Hotline
0981 467 967

TP HCM sẽ có thêm 19.000 căn hộ trong nửa cuối năm nay - VnExpress Kinh Doanh

12:33

Theo số liệu trong khoảng hãng tư vấn và nghiên cứu CBRE vn, trong nhì quý cuối năm, hoạt động mua bán TP HCM dự định đón thêm hơn 19.000 căn hộ. Trong đó hàng ngũ trung cấp tiếp diễn chiếm lượng lớn nguồn cung chào bán với tỷ lệ 45%. Phân khúc cao cấp, hạng sang sau thời điểm dài không có nguồn cung mới sẽ sôi động hơn tham gia cuối năm với đa dạng công trình tại quận 1, Thủ Thiêm và khu Nam.

Thây mặt CBRE nhìn kiếm được trong nhì năm 2016 và 2017, thị trường có sự dịch chuyển trong cơ cấu item. Thị phần trung cấp chiếm hữu tỷ trọng lớn hơn so với thị phần cao cấp. Yếu tố này giúp giảm áp lực dôi thừa nguồn cung cho phân khúc cao cấp. Trong quý II/2018, dù có sự sụt giảm về nguồn cung mới nhưng lượng tiêu thụ vẫn khả quan.

"Các nhân tố như thắt chặt nguồn hỗ trợ vào BĐS, nhà đầu tư đang đợi dư ba từ một số sự cố lắng xuống... tác động tới nguồn cung. Nhưng về kỹ năng tiêu thụ thì vẫn khả quan với hơn 80% sản phẩm được thu nhận tại thị phần này", thây mặt CBRE nói.

Cũng theo hãng nghiên cứu này, trong mai sau gần, dự định phân khúc trung - cao cấp sẽ có cú hích lớn khi đa dạng công trình quy mô hình thành. Khu Đông có công trình Vincity của Vinhomes tại huyện 9, The Metropole Thủ Thiêm (SonKim Land, quận 2)... Khu Nam có Green Star Sky Garden của Hưng Lộc Phát, Sky89 (An Gia) đều tại huyện 7. Khu trọng tâm là dự án của Alpha King tại huyện 1...

CBRE đánh giá thị phần trung - cao cấp sẽ tiếp tục kiếm được rộng rãi sự xem xét của khách hàng do đa phần các công trình sắp đến đều được tạo ra bởi các chủ đầu tư danh tiếng và nằm ở địa điểm giàu tiềm năng.

Về phía các đơn vị bán hàng, bà Nguyễn Quỳnh Giang - Giám đốc điều hành Nam Hưng Land nhìn nhận tâm lý thị trường có sự thay đổi từ đầu năm tới nay. Trong nửa đầu năm, một vài sự cố thuộc thị phần dân gian đã ảnh hưởng lây lan đến sức tìm của các thị phần cao hơn. Sang tới quý II và quý III, tâm lý người dùng được giải tỏa bởi lượng nguồn cung mới có chất lượng.

"Hoạt động mua bán đang có những dự án chất lượng cao, tiềm năng tăng trị giá cao nên dù trong 04 tuần Ngâu, các trả lời viên vẫn có thể tiếp xúc hàng chục đối tượng mua hàng tiềm năng mỗi ngày", bà Giang ghi nhận. 

Sky89 là dự án thứ 4 do An Gia triển khai tại khu Nam TP HCM.

Sky89 là dự án thứ 4 do An Gia khai triển tại khu Nam TP HCM.

Chả hạn như dự án căn hộ cao cấp Sky89 của An Gia Investment tại thị xã 7, phối phù hợp tạo ra cùng tổ chức Nhật Bản Creed Group đạt mãi lực lên đến 90% trong đợt đầu công bố diễn ra trong quý III.

Thây mặt tổ chức phân phối Sky89 cho nhân thức trong số khách hàng công trình này có đến 40% là khách hàng cũ từng mua các công trình trước đây của An Gia. Kĩ năng thanh khoản cao của dự án đến từ ưu điểm về địa điểm, nhân thể ích và chất lượng công trình. Sky89 nằm tại số 89 Hoàng Quốc Việt, huyện 7, TP HCM, giáp khu thị trấn cao cấp Phú Mỹ Hưng và gắn kết tiện lợi với trung tâm thành phố.

Với giá tiền trong khoảng 1,9 tỷ đồng một căn, dự án tích thích hợp luôn tiện ích cao cấp và cảnh quan bao la nhằm tạo ra môi trường sống chất lượng tốt, hướng tới khách hàng nhà để ở và đầu cơ cho thuê.

Thây mặt chủ đầu tư cho nhân thức Sky89 là công trình diện tích lớn nhất và tâm huyết của doanh nghiệp này từ trước đến nay.

"Đây là bước chuyển bản thân mình của An Gia trong thị phần căn hộ trung - cao cấp với sự tìm hiểu kỹ lưỡng về kiến tạo, chất lượng công trình, hệ thống tiện ích... đáp ứng yêu cầu của người dùng và nhà đầu tư", thây mặt An Gia san sẻ.

Nhiều dự án tận dụng không gian mở như sân thượng, khoảng không các bức tường... để phát triển mảng xanh, gia tăng hiệu ứng điều tiết khí hậu.

Phổ quát dự án tận dụng môi trường mở như sân thượng, khoảng không các bức tường... để phát triển mảng xanh, ngày càng tăng hiệu ứng nhân tố tiết khí hậu.

Gần giống Sky89, hàng loạt dự án trung - cao cấp với giá bán từ 30-40 triệu đồng một m2 khai thác mạnh nhân tố nhân thể ích và vị trí nhằm hút khách. Trong đó nhiều dự án lựa chọn ưu thế là cảnh quan, thiết kế lạ mắt, một thể ích bỏ ra riêng cho từng độ tuổi... Giới chuyên gia nhìn nhận những dự án có địa điểm tốt, luôn thể ích phù hợp dự kiến vẫn đạt mãi lực tốt trong thời điểm đến.

CBRE dự đoán các công trình ở phía Đông thị trấn tiếp tục chiếm đoạt đa phần nguồn cung chào bán trong nửa cuối năm với hơn 50% nguồn cung. Các công trình tập trung tại khu vực thị xã 2 và quận 9. Phía Nam đứng thứ hai với tỷ trọng nguồn cung chiếm hữu 20% toàn thành. Khu trọng tâm dự định sắp có một số công trình hạng sang tại thị xã 1, chiếm khoảng 10% nguồn cung. Còn phía Tây và Bắc không có đa dạng công trình chào bán, mỗi khu vực chiếm giữ khoảng 5-10% nguồn cung.

Khánh Anh


Xem thêm: bds

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city