 69,2 ha. Sở KH-ĐT tỉnh giấc Quảng Nam nói rằng tới nay mới giao cho nhà đầu tư 1 khu đất với quy mô 5,39 ha.

"2 công trình này được đề xuất thi hành trong khoảng năm 2014 tới 2016. Tham gia thời điểm đó giá đất định hình ở mức khá thấp, hiện nay giá đất trên thị trường tăng cao vì vậy quỹ đất bằng vận cho các công trình còn thừa. UBND thức giấc Quảng Nam đã giao nhiệm vụ cho UBND thị phố Điện Bàn chủ trì, phối phù hợp với các sở can dự kiểm tra, xác định lại giá đất hiện hành đối với các khu đất còn lại đã ký hợp đồng cho nhà đầu tư. Trường hợp giá trị quỹ đất để trả tiền lớn hơn giá trị dự án BT, UBND thị thị trấn Điện Bàn lên tiếng yêu cầu UBND tỉnh giấc Quảng Nam hướng xử lý phần không bằng nhau theo hướng giảm quy mô đất giao cho chủ đầu tư" – văn bản của Sở KH-ĐT tỉnh giấc Quảng Nam nêu.

Theo Tr.Thường

Người Công sức


Xem tại: bat dong san

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard