Hotline
0981 467 967

TP.HCM tìm kiếm nhà đầu tư xây đắp thành phố mưu trí

06:31

Hội nghị hướng tới nhì mục tiêu: Mời gọi công khai, minh bạch các chủ đầu tư nhập cuộc mua bán trải nghiệm và biện pháp công nghệ xây đắp nhì trọng điểm: Trọng tâm quản lý đô thị lanh lợi theo Ý tưởnrg số 1009/KH-UBND ngày 14/3/2018 và Trung tâm Mô phỏng và dự đoán kinh tế phường hội theo Kế hoạch số 1011/KH-UBND ngày 14 /3/2018 của UBND thị trấn.

Mục tiêu thứ hai là thêm tầm nhìn và các nguyên tắc tiên quyết của thị trấn trong việc xây dựng thị trấn thành thành phố lanh lợi; định hướng việc lựa chọn các biện pháp mang tính đồng bộ, phù hợp nền móng kĩ nghệ của Đề án khiến cho cơ sở vật chất triển khai, chấm dứt việc đơn vị đấu thầu chọn nhà đầu tư xây đắp nhì Trung tâm trên.

Theo Chủ toạ UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong, TP.HCM xác định phương hướng việc xuất hiện khu thành phố lanh lợi nằm ở lối vào đô thị  bao gồm thị xã 2, 9 và Thủ Đức, dựa trên nền tảng khu vực này có phổ thông cơ sở vật chất cơ sở tiện lợi trong hiện tại cũng như mai sau gần. 

Chi tiết, thị xã Thủ Đức có mật độ cao tập trung các viện, trường nghiên cứu, 4 trường đại học lớn với trên 10.000 giảng viên, trong đó có hơn 1.000 giáo sư, tấn sĩ, có 100.000 sinh viên, sẽ là nơi dồn vào một chỗ năng lực về phân tích và đổi mới sáng tạo.

Ở huyện 2 có khu thị trấn mới Thủ Thiêm cung cấp hạ tầng cơ sở, tiện thể ích cho phổ biến tác dụng khác biệt, khác lạ sẽ có cơ sở vật chất cơ sở trung tâm vốn đầu tư quốc tế. Với quận 9 có khu kĩ nghệ cao thắng lợi nhất ở vn. 

Bên cạnh, hệ thống hạ tầng khoa học quan trọng tại khu vực này đã và đang sinh ra như tuyến Xa lộ Thủ đô, Quốc lộ 1A, tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên, tuyến cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, Cảng Cát Lái… 

Do đó, khu vực phía Đông TP cần upgrade các nội dung quy hoạch để giải quyết được tiêu chí sinh ra một thành phố thông minh và thành phố sản xuất bền vững về không gian và bổ trợ bằng các khu vực tiên phong thay đổi thông minh.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân thể hiện sự quan trọng khi khai triển kế hoạch này, TP.HCM có 5 điểm nổi bật. Thứ nhất, là thị trấn lớn nhất nước hiện có khoảng 10 triệu dân, mỗi năm có "thành phố nhỏ nhắn" được sinh ra. giả dụ không tạo ra TP.HCM theo hướng thành phố thông minh sẽ chẳng thể đáp ứng được những trở ngại thị trấn một cách thức hiệu quả.

Thứ hai, TP.HCM là trung tâm kinh tế lớn nhất nước, chiếm đoạt 22% GDP, đóng góp 27% ngân sách đất nước, khi mà diện tích chỉ chiếm đoạt 0,6% cả nước và dân số cũng chỉ chiếm khoảng 10%. Nếu TP.HCM chạm chán "yếu tố" về kinh tế cả nước bị tác động theo.

Thứ ba, TP.HCM có nhóm công tích chất lượng cao, tỷ trọng người công huân có bằng đại học cao gấp 2,3 lần so với làng nhàng cả nước.

Thứ tư, năng suất công sức của TP.HCM cao gấp 2,7 lần so với toàn quốc.

Cuối cùng, TP.HCM có các doanh nghiệp cá nhân phát hành rất mạnh, choán 82% đóng góp cho nền kinh tế.

Từ những ưu điểm, điểm tốt trên, năm 2017 đề án xây dựng TP.HCM trở thành đô thị mưu trí đã được TP.HCM triển khai, với 4 mục tiêu chính, là tăng trưởng kinh tế, tạo ra bền vững, tạo không gian sống tốt cho người địa phương thành phố và người địa phương nhận được chất lượng cao từ chính quyền. 

Sau khi thực hiện đề án này được 1 năm, TP.HCM có sự yếu tố chỉnh và đổi mới, có mục tiêu mới cho giai đoạn 5 năm tiếp theo. Đó là xây đắp khu đô thị mưu trí cần có hạt nhân bên trong TP.HCM và hạt nhân đó là điểm mở đầu cho khai triển cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 tại TP.HCM.

Vấn đề này nhằm tạo sự tương tác giữa các ngành nghề nghiên cứu và phát hành, tập huấn nguồn nhân công, vận dụng kỹ thuật công nghiệp…

"Thành phố lanh lợi có 4 chủ thể gồm: Công ty điều hành nhà nước, công ty, các đơn vị phường hội, người dân và tất cả các chủ thể này phải là những chủ thể lanh lợi. Trong đó, sự tương tác của 4 chủ thể được thi hành qua 3 không gian là môi trường thực; môi trường mạng, internet, viễn thông; nhân loại tương tác với các thiết bị bao quanh chính mình”, Bí thư Nhân phát biểu.

Thành ra, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân chỉ huy để khai triển kế hoạch, TP.HCM cần khiến rõ 8 nội dung: Đầu tham gia của Trọng điểm Quản lý đô thị mưu trí và Trung tâm Mô phỏng; Đầu ra của Trọng điểm Điều hành thành phố mưu trí và Trọng tâm Mô hình; Thiết kế các cơ cấu tác dụng của nhị trọng tâm; Các trang bị đầu cơ gồm phần cứng và ứng dụng cho nhì trọng tâm; Tình hình cung cấp phần cứng ứng dụng cho hai trọng tâm; Trải nghiệm vận hàng, dự báo của các trọng điểm ở các non sông khác; Chọn doanh nghiệp cung cấp giải pháp cho nhị hệ thống; Làm rõ các tiêu chí để chọn các tổ chức cung cấp giải pháp, hệ thống cho nhì trọng điểm.

Nam Phong

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: dat xanh

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city