Hotline
0981 467 967

TPHCM: Rà soát nhân cách giải đáp giám sát công trình chống ngập 10.000 tỷ đồng

23:01

Theo đó, ông Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu Sở Tư pháp chủ trì phối thích hợp Cục thuế TP.HCM khiến cho rõ và có quan điểm chi tiết về việc nợ thuế kéo dài của Công ti TNHH Tư vấn xây đắp Meinhardt (tổ chức kinh doanh Meinhardt), trụ sở đặt tại số 23-25 Trần Nhật Duật (quận 1, TP.HCM) và việc doanh nghiệp này nợ thuế kéo dài có đủ tư cách để chấp hành các thích hợp đồng trả lời hay không… đồng thời công bố kết quả cho Bí thơ Thành ủy.

Ngoài ra đó, theo Sở Tư pháp TP.HCM, thực hiện ý kiến chỉ huy của Bí thư Thành ủy, ngày 13/9 vừa mới đây Sở Tư pháp đã họp với các Sở Tài Chính, Ý tưởnrg và Đầu cơ, Cục Thuế và Trung tâm quản lý chương trình chống ngập để để ý nhân cách của tổ chức kinh doanh Meinhardt.

Được nhân thức, giữa bốn tuần 8/2018, Cục thuế Thủ đô cho lên tiếng danh sách các doanh nghiệp nợ đọng thuế, trong đó có Công ti TNHH Meinhardt Việt Nam - nhà thầu chính trả lời giám sát thành lập tuyến cao tốc Thủ đô - Hải Phòng. Tổ chức có mức thuế nợ đọng là hơn 33,6 tỷ đồng.

Ít ngày sau đó, Cục thuế TP.HCM cũng yêu cầu đốc thúc nợ đến lần thứ 3 với công ti Meinhardt. Tổng số tiền nợ lãi lừ đừ nộp và tiền phạt nợ đọng thuế của công ty là khoảng 27 tỷ đồng. Để thu hồi số tiền thuế nợ đọng của tổ chức, Cục thuế TP.HCM cũng đã 3 lần ra văn bản tạm bợ ngưng dùng hóa đơn đối với công ty này, mỗi lần tạm thời ngưng cho phép sử dụng hóa đơn kéo dài 1 năm.

So với mức vốn vấn đề lệ khiêm tốn (7,2 tỷ đồng) của công ty, riêng số tiền phải thanh toán thuế của tổ chức kinh doanh Meinhardt với Cục Thuế Hà Nội và TP.HCM đã cao gấp gần… 9 lần.

Trong khi, theo danh sách các đơn vị còn nợ đọng bảo hiểm của BHXH Thành phố Hồ Chí Minh, tính đến hết cuối bốn tuần 7 năm nay, Meinhardt cũng còn nợ BHXH số tiền trên 4 tỷ đồng.

Trong hiện trạng nợ đa dạng như vậy nhưng đầu năm 2017, tổ chức kinh doanh Meinhardt vẫn đứng ra kiến tạo liên danh với 2 công ti khác là Tổ chức kinh doanh CP Tư vấn Xây đắp tòa tháp Hàng hải và Công ti CP Tư vấn xây dựng và chuyển giao công nghệ Thăng Long 12 để được kiếm được chỉ định thầu gói Giải đáp giám sát phù hợp đồng Dự án khắc phục ngập do triều khu vực TP.HCM có xét tới yếu tố biến đổi khí hậu công đoạn 1 trị giá khoảng 33 tỷ đồng trong khoảng UBND thị trấn.

Phổ thông lần Cục Thuế TPHCM đã gửi lên tiếng về việc thi hành cưỡng chế nhạo nộp thuế đối với Meinhardt khi khoản tài chính từ hợp đồng trả lời trên không được chuyển trả vào trương mục của Meinhardt mà được ngân sách thị trấn chuyển trả vào account của một trong nhì công ty trong liên danh. 

Vướng bận bịu trong trường phù hợp này là vì theo pháp luật về cưỡng chế giễu thuế với bên thứ 3, cơ quan thuế sẽ phải khiến cho văn phiên bản gửi cho một hoặc 2 thành viên trong liên danh. Chỉ khi nào các thành viên này xác thực số tiền tài Meinhardt còn trong liên danh, cơ thuế quan mới có thể bắt đầu cưỡng chế giễu.

Liên tiếp gần đây, Cục trưởng Cục thuế TP.HCM, Giám đốc BHXH Thành phố Hồ Chí Minh phải gửi văn bản tới Trung tâm chống ngập nước thành phố đề xuất phối phù hợp giải quyết những khoản nợ của Công ti Meinhardt để trước tiên là đảm bảo quyền lợi cho người công phu tại tòa tháp lớn của thị trấn như công trình chống ngập.

Đương nhiên, mới đây, chính Công ti Meinhardt vietnam đã gửi báo cáo tới UBND TP.HCM, cho biết chủ đầu tư đã sử dụng nguyên liệu xây dựng cửa van thép không hợp nhất với khâu thiết kế (dùng thép có căn nguyên China chứ chẳng hề của các nước thuộc khối G7).

Việc làm này chưa được chính quyền thị trấn chấp thuận, có khả năng khiến cho chi phí duy tu, bảo dưỡng cao hơn.

Ngay sau đó, UBND TP.HCM thi công Đoàn rà soát dự án Khắc phục ngập do triều, có xét đến nhân tố chuyển đổi khí hậu (giai đoạn 1 - dự án chống ngập 10.000 tỷ) theo cơ chế phù hợp đồng BT (xây đắp - chuyển giao).

Ông Nguyễn Tâm Tiến - Chủ toạ công ty Trung Nam cho nhân thức những ngày qua có tin tức Tập đoàn Trung Nam sử dụng thép China thay thế cho thép G7 khi xây dựng các cửa van cống ngăn triều Cây Khô và Phú Định. Việc này đã gây tác động nghiêm trọng tới dự án, hình ảnh đơn vị và gây hoang mang dư luận.

Theo thây mặt Trung Nam Group, dự án "Giải quyết ngập do triều khu vực TP.HCM có xét tới nhân tố chuyển đổi khí hậu – Thời kỳ 1" đã kết thúc 72% khối lượng và tạm thời dừng xây đắp trong khoảng ngày 27/4 cho tới nay.

Căn nguyên tạm thời dừng là bởi Ngân hàng Thương mại Cổ lỗ phần Đầu cơ và Phát hành vietnam (BIDV) – chi nhánh Nam Sài Gòn đã dừng giải ngân cho công trình do UBND TP.HCM chưa ký xác thực lên tiếng trả tiền giải ngân của dự án theo biểu Phụ lục 02A tại Quyết định số 2240/QĐ-NHNN để thi hành thủ tục tái cấp vốn.

Nam Phong

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: gia dat saigon

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard