Hotline
0981 467 967

Vận hành thử toàn tuyến Metro Cát Linh – Hà Đông vào ngày 20/9

21:31

Bộ GTVT và Ban Điều hành dự án con đường sắt đã chốt thời điểm vận hành thử công trình tuyến đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông với tổng thể hạng mục bao gồm đoàn tàu và 11 vũ trang can dự của công trình này vào ngày 20/9 đến.

 Vận hành thử toàn tuyến Metro Cát Linh – Hà Đông vào ngày 20/9 - Ảnh 1.

Tổng thầu đang chạy căn chỉnh chuỗi hệ thống Metro Cát Linh - Hà Đông, tiến đến chạy thử toàn thể tham gia ngày 20/9 tới.

Thời điểm này, tại gia ga Văn Quán, Hà Đông, nhiều hạng mục nội thất bên trong nhà ga đang được hoàn thành, chuỗi hệ thống soát vé tự động đã được lắp đặt, Trung tâm nhân tố tiết, kiểm soát đã lắp đặt ngừng và đang tiến hành kết nối…

Ông Trương Thế Đan – Phó Chủ nhiệm phòng vấn đề độ - Hạng mục điều hành thử tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông của Tổng thầu Tập đoàn Cục 6 Các con phố sắt China cho biết, dự án đã hoàn thiện trên 96% và đang trong gia đoạn khớp nối, căn chỉnh để vận hành chuỗi hệ thống được nối liền.

 Vận hành thử toàn tuyến Metro Cát Linh – Hà Đông vào ngày 20/9 - Ảnh 2.

Hệ thống soát vé không người điều khiển đã được lắp đặt, Trọng điểm vấn đề tiết, giữ vững đã lắp đặt chấm dứt và đang bắt đầu kết nối…

“Trong quá trình điều hành thử thì một số cái sẽ phải căn chỉnh. Do ở Việt Nam các thiết bị không sẵn có nên nhà thầu phải dự tính thời gian dài hơn quá trình căn chỉnh này.

Chúng tôi sẽ khiến vô cùng để đảm bảo kế hoạch vận hành thử tuyến trục đường sắt đô thị này…”, ông Trương Thế Đan nói.

Theo Bộ GTVT, Công trình tuyến phố sắt Cát Linh – Hà Đông tới thời gian này đã hoàn thiện xây đắp cơ sở, hoàn thiện hệ thống điện, tin tức tín hiện, các tác nghiệp nhân tố khiển và chuỗi hệ thống trục đường ray cũng như cơ sở công nghệ bảo đảm tàu lăn bánh…

 Vận hành thử toàn tuyến Metro Cát Linh – Hà Đông vào ngày 20/9 - Ảnh 3.

Ông Trương Thế Đan – Phó Chủ nhiệm phòng điều độ - Hạng mục vận hành thử tuyến các con phố sắt Cát Linh – Hà Đông,

Mặc dầu vậy, công trình vẫn còn sinh tồn một số gian truân như phần xây lắp của nhà thầu chưa hoàn thành toàn thể nhà ga, phụ trợ hay các khu depot…

Dường như, đây là tuyến tuyến phố sắt mới, các tiêu chuẩn chưa đồng bộ nên để kết hợp các tiêu chuẩn này thì phải mất thời điểm.

“Ngay như các biển, bảng ký hiệu trên tuyến, Việt Nam chưa có chuỗi hệ thống Metro nào cả nên cục bộ các ký hiệu, chữ viết, biển báo đều phải chuyển ngữ, Việt hóa, nên cũng mất hầu hết thời gian”, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông cho hay.

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông cho nhân thức, Bộ GTVT đã đòi hỏi Ban QLDA và các doanh nghiệp can hệ một mặt vận hành thử công trình theo tiến độ đã được phê chuẩn y từ đầu năm, cùng lúc nỗ lực hơn nữa để đẩy nhanh tiến độ các hạng mục đang bị lờ lững.

 Vận hành thử toàn tuyến Metro Cát Linh – Hà Đông vào ngày 20/9 - Ảnh 4.

Dự án con đường sắt Cát Linh - Hà Đông đã hoàn thành trên 96% và đang trong gia đoạn khớp nối, căn chỉnh để điều hành chuỗi hệ thống được tiếp liền.

“Chúng ta phải đưa tham gia chạy thử tuyến tuyến đường sắt trên cơ sở vật chất yếu tố kiện đánh giá an toàn chuỗi hệ thống, mà cái này cũng rất mới theo qui định của vietnam.

Thành ra phía trả lời, tổng thầu và Ban QLDA…đông đảo đều phải nỗ lực để kết thúc. Mặc dầu những gian nan vẫn có, nhưng chúng tôi nghĩ rằng gian truân ngày càng ít đi và sẽ xong xuôi đúng tiến độ”, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông nhìn kiếm được.

Cũng theo lãnh đạo Bộ GTVT, việc vận hành thử sẽ diễn ra trong 3 tới 6 04 tuần. Đồng thời với thời gian này nhà thầu sẽ hoàn thiện nốt các phần xây đắp còn dang dở.

Mặc dù chưa đưa ra thời gian chính thức chạy tàu khai thác thương mại, thế nhưng lãnh đạo Bộ GTVT yêu cầu dự án phải kết thúc cục bộ trong quý I/2019./.

Tuyến trục đường sắt Cát Linh - Hà Đông dài 13 km, gồm 12 ga đi trên cao. Dự án do chủ thầu China thi hành.

Ban đầu dự định triển khai công trình từ tháng 11/2008 đến bốn tuần 11/2013 kết thúc, tổng mức đầu cơ hơn 552 triệu USD (trong đó gồm vốn đầu tư chính phủ đoàn kết với vốn mượn ODA của China).

Tuy nhiên, với tiến độ chậm trễ, tới 04 tuần 10/2011, dự án mới chính thức triển khai và nhân tố chỉnh tổng vốn đầu tư lên hơn 868 triệu đô la Mỹ (hơn 18.000 tỷ đồng).

Tính từ thời gian khởi công tới nay, dự án trải qua gần 7 năm thi công. Giả dụ tiến độ của Bộ GTVT đặt ra, dự án cũng sẽ kéo dài hơn 4 năm so với thời gian xây dựng đặt ra ban đầu (chỉ kéo dài trong 3 năm).

Theo tính toán của các chuyên gia, mỗi ngày chậm rãi tiến độ, công trình phải trả lợi nhuận vay khoảng 1,2 tỷ đồng.

Công trình con đường sắt Cát Linh - Hà Đông phải lùi thời hạn tiến độ ít ra 6 lần. Cuối 04 tuần 7 cách đây không lâu, công trình đã được đóng điện toàn chuỗi hệ thống. Tới ngày 20/8, Tổng thầu khởi đầu điều hành thử đoàn tàu.

Theo Phi Long

VOV


Xem tại: bds

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city