Hotline
0981 467 967

Tính danh người được Jack Ma chọn lựa kế nhiệm chức Chủ toạ Alibaba khi về hưu

21:31

Theo thông tin trong khoảng tờ Bloomberg, Jack Ma sẽ rời khỏi vị trí Chủ toạ tổ chức Alibaba trong 12 tháng tới, vào ngày 10/9/2019 và người kế nhiệm được ông chọn là CEO Daniel Zhang. Như vậy, việc ông nghỉ hưu khỏi địa điểm chủ toạ công ti sẽ trùng với sinh nhật lần thứ 55 của mình.

CEO Daniel Zhang - 46 tuổi, nắm vị trí CEO Alibaba kể trong khoảng năm 2013 sau một thời gian dài đảm nhiệm địa điểm COO của công ti. Tổng cộng ông đã có 11 năm gắn bó với Alibaba. Dưới sự chỉ đạo của ông, Alibaba đã đạt tốc độ tăng trưởng ổn định và cam đoan trong suốt 13 quý liên tiếp. Thậm chí ông còn được đánh giá là CEO số 1 tại China trong năm 2018.

Jack Ma sẽ vẫn nằm trong hội đồng quản trị công ty cho đến cuộc họp đại hội đồng cũ rích đông của Alibaba tham gia năm 2020.

Trước đây vào năm 2013, để thúc đẩy những kỹ năng trẻ tuổi Jack Ma đã chuyển giao vị trí CEO và chỉ còn đảm nhiệm danh Chủ toạ công ty. Tương tự, sau khi ông nghỉ hưu, việc chỉ đạo công ti giá trị nhất châu Á sẽ được chuyển giao sang cho Zhang và Alibaba Partnership, một hàng ngũ 36 nhà quản lý cấp cao chịu bổn phận duy trì sứ mạng và văn hóa của Alibaba.

"Mở màn công đoạn chuyển giao Alibaba cho Daniel và lực lượng của cậu ấy là một quyết định đúng đắn tại thời điểm đúng mực. Nguyên nhân là bởi tôi nhân thức yếu tố đó vì đã khiến cho việc với họ và hiểu họ đã sẵn sàng. Kể trong khoảng khi đảm đang vị trí CEO, cậu ấy đã chứng minh được kĩ năng hoàn hảo, sự nhạy bén trong buôn bán và năng lực lãnh đạo cương quyết".

Trong khoảng một thầy giáo tiếng Anh, Jack Ma đã thi công nên Alibaba.com tham gia năm 1999 như một nền móng thương lượng giữa tổ chức với tổ chức cùng 17 đồng sáng lập khác. Một khoản đầu cơ trong khoảng Softbank đã giúp công ty mở mang nhanh lẹ tại Trung Quốc, chuẩn y đối tượng mua hàng sắm sửa trực tuyến trên 2 nền tảng Taobao và Tmall.

Kể từ đó, Alibaba đã tạo ra vượt xa ngoài thương nghiệp điện tử gồm có điện toán đám mây, trả tiền khoa học số, chăm sóc sức khỏe, film ảnh và đầu cơ vào các startup. Giá cũ rích phiếu của công ty đã tăng gấp đôi kể từ mức cao kỷ lục khi IPO vào năm 2014, đẩy vốn hóa hoạt động mua bán tổ chức kinh doanh lên mức 420 tỷ USD.

Trong bức thư gửi tới toàn bộ viên chức và cổ đông Alibaba đãi đằng về quyết định chuyển giao quyền lực kể trên, Jack Ma chắc chắn rằng: Alibaba không bao giờ là chỉ riêng của Jack Ma nhưng cam kết rằng Jack Ma sẽ mãi mãi thuộc về Alibaba.

Theo Vân Đàm

Trí Thức Trẻ/Bloomberg


Xem thêm: gia nha dat

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city