Hotline
0981 467 967

Trang bị Y tế Việt Nhật (JVC) lên tiếng trước những cáo giác của Triết Tôn Tiên

23:01

Can dự tới thông tin Công ti Triết Tôn Tiên có đơn đơn cáo giác sai phạm của một vài cá nhân tại CTCP Thiết bị Y tế Việt Nhật (JVC) đến Tập đoàn An ninh Dò la – Bộ Công An, JVC vừa có phản hồi.

Chi tiết, ngày 27/8/2018, JVC cho nhân thức đã nhận được Công văn của Công ty Bình yên Điều tra - Bộ Công an về việc cung ứng tin tức phục vụ điều tra liên quan tới CTCP Trang bị Y tế Triết Tôn Tiên (Triết Tôn Tiên). Ngay sau khi thu được công văn của tập đoàn an ninh dò hỏi, JVC đã bắt đầu rà soát các giao dịch giữa JVC và Triết Tôn Tiên và đưa ra những vấn đề như sau:

Thứ nhất, JVC nhận thấy có phần nhiều khoản chuyển tiền tương hỗ giữa JVC và Triết Tôn Tiên. Trong các giao dịch giữa 2 công ty có 2 Phù hợp đồng số 0112201206 và Phù hợp đồng số 200601 do ông Lê Văn Hướng (Giám đốc JVC) và bà Đặng Thập Nương (Giám đốc Triết Tôn Tiên) ký vào 04 tuần 12/2012 và tháng 6/2014 với tổng trị giá 2 hợp đồng hơn 136 tỷ đồng. Theo đó JVC bán cho Triết Tôn Tiên các thiết bị gồm máy cộng hưởng từ, máy chụp cắt lớp, máy siêu âm, máy X-quang.

Tuy nhiên, JVC không thấy có các chứng trong khoảng chuyển tiền của Triết Tôn Tiên để chấp hành hợp đồng này mà chỉ có các chứng từ mà Triết Tôn Tiên trả tiền công nợ cho JVC; và cho đến nay việc thanh toán công nợ của Triết Tôn Tiên cho JVC vẫn chưa đủ. Công nợ tại thời 04 tuần 4/2015 là 125 tỷ (đã được Triết Tôn Tiên xác thực). JVC đã liên tục yêu cầu nhưng hiện tại Triết Tôn Tiên không thi hành các bổn phận của bản thân mình.

Thứ nhị, JVC chấp hành bán, hoặc sử dụng các của cải của JVC là hoàn toàn đúng pháp luật pháp luật. JVC có toàn diện hồ sở pháp lý để chứng minh các của nả này là sở hữu hợp lí của Công ti và việc dùng của nả này là toàn quyền do JVC quyết định. Các khách hàng của JVC ký kết các thích hợp đồng này với JVC hoàn toàn lặng tâm khai thác theo đúng pháp luật luật pháp.

Thứ ba, các buộc tội của Triết Tôn Tiên đối với các lãnh đạo của JVC là sai sự thực vì tại thời gian 2015 các cá nhân này chưa làm việc tại Công ti, không biết, và không ký kết bất cứ phù hợp đồng nào với Triết Tôn Tiên. Các hợp đồng này đều do ông Lê Văn Hướng ký kết và chấp hành.

Với những luận điểm trên, JVC mong muốn cơ quan an ninh dò la sớm làm rõ các đàm phán giữa JVC và Triết Tôn Tiên để thu hồi các khoản tiền do Triết Tôn Tiên còn nợ JVC.

Trước đó, Triết Tôn Tiên – một trong các đối tượng mua hàng của Vũ trang Y tế Việt Nhật lúc trước – đã có đơn tố giác hành vi có tín hiệu sai phạm của một vài tư nhân giữ chức vụ điều hành tại JVC, trong đó bao gồm ông Phạm Quang quẻ Huy – Nguyên Chủ toạ HĐQT (ông Huy vừa từ nhiệm vào ngày 10/9 vừa qua) và ông Ngô Thanh Sơn - Tổng Giám đốc kiêm Người đại diện theo luật pháp, vừa từ nhiệm kể từ ngày 31/8/2018.

Theo tố cáo thoái Triết Tôn Tiên, JVC đã bán cho Tổ chức kinh doanh một vài máy móc chi tiết: 2 máy chụp cắt lớp vi tính trị giá hóa đơn hơn 42 tỷ, 1 máy chụp cộng hưởng từ giá trị 15,5 tỷ đồng, 6 máy siêu âm 7000HV 4 chiều giá trị hơn 13 tỷ đồng, 4 máy siêu âm Avius giá trị gần 10 tỷ đồng; trong đó có nhiều máy móc vẫn chưa được JVC giao hàng.

Đáng lưu ý, hầu hết các vụ mua bán trên đều được ghi nhận thời điểm trước năm 2015. Vì vậy, kể trong khoảng sau sự việc ông Lê Văn Hướng – cựu Chủ toạ HĐQT của JVC bị bắt giữ - Triết Tôn Tiên vẫn chưa nhận được hàng đã bán trong khoảng JVC. Tới nay, nhận thấy đa dạng dấu hiệu nghi ngại JVC đã sử dụng những máy móc trên để giao dịch lại với những đối tác làm ăn khác, Triết Tôn Tiên chính thức có đơn tố cáo hành vi có dấu hiệu sai phép của một số tư nhân giữ chức phận quản lý tại JVC lên cơ quan chức năng.

Triết Tôn Tiên là ai?

Tổ chức kinh doanh Triết Tôn Tiên được kiến tạo vào năm 2007, hoạt động chính trong ngành nghề mua bán trang bị đồ vật y tế. Công ti có vốn vấn đề lệ 60 tỷ đồng và 3 cũ kĩ đông lớn là Công ty TNHH Salus choán 50% vốn, Nguyễn Phương Hạnh nắm 40%, Đặng Thập Nương chiếm 10%.

Đặc biệt bà Nguyễn Phương Hạnh là cung phi ông Lê Văn Hướng và bà Đặng Thập Nương là mẹ phi tần ông Lê Văn Hướng. Bà Đặng Thập Nương cũng là cổ lỗ đông lớn của Công ty Cổ lỗ phần Trực tiếp sản xuất kinh doanh dược và trang trang bị y tế Việt Mỹ (mã chứng khoán AMV)

Giám đốc điều hành của công ty Triết Tôn Tiên trước đó là ông Phạm Xuân Đồng, song đến nay là ông Phan Hồng Sơn. Hiện ông Sơn cũng là Chủ tịch Hội đồng quản trị của Triết Tôn Tiên. Ông Sơn cũng là thành viên Hội đồng quản trị của Công ti Cổ phần Sara vn (mã chứng khoán SRA) - hoạt động trong ngành y tế.

Tính tới thời gian 31/3/2018, JVC có khoản lỗ lũy kế 1.019 tỷ đồng, trong đó có tới 343 tỷ đồng đến trong khoảng việc trích lập ngừa phải thu khó đòi cho các khoản phải thu của Triết Tôn Tiên.

Thiết bị Y tế Việt Nhật (JVC) lên tiếng trước những tố giác của Triết Tôn Tiên - Ảnh 1.

Các phải thu không dễ dàng đòi từ Triết Tôn Tiên chiếm gần 30% tổng các khoản phải thu khó khăn đòi của JVC

Bảo An

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: gia nha dat

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city