Hotline
0981 467 967

TRỰC TIẾP] Họp báo vụ 7 người tử vong: Công an đang làm rõ 'ma túy gì, do ai tậu, bạn nào mang vào?'

02:02

ĐANG CẬP NHẬT...

15h30: Ông È cổ Xuân Hà tuyên bố hoàn thành họp báo.

TẠM DỪNG CẤP PHÉP CÁC HOẠT ĐỘNG TƯƠNG TỰ

Lúc 15h22: Trả lời nghi vấn của PV về thông tin có vài nạn nhân mới tử chiến thêm trong Đại nhạc hội tại Trên hè phố nước Hồ Tây, Đại tá Viện cho hay, đến thời điểm hiện tại, tin tức thống kê của Công an TP Hà Nội mới có 7 nạn nhân tử chiến còn các tin tức có thêm người tử trận, phóng viên tự kiểm tra.

SẼ XEM XÉT KHỞI TỐ VỤ ÁN HÌNH SỰ, ông È cổ Xuân Hà nghĩ rằng, do vụ việc mới xảy ra từ tối bữa qua, nên các công ty công dụng đang dò xét khiến rõ, bởi vậy, chưa thể tư vấn hết các câu hỏi. Ông cho nhân thức, sáng nay, Chủ toạ UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Tầm thường đã đơn vị họp và giao cho các cơ quan tác dụng khiến rõ vụ việc. Trong đó, ủy quyền cơ quan công an dò hỏi, làm rõ.

Các công ty chức năng bắt đầu phối phù hợp cùng gia đình chuyển các nạn nhân tử chiến về an táng, hỗ trợ, thăm hỏi theo pháp luật. Trong khi, Chủ tịch UBND TP yêu cầu trợ thì dừng cấp phép các hoạt động nghệ thuật tương tự như đêm đại nhạc hội ở Tiệm tạm hóa nước Hồ Tây vào tối 16/9.CHƯA RÕ SỐ NGƯỜI THAM GIA ĐẠI NHẠC HỘI

15h12: Đại tá Nguyễn Văn Viện cho biết thêm, đây là vụ việc đáng nhớ tiếc mới xảy ra và trong đó, có nạn nhân nhận thấy trong người có ma túy nên đang chờ xét nghiệm xem ma túy gì. Đối với việc lọt để mang túy vào, Đại tá Nguyễn Văn Viện nghĩ rằng, vẫn phải chờ kết quả dò hỏi. Nhất là với vụ việc đông người như thế này.

Ông Viện nhấn mạnh, căn cứ theo chỉ huy của Bộ Công an, Thành ủy, UBND TP và dựa vào kết quả dò xét, công ty công an sẽ để ý khởi tố vụ án hình sự để khảo sát làm cho rõ.

CÔNG AN ĐANG LÀM RÕ MA TÚY LOẠI GÌ, AI MUA, AI MANG VÀO

15h10: Ông Nguyễn Văn Viện, Phó Giám đốc Công an TP Thủ đô cho biết, toàn thể việc bảo đảm an ninh trơ khấc tự cho chương trình do Khu vực chợ nước Hồ Tây đảm trách, còn công an Tây Hồ chỉ giao nhiệm vụ.

Về việc có giữ vững được bao nhiêu người mang ma túy, bao lăm người sử dụng, ông Viện nhắc lại, việc đảm bảo bình an do Nhà thờ nước Hồ Tây đảm nhận và hiện cơ quan công an đang tiếp tục dò hỏi khiến rõ.

Liên quan đến ma túy loại gì, do ai tìm, ông Viện cho biết, hiện có 7 nạn nhân đã tử vong và vài người đang hôn mê nên tập đoàn công an đang làm rõ đây là ma túy gì, do người nào tậu, mang vào.

Về việc có dùng rượu, có ai tài trợ không, ông Viện cho hay, hiện Công an TP đang tiếp tục dò xét khiến cho rõ.

Ông Viện cho biết thêm, sự việc xảy ra tham gia tối 16/9 có rất đông người tham gia và Công an TP đã làm cho việc với Tổ chức kinh doanh Á Châu. Dĩ nhiên, hiện cơ quan công an đang dò la khiến cho rõ nên chưa thể cung ứng thêm.

15h05: Về số lượng người cụ thể tham gia Đại nhạc hội, Chủ tịch UBND thị xã Tây Hồ Đỗ Anh Tuấn cho nhân thức, chương trình có công ty bán vé nên Huyện đang yêu cầu rà soát lại.

Đối với vai trò của địa phương, ông Tuấn cho biết, đã kiểm tra chặt chẽ còn trong trường học nước, việc tổ chức chấp hành, bảo đảm an toàn là theo phù hợp đồng giữa Công ty Á Châu và Khu vực chợ nước.

"CẤP PHÉP RẤT NGHIÊM"

Can hệ tới yếu tố có giải quyết người để người theo dõi mang ma túy tham gia không, ông Đỗ Anh Tuấn nói, việc này công ty công an đang dò hỏi, làm rõ.

TRỰC TIẾP] Họp báo vụ 7 người tử vong: Công an đang làm rõ ma túy gì, do ai mua, ai mang vào? - Ảnh 1.

Ông Đỗ Anh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND huyện Tây Hồ

14h47:Ông Nguyễn Văn Viện, Phó Giám đốc Công an TP Thủ đô cho biết, toàn bộ việc bảo đảm bình yên trật tự cho chương trình do Nhà thờ nước Hồ Tây đảm trách, còn công an Tây Hồ chỉ giao nhiệm vụ.

Về việc có kiểm soát được bao lăm người mang ma túy, bao nhiêu người dùng, ông Viện nhắc lại, việc bảo đảm bình yên do Trường học nước Hồ Tây đảm đang và hiện tập đoàn công an đang tiếp tục dò la làm rõ.

Can hệ đến ma túy loại gì, do bạn nào tìm, ông Viện cho nhân thức, hiện có 7 nạn nhân đã tử chiến và vài người đang hôn mê nên tập đoàn công an đang khiến cho rõ đây là ma túy gì, do bạn nào mua, mang tham gia.

Về việc có sử dụng rượu, có bạn nào tài trợ không, ông Viện cho hay, hiện Công an TP đang tiếp tục dò xét làm rõ.

Ông Viện cho biết thêm, sự việc xảy ra tham gia tối 16/9 có rất đông người nhập cuộc và Công an TP đã làm cho việc với Công ti Á Châu. Tuy nhiên, hiện cơ quan công an đang dò xét khiến rõ nên chưa thể cung cấp thêm.

TRỰC TIẾP] Họp báo vụ 7 người tử vong: Công an đang làm rõ ma túy gì, do ai mua, ai mang vào? - Ảnh 2.

Đại tá Nguyễn Văn Viện - Phó giám đốc Công an Hà Nội.

14h50: Về công việc bảo đảm nhân tố kiện, Chủ toạ UBND thị xã Tây Hồ cho biết, với bổn phận của địa phương, trước buổi biểu diễn, UBND thị xã đã phối thích hợp với các cấp rà soát và Công ty Á Châu đã trình giấy phép, ký kết hợp đồng với Những nơi công cộng nước Hồ Tây tổ chức.

Trong đây, có nội dung bán vé và đảm bảo bình an trật tự. Huyện đã ủy quyền phòng văn hóa, công an kiểm tra rõ các nội dung này.

CÓ BÓNG CƯỜI, TINH THỂ MÀU TRẮNG, VIÊN NÉN TẠI NHẠC HỘI

14h45: CẤP  PHÉP ĐÚNG QUY TRÌNHTrả lời thắc mắc của PV về việc địa bàn từng tổ chức đa dạng Đại nhạc hội vậy việc cấp phép như thế nào, ông Trương Minh Tiến, Phó Giám đốc Sở VHTT Hà Nội cho hay, toàn bộ việc cấp phép đều được thi hành đúng pháp luật và các chương trình có nhân tố nghệ sĩ người nước ngoài đều phải được UBND TP đồng ý.

Ông chắc chắn, việc triển khai cấp phép rất nghiêm. Không chỉ các chương trình lớn mà các chương trình trong quán bar cũng đều xin giấy phép rất nghiêm.

