Hotline
0981 467 967

'Thân phụ đẻ' cách mệnh 4.0 nói gì tại sự kiện đối ngoại đa phương lớn nhất vietnam năm 2018?

23:01

Sáng nay, trong khuôn khổ Diễn đàn kinh tế nhân loại về Asean 2018 là sự kiện đối ngoại đa phương lớn nhất tại vietnam trong năm 2018. đã diễn ra diễn đài thành lập với chủ đề "Asean 4.0 cho phần nhiều dân chúng?” bàn về tiềm năng, thời cơ và những thử thách mà cuộc CMCN 4.0 mang đến cho khu vực Đông Nam Á cũng như vai trò của các doanh nghiệp, đặc biệt là các công ti thành lập công ty để khởi nghiệp trong việc xây đắp nền kinh tế vững mạnh vững bền và toàn vẹn tại khu vực này.

Mở đầu sự kiện, ông Klaus Schwab, người thành lập và Chủ toạ quản lý Diễn đài kinh tế thế giới, đã có bài phát biểu nêu ra những quan niệm rất đáng để ý về cách mạng công nghệ 4.0.

Cuộc cách mệnh kĩ nghệ (CMCN) lần thứ nhất được khắc ghi bằng sự kiện phát minh ra đầu máy hơi nc, lần thứ hai là điện năng và các dây chuyền sản xuất hàng loạt, CMCN lần thứ 3 là những thông minh về máy tính, và chúng ta đang bước tham gia cuộc thứ 4. Ông Schwab đặt nghi vấn vậy thì cuộc cách mạng này khác lạ như thế nào?

"CMCN lần thứ tư không chỉ là thời đại số như CMCN lần 3 đã mở ra mà là cuộc cách mệnh bát ngát và phức tạp hơn bao gồm rất nhiều công nghệ mới AI, IOT, drones, máy móc đúng đắn... như tôi đã liệt kê trong cuốn sách viết về CMCN lần thứ 4 của bản thân", ông nói.

Cha đẻ cách mạng 4.0 nói gì tại sự kiện đối ngoại đa phương lớn nhất Việt Nam năm 2018? - Ảnh 1.

Các công nghệ mới sẽ định hình lại không chỉ cách thức chúng ta chế biến, tiêu xài, giao du mặc cả phương pháp chúng ta sống. Nó không chỉ ảnh hưởng cách thức chúng ta sống mà còn ảnh hưởng tới cả việc chúng ta là bạn nào.

Sự khác lạ còn nằm ở vận tốc. "Khi tôi nghĩ ra khái niệm 4.0 tôi cũng là 1 kỹ sư, tôi mở màn nhìn kỹ hơn nội hàm của nó và nó có ý nghĩa gì đối với chúng ta. Có đông đảo công nghiệp như blockchain hay xe tự lái chỉ mới 3 năm lúc trước chỉ là câu chuyện giả tưởng nhưng hiện giờ chúng đã trở thành thực tế".

Vì thế CMCN 4.0 không chỉ đổi mới các mô hình kinh doanh và cách thức chúng ta cạnh tranh mà còn đổi mới cục bộ nền kinh tế, thị trấn hội. Trong mai sau các nước chiến thắng với 4.0 là những nước có thể tận dụng và hiểu ưu thế mà cuộc cách mệnh này đem lại".

Vậy khiến cho sao để sẵn sàng cho 4.0? Nhân tố kiện đầu tiên để chiến thắng là nhận thức được điều gì đang diễn ra, nhân tố gì là quan trọng. "Và tôi rất vui khi sáng nay chúng ta có 1 phiên bàn bạc gồm những người đang có thể nói là bất biến cuộc cách mệnh này", ông nói.

Thứ 2, chúng ta phải tận dụng các nguồn lực, bằng các chế độ, cần thiết nhất là sản xuất 1 thị trấn hội mang đậm tinh thần thương lái, linh động với sự đổi mới,. Phổ biến ng nói rằng cuộc cách mạng này cướp đi việc làm nhưng chúng ta hoàn toàn có thể tìm thấy cơ hội từ nó bằng bí quyết chuẩn bị đúng lúc để thích nghi và có những khả năng mới.

Ông Schwab chia sớt rất phấn kích vì sự kiện Diễn đàn kinh tế trái đất về ASEAN lần này diễn ra tại Việt Nam chúng ta có sự góp mặt của các startup – đội ngũ các tổ chức vào vai trò quan trọng trong cấu trúc nền kinh tế của mỗi tổ quốc, là động lực của các công nghiệp mới. WEF cũng đang hợp tác trong phổ quát dự án bảo đảm các startup có thể trao đổi ý nghĩ đó sáng tạo, tương tác với nhau hiệu quả hơn.

Một yếu tố quan trọng khác của 4.0 là bảo đảm cuộc sống của người công trạng, chúng ta không muốn biến thành bầy tớ của robot, của AI, chúng ta muốn làm chủ quản nghệ bởi vậy phải chuẩn bị tốt các kỹ năng để đảm bảo công nghệ lấy loài người khiến trọng điểm, công nghệ phục vụ nhân loại.

Tú Anh

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: mua dat

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city