Hotline
0981 467 967

Thành phố Hồ Chí Minh: Xử phạt nhà đầu tư xây chùa trên nóc tòa tầm thường cư

05:01

Ngày 7/9, Thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM đã ra Quyết định số 1525/QĐ-XPVPHC, xử phạt hành chính trong hoạt động đầu tư xây đắp với Công ti TNHH BĐS Nam Thị (Tổ chức kinh doanh Nam Thị, số 6 – 8 các con phố D2, thị xã Bình Thạnh).

Theo đó, tổ chức này đã thi hành hành vi vi phạm hành chính khi công ty kiến thiết xây dựng công trình không đúng kiến tạo xây dựng được đánh giá, phê chuẩn y theo Quyết định phê duyệt số 61/QĐ-SXĐ-TĐDA năm 2010 của Sở Xây dựng.

Cụ thể, tại cao ốc văn phòng và căn hộ số 6 – 8 tuyến phố D2 (tên thương mại là La Bonita), Công ti Nam Thị đã xây dựng ngăn phòng trên tầng mái, quy mô 305m2 và dùng tầng công nghệ khiến văn phòng công ty, quy mô 551m2.

Với hành vi này, Công ti Nam Thị bị Thanh tra Sở Xây dựng phạt hành chính 45 triệu tiền việt và yêu cầu dừng kiến tạo cục bộ nhà cửa, buộc toá túa toàn thể phần công trình xây đắp vi phạm. Thời hạn nộp phạt và khắc phục hậu quả là 10 ngày, tính trong khoảng thời điểm đơn vị chiếm được quyết định, nếu không thực hiện sẽ bị cưỡng chế thực hiện.

Được biết, lúc trước theo đề đạt của các dân cư sống tại thông thường cư La Bonita tại sân thượng của tòa nhà chủ đầu tư đã xây thêm phần nhà ở, phòng gắn máy lạnh, cửa kính kiên cố để làm nơi sinh hoạt riêng của mái ấm bà Võ Thị Lưu (Tổng Giám đốc Tổ chức kinh doanh Cổ phần Vòng Tay Việt), biến sân thượng thành nơi tụ tập, thờ phụng của gia đình bà Lưu dù chưa có giấy phép xây dựng và nghiệm thu.

Công ti Nam Thị và Công ti Vòng Tay Việt đã khóa cầu thang máy không cho dân cư lên xuống tầng thượng, dân cư phải sống trong không gian sinh hoạt ầm ĩ trong khoảng tiếng tụng kinh liên tục mỗi ngày hơn 5 tiếng đồng hồ, rồi vận chuyển nguyên liệu xây dựng.

Lan Nhi

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: mua dat

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city