Hotline
0981 467 967

TP.HCM: có thể triển khai 10.000 căn nhà đất thị trấn hội giá rẻ | MuaBanNhaDat

20:01

Quỹ đất sạch sẽ ở đâu phục vụ yêu cầu?

Chi tiết, hiện nay thị trấn đang có quỹ đất làm nhà đất phố hội giá rẻ khá thích hợp. ví dụ 326ha đất tại Khu giễu cợt xuất Linh Trung I, II, III; 913 ha đất tại khu công nghệ cao; 43ha đất trong khu nhà thờ phần mềm Quang đãng Trung. Tại làng đại học nước nhà Tp.HCM cũng có khoảng 647ha đất tinh khiết giá rẻ (trong đó có khoảng 2/3 quy mô thuộc Bình Dương).

Riêng Khu đô thị công nghệ cảng biển Hiệp Phước có đến 3.600ha; 320ha trong khu chế xuất Tân Thuận cũng đã vấn đề chỉnh quy hoạch, hiện đã ủy quyền Công ty Sadeco và các doanh nghiệp FDI phát triển dự án nhà ở xã hội phục vụ công nhân, công tích của khu chế giễu xuất và của doanh nghiệp FDI.

Với quỹ đất nêu trên, đô thị có thể làm cho được khoảng 10.000 căn nhà đất phố hội giá rẻ 30m2 có giá bán khoảng trên dưới 200 triệu tiền việt/căn. Tất nhiên, con số này chỉ phục vụ được khoảng 1% người có ý định tậu nhà. Tương tự, đa số người lao động, công trạng, người thu nhập thấp và người nhập cư sẽ không thể tìm được loại nhà đất này, nên chưa bảo đảm công bằng thị trấn hội, cũng như chưa đáp ứng được yêu cầu rất lớn hiện giờ. Ví như xét về nhu cầu thì tại các khu công nghệ, khu công nghệ cao, số người công huân cần tậu thuê nhà có quy mô trong khoảng 25 - 50m2/căn là rất lớn, do thích hợp với nhu cầu thực tại và thu nhập của tầng lớp người lao động, công lao.

tp.hcm co the trien khai 10.000 can nha o xa hoi gia re

Chủ tịch HoREA nghĩ là, Tp.HCM có thể làm cho được 10.000 căn nhà giá 200 triệu đồng giống như Bình Dương.

Chú tâm phát triển nhà ở phường hội giá rẻ

Theo ý tưởnrg phát hành nhà ở xã hội giá rẻ của Sở Xây đắp trong khoảng nay tới năm 2020, đô thị sẽ phát hành 39 công trình với quy mô 45.000 căn hộ. Dự kiến tới năm 2020 sẽ xong xuôi đưa vào sử dụng 30.000 căn, trong đó có 20% dành để cho thuê, 60% căn hộ để bán trả góp dài hạn, 20% căn hộ dành cho nhà đầu tư bán thương mại để bù đắp chi tiêu.

Với đặc trưng của đô thị như trên, ông Châu kiến nghị, nên tập trung sản xuất chủ chốt là loại căn hộ nhà đất phố hội 1-2 phòng ngủ, quy mô khoảng 25-77m2, có giá bán khoảng 250-700 triệu tiền việt/căn là phù hợp nhất. Trong khi đó, cần bố trí danh mục ưu tiên sử dụng vốn ngân sách đầu tư công trung hạn quá trình 2016-2020 để có căn cứ chấp hành chế độ nhà đất xã hội. Cần tạo động lực thị trấn hội hóa, vận động các công ty tham gia phát hành nhà đất xã hội, nhà đất thương nghiệp giá rẻ, nhà ở cho thuê giá rẻ.

Thây mặt HoREA cũng yêu cầu thị trấn làm cho việc với các tỉnh giấc thuộc Vùng thị trấn Tp.HCM để phối phù hợp phát hành các quận giáp ranh đô thị như Đức Hòa, Cần Giuộc, Bến Lức (tỉnh Long An), Thuận An, Dĩ An, Bến Cát, Tân Uyên (tỉnh Bình Dương), Long Thành, Nhơn Trạch, Trảng Bom (tỉnh giấc Đồng Nai)... chuyển các cấp đóng hộp thâm dụng công huân (như dệt may, da giày), công nghiệp lỗi thời, hàm lượng chất xám thấp về các tỉnh giấc để cơ cấu lại nền kinh tế và cơ cấu lại dân cư của thành phố; đi đôi với phát triển các khu thành phố vệ tinh, trong đó có các khu nhà đất thị trấn hội, nhà ở thương nghiệp giá rẻ, góp phần tái phân bổ dân cư Vùng đô thị Tp.HCM. Đối với các công ty sử dụng đa dạng công sức thì phải có bổn phận đầu cơ các khu nhà tạm trú cho người lao động, công trạng.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: mua nha

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city