TRỰC TIẾP] Họp báo vụ 7 người tử vong: Công an đang làm rõ ma túy gì, do ai mua, ai mang vào? - Ảnh 3.

Ông Trương Minh Tiến - Phó Giám đốc sở VHTT Thủ đô

Về việc điều hành các Đại nhạc hội ra sao sau sự việc ở trạm xe buyt nước Hồ Tây, ông Tiến nói, thi hành chỉ huy của Chủ tịch UBND TP, Sở tạm bợ dừng cấp giấy phép các loại chừng như thế nào để chờ kết luận dò hỏi. Ông nói, sau đây, Sở sẽ có phương án phối phù hợp chặt chẽ với các công ty tính năng, huyện, thị xã trong việc tổ chức các Đại nhạc hội để bảo đảm bình an đơn côi tự.14h40:

ông Đỗ Anh Tuấn, Chủ toạ UBND thị xã Tây Hồ cho biết, Phòng Văn hóa Thông tin huyện Tây Hồ đã kiểm tra khu vực diễn ra đêm nhạc hội. song song, đòi hỏi công ti xuất trình vừa đủ thủ tục, thi hành các qui định như phòng chống cháy nổ, âm thanh không vượt quá cấp phép…

Đến 16h ngày 16/9, Phòng Văn hóa Thông tin và Công an quận xuất hiện nắm tình hình trong khoảng khi chạy thử tới khi bắt đầu chương trình.

Các cơ quan báo chí bắt đầu đặt thắc mắc liên quan.

Đại tá Nguyễn Văn Viện, Phó Giám đốc Công an TP Thủ đô tin tức, ngày 16/9, Công an thị xã Tây Hồ tiếp thụ 2 bệnh nhân tới cấp cứu là Hoàng Nhật Minh và Tống Xuân Bình (trú tại Hải Phòng) trong tình trạng tim chấm dứt đập.

Sau đó, cả 2 nạn nhân đã tử vong. Ngay sau khi hấp thụ vụ việc, Công an đô thị Thủ đô khẩn trương xác minh, trước khi nhập viện 2 nạn nhân đã tham gia chương trình đại nhạc hội tại Ở dọc đường nước Hồ Tây.

Qua kiểm tra, xác minh có 8 nạn nhân được đưa tới Bệnh viện E Thủ đô và 2 nạn nhân được đưa đến Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu.

Tới thời gian hiện tại, xác định các nạn nhân tử trận gồm: Nguyễn Hoàng Dương (SN 1991, trú tại thị xã Ba Đình, Thủ đô), Nguyễn Thị T. (trú tại Sơn La), Nguyễn Sơn L. (trú tại Hoàng Mai, Hà Nội), Hoàng Thanh T. (trú tại Đống Đa, Hà Nội), Nguyễn Trường C. (trú tại thức giấc Cao Bằng)

Tại Bệnh viện E hiện còn 3 nạn nhân đang cấp cưu trong hiện trạng hôn mê gồm Nguyễn Cảnh V. (trú tại Thủ đô), Nai lưng Thị T và một bệnh nhân khác.

Tại Bệnh viện Bạch Mai có 2 bệnh nhân là Nguyễn Việt Linh (trú tại Hoàn Kiếm), Cáp Duy A. (trú tại Đống Đa, Hà Nội). Qua kiểm tra, xác định toàn bộ số nạn nhân tử vong đều dương tính với ma tuý.

Tại đêm diễn ra nhạc hội đều có bóng cười, tinh thể màu trắng và viên nén.

Theo Đại tá Viện, hiện nay tổ chức Công an đang tiếp tục thăm dò và căn cứ tham gia kết quả dò hỏi sẽ bắt đầu khởi tố vụ án.

Ông Trương Minh Tiến, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội cho hay, Công ti TNHH gắn kết Á Châu có trụ sở chính tại quận Đống Đa đã từng tổ chức phổ biến chương trình nhạc hội do các DJ trong và ngoài nước chấp hành được Sở cấp phép. Tổ chức kinh doanh chưa từng bị xử lý vi phạm hành chính về tổ chức trình diễn nghệ thuật.

Theo ông Tiến, chương trình biểu diễn âm nhạc điện tử (EDM) do 4 nghệ sĩ nước ngoài diễn giả ngẫu hứng trực tiếp. 4 nghệ sỹ gồm 2 của Hà Lan, 2 của Bắc Bạn nào len được UBND TP Thủ đô cấp giấy phép cho Công ti Á Châu mời biểu diễn nghệ thuật trong chương trình.

Sau khi hấp thu giấy má từ UBND TP, Sở Văn hóa, Sport đã cấp giấy phép cho Công ti Á Châu đơn vị thao diễn cho 4 nghệ sĩ nước ngoài vào ngày 16/9/2018 tại Ở dọc đường nước Hồ Tây. Giấy phép có gửi cho các nơi là Phòng Văn hóa thông tin thị xã Tây Hồ, Thanh tra sở để hậu kiểm.

Ông Tiến thể hiện sự quan trọng, cục bộ thứ tự tiếp nhận, thụ lý giấy má cấp giấy phép được thực hiện đúng và trong chương trình xảy ra sự việc rất đáng tiếc như báo chí đã phản ánh.14h35: Ông È Xuân Hà, Phó Ban Tuyên giáo Thành ủy Thủ đô cho nhân thức, tối 16/9, có xảy ra vụ việc 7 người tử trận tại Đại nhạc hội âm nhạc tại Trạm xe buyt nước Hồ Tây. Theo chỉ huy của TP, Ban Truyền giáo phối phù hợp với Công an TP Hà nội doanh nghiệp họp báo tin tức ban đầu về vụ việc.

14h33: Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Hà Nội, Công an TP Hà Nội, Sở Văn hóa và Sport Hà Nội, Sở Y tế Thủ đô khởi đầu vào và tuyên bố họp báo.

Tham dự buổi họp báo có ông Nguyễn Văn Viện, Phó Giám đốc Công an TP Thủ đô; ông Trần Xuân Hà, Phó Ban Truyền giáo TP Hà Nội; ông Trương Minh Tiến, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao; ông Đỗ Anh Tuấn, Chủ toạ UBND thị xã Tây Hồ.

14h05: Ông È cổ Xuân Hà, Phó Ban Truyền giáo Thành ủy Thủ đô và chỉ huy UBND quận Tây Hồ xuất hiện tại phòng họp.

13h50: Rất đông phóng viên các cơ quan tin báo đã xuất hiện tại hội sở Công an TP Hà Nội để chuẩn bị tham gia buổi họp báo tin tức vụ việc 7 nạn nhân tử vong tại Đại hội âm nhạc ở Khu vực chợ nước Hồ Tây tối 16/9.

Theo thông tin chúng tôi có, Phó Giám đốc Công an TP Thủ đô Nguyễn Văn Viện và thây mặt Ban Truyền đạo Thành ủy Thủ đô, UBND huyện Tây Hồ... sẽ chủ trì buổi họp.

TRỰC TIẾP] Họp báo vụ 7 người tử vong: Công an đang làm rõ ma túy gì, do ai mua, ai mang vào? - Ảnh 4.

Phổ biến phóng viên tại buổi họp báo

Mua bán với PV đầu giờ chiều 17/9, ông Nai lưng Xuân Hà, Phó Ban Truyền giáo Hà Nội cho biết, dự kiến tham gia lúc 14h30 hôm nay, tại hội sở Công an TP Hà Nội sẽ doanh nghiệp họp báo lên tiếng các thông tới vụ 7 người tử trận tại Đại nhạc hội ở Ở dọc đường nước Hồ Tây .

Tham dự buổi họp báo dự kiến có chỉ đạo Ban Truyền giáo Thành ủy Hà Nội, Công an TP Hà Nội và các tổ chức có can hệ.

TRỰC TIẾP] Họp báo vụ 7 người tử vong: Công an đang làm rõ ma túy gì, do ai mua, ai mang vào? - Ảnh 5.

Cảnh tượng đêm nhạc hội

Theo Hoàng Đan

Trí Thức trẻ


Xem thêm: mua dat

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